11/12/2023

Chọn ngành quản trị kinh doanh, vì sao?

Có rất nhiều lý do để khiến bạn chọn ngành Quản trị kinh doanh. Vì ngành này luôn là một ngành được các bạn học sinh ngưỡng mộ. Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhiều doanh nghiệp ra đời, rất nhiều cơ hội dành cho ngành này. Bài viết sau đây chúng tôi giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu thêm vì lý do tại sao chọn ngành Quản trị kinh doanh để theo học.

Lý do chọn ngành Quản trị kinh doanh để theo học

+ Cơ hội làm việc lớn và phạm vi làm việc rộng

Với sự phát triển của các doanh nghiệp tạo ra nhiều vị trí việc làm cho ngành Quản trị kinh doanh. Theo thống kê, hàng năm, có hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và tuyển dụng nhiều vị trí nhân sự khác nhau. Chưa kể các doanh nghiệp đang hoạt động và các doanh nghiệp liên doanh nước ngoài đang hoạt động vẫn còn đang trong tình trạng thiếu nhân lực.

Đây chính là một trong những yếu tố chính để các bạn học sinh khi tốt nghiệp lớp 12 đã lựa chọn theo học ngành này. Tương lai của các bạn thuộc về các doang nghiệp, công ty đang ngày một phát triển. Tuy nhiên, để có được công việc tốt với mức lương cao, còn phụ thuộc vào ý chí của bạn. Các doanh nghiệp luôn muốn tuyển dụng những người tài, có tâm để thực hiện công viêc. Vì vậy, bạn cần có quyết tâm học tập và rèn luyện trong quá trình học tập để có được kiến thức cũng như kỹ năng tốt.

hoc nganh quan tri kinh doanh co that nghiep khong 2

+ Công việc và môi trường làm việc năng động và luôn thay đổi

Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm rất nhiều các công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các công việc chủ yếu liên quan đến hoạt động kinh doanh, thương mại dành cho các doanh nghiệp. Mà lĩnh vực kinh tế hay thương mại đều luôn thay đổi, đổi mới. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi hoạt động trong ngành này.

Thị trường và môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là niềm vui của nghề nghiệp. Đây cũng là cơ hội để bạn tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp và nhanh chóng trưởng thành.

+ Liên thông và hội nhập quốc tế về ngành nghề cao

Trong nền kinh tế thị trường không thể thiếu những vị trí như giám đốc kinh doanh, quản trị viên, giám sát thị trường, nhân viên marketing… Chính vì thế mà lực lượng lao động của ngành này có tỉ lệ vượt trội hơn nhiều so với các ngành nghề khác. Hơn thế, từ ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể học liên thông lên các cấp cao hơn ở rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác.

Việc bạn có thể được tuyển dụng vào các doanh nghiệp nước ngoài rất dễ dàng nếu bạn có khả năng tốt về ngoại ngữ. Vì ngành Quản trị kinh doanh là ngành phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Về cơ bản, nội dung chương trình, phương thức đào tạo kinh doanh ở các nước là giống nhau. Vì thế, đây là một cơ hội rất lớn để sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

+ Nhiều cơ hội để thăng tiến

Với bằng cấp của ngành Quản trị kinh doanh, bạn không chỉ bị bó buộc ở một vị trí mà có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau. Chính vì vậy, công việc của bạn không bị nhàm chán mà phong phú hơn. Nhiều bạn sinh viên thậm chí còn chưa ra trường nhưng có khả năng tốt và năng tốt cũng đã có thể đi làm. Nhiều bạn khi ra trường đã có được chỗ đứng vững chắc trong một doanh nghiệp. Trong bất kỳ ngành nghề nào thì kinh nghiệm làm việc cũng rất quan trọng. Vì thế, bạn nên nắm bắt cơ hội và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân để có thể thăng tiến nhanh khi đi làm.

Nếu bạn chịu khó học tập, trau dồi và có năng lực tốt thì cơ hội thăng tiến của bạn trong công việc là rất cao. Bạn nên có tầm nhìn xa hơn để tạo tương lai tốt đẹp cho bản thân mình.

tuyen sinh lien thong dai hoc chinh quy quan tri kinh doanh hinh1

+ Thu nhập cá nhân cao

Hầu hết các vị trí công việc liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh đều có mức lương tương đối cao, từ 10 triệu – 15 triệu. Hầu hết các vị trí công việc quản lý các hoạt động kinh doanh trong công ty, doanh nghiệp đều có trách nhiệm và vai trò quan trọng. Chính vì trách nhiệm nên doanh nghiệp luôn coi trọng và trả mức lương cao cho những nhân sự làm việc trong ngành Quản trị kinh doanh.

+ Tạo việc làm và thu nhập cho mọi người trong doanh nghiệp

Tục ngữ có câu: “Một người lo bằng kho người làm”. Vận dụng vào công việc kinh doanh, câu nói ấy đã chỉ ra vai trò tối quan trọng của chủ doanh nghiệp, tổng giám đốc và những quản trị viên khác.

Một quản trị viên giỏi luôn ý thức tìm kiếm và mở rộng thị trường, khách hàng, gia tăng những đơn hàng thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hoá…, sẽ thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, tạo nhiều công việc làm cho người lao động, tăng thu nhập cho doanh nghiệp. Ngược lại, nếu quản trị viên hoạt động vì bản thân mình, các mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp sẽ đi xuống, doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả…

Đến đây có lẽ bạn đã biết lý do nên chọn ngành Quản trị kinh doanh. Nếu bạn thực sự quan tâm đến ngành này, bạn có thể gọi điện đến số hotline của Trường ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội 024 3793 1340 – 024 3793 1341