Tin tức

29/06/2024

Chương trình đào tạo ngành CNTT – những môn học và vị trí việc làm

Bạn có thể thấy các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin làm việc với máy tính và kỹ thuật. Ngành này vẫn luôn là một trong những ngành có nhu cầu cao nhất về lực lượng lao động hiện nay. Theo một số báo cáo, tăng trưởng việc làm trong ngành CNTT sẽ tăng 22% từ năm 2020 đến năm 2030. Chính vì thế, một số lượng lớn các bạn sinh viên muốn theo học các chương trình đào tạo ngành CNTT tại các trường đại học mỗi năm. Một chương trình đào tạo ngành CNTT sẽ mang đến các phân môn tốt nhất về CNTT để bạn nâng cao kỹ năng và nắm bắt các cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

Chương trình đào tạo ngành CNTT – những môn học và vị trí việc làm

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng thảo luận về một số môn học tốt nhất dành cho các vị trí việc làm trong lĩnh vực CNTT. Các môn học trong chuong trinh dao tao nganh CNTT đều cung cấp cho bạn cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau.

Hình 1_Ngành CNTT cung cấp cho bạn cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau.

– Khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu là lĩnh vực nghiên cứu gồm các chủ đề như trí tuệ nhân tạo , toán học, thống kê, học máy và phân tích nâng cao. Các kỹ thuật từ các lĩnh vực này được kết hợp để mang đến những kiến thức chi tiết về dữ liệu của tổ chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định và lập kế hoạch chiến lược.

Để học tốt môn học này, bạn cần có kỹ năng thu thập, chuẩn bị, trích xuất dữ liệu, lập mô hình dự đoán, phân tích dữ liệu và trực quan hóa. Học những điều này và các kỹ năng cần thiết khác kết hợp với khóa thực tập và mang lại cơ hội việc làm đầy hứa hẹn với mức lương cao.

Vị trí việc làm: Khoa học dữ liệu, Phân tích dữ liệu, Phân tích kinh doanh tại các ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm, truyền thông, viễn thông

Hình 2_Khoa học dữ liệu là lĩnh vực nghiên cứu gồm các chủ đề như trí tuệ nhân tạo , toán học, thống kê,…

– Lập trình Python

Python là ngôn ngữ lập trình có nhu cầu cao thứ hai trong ngành CNTT. Nó được sử dụng trong các lĩnh vực như phát triển web và internet, tính toán, giáo dục, phát triển phần mềm và ứng dụng kinh doanh. Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, mã nguồn mở này có tiêu chuẩn lớn bao gồm các mô-đun và chức năng giúp mã hóa nhanh hơn và chính xác hơn. 

Vị trí việc làm:  Kỹ sư phần mềm, phân tích dữ liệu, phát triển web trong các lĩnh vực như game, phát triển phần mềm, tài chính

Java

Các lập trình viên chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng Java để tạo ra các phần mềm, trò chơi và ứng dụng. Các ứng dụng được cài đặt sẵn, công cụ phát triển, cài đặt bảo mật và các tính năng khác khiến Java trở thành ngôn ngữ lập trình hữu ích. Nếu bạn mong muốn phát triển phần mềm và ứng dụng, bạn có thể chú trọng vào học Java cơ bản, lập trình hướng đối tượng và lập trình giao diện người dùng bằng đồ họa.

Vị trí việc làm: Kỹ sư vẽ đồ họa bằng Java, phát triển web, phát triển ứng dụng tại các công ty tài chính, đơn vị bán lẻ, công ty chuyên về phần mềm máy tính.

Lập trình với C và C++

Nếu bạn đang thắc mắc phân môn nào là tốt nhất để có được việc làm trong lĩnh vực CNTT thì câu trả lời là lập trình C và C++ . C++ là ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu cao vì nó có nhiều ứng dụng đa dạng, từ hệ điều hành đến trình duyệt web. 

Trong khi C là ngôn ngữ nền tảng được biết đến với tính linh hoạt và hiệu quả thì C++ là một phần mở rộng của ngôn ngữ C với các tính năng lập trình hướng đối tượng. Ứng dụng tốt những môn học này sẽ cho phép bạn phát triển các chương trình và ứng dụng phần mềm phức tạp.

Vị trí việc làm: Lập trình viên, phát triển phần mềm, phát triển trò chơi, kỹ sư hệ thống nhúng tại các ngành nghề thương mại điện tử, ô tô, kỹ thuật, tiếp thị

Phát triển web

Phát triển web là quá trình phát triển và duy trì các trang web và ứng dụng web. Nó bao gồm các nhiệm vụ như đánh dấu và mã hóa web, mã hóa phía máy khách và phía máy chủ, cấu hình mạng và phát triển hệ thống quản lý nội dung (CMS). Bạn cần có sự kết hợp của các kỹ năng như thành thạo ngôn ngữ lập trình. Cơ hội việc làm cho phát triển web dự kiến ​​​​sẽ ở ​​​​mức tăng trưởng 16%,. Các nhà tuyển dụng đang tích cực tìm kiếm các kỹ sư được đào tạo về HTML , CSS, PHP, JavaScript và MySQL .

Vị trí việc làm: Phát triển web, phát triển Front-end, phát triển Back-end, phát triển Full-Stack, thiết kế UI/UX trong các lĩnh vực xuất bản phần mềm, thiết kế hệ thống máy tính, tài chính, ngân hàng

Với chương trình đào tạo ngành CNTT chất lượng, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các chuyên môn giúp bạn có được kiến ​​thức và kỹ năng thuận lợi khi đi xin việc.

Chương trình đào tạo ngành CNTT tại FBU uy tín, chất lượng

FBU là tên gọi tắt của Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội, ngôi trường với nhiều thành tích xuất sắc trong giáo dục và đào tạo. Chuyên ngành CNTT của FBU luôn mang đến cho người học những kiến thức chuyên sâu về các môn học, giúp cho các bạn sinh viên ra trường có đầy đủ kiến thức để tham gia vào nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức chuyên môn, FBU còn chú trọng nhiều vào thực hành, giúp các bạn sinh viên có được những kỹ năng làm việc để sẵn sàng thích ứng với các vị trí việc làm.

Hình 3_FBU – ngôi trường uy tín đào tạo ngành CNTT chất lượng

Đến với FBU, các bạn sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy, giá trị bằng cấp cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Liên hệ với bộ phận tuyển sinh của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc 024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan