Tin tức

03/05/2021

Chọn môi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín

Con người đang ở thế kỷ 21 và hiện nay mọi thứ đều phụ thuộc vào công nghệ. Công nghệ được nhìn thấy ở hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại. Nếu bạn yêu thích công nghệ và đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn có thể chọn theo học ngành công nghệ thông tin. Ngành học này đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt cho tương lai của bạn. Đây cũng là một nghề nghiệp mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp bằng cách cho phép các công ty làm việc hiệu quả hơn và tối đa hóa năng suất. Việc theo học cũng như chọn môi trường đào tạo công nghệ thông tin uy tín là đặc biệt quan trọng. Bài viết sẽ đề cập đến lý do chọn ngành công nghệ thông tin và chọn nơi đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín.

Đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín và lý do lựa chọn ngành này

Theo thống kế, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Trước khi tìm kiếm nơi đào tạo ngành công nghệ thông tin, hãy cùng tìm hiểu những lý do nên lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin.

+ Nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Lĩnh vực công nghệ thông tin rất đa dạng, không chỉ đơn giản là sử dụng máy tính. Khóa học này sẽ cho phép bạn theo đuổi công việc tương lai của mình theo một số hướng khác nhau. Các nghề nghiệp khác nhau như phát triển web, lập trình, giám đốc kỹ thuật, quản trị mạng… Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT cũng sẽ được chuẩn bị để học chuyên sâu vào các lĩnh vực mở rộng hơn. Thị trường việc làm dành cho ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Những công việc của ngành này đòi hỏi kiến thức, kỹ năng tốt và tư duy thực sự logic. Những nghề nghiệp này đòi hỏi chuyên môn cao và tinh thần làm việc nghiêm túc nhưng lại mang lại tài chính ổn định.

+ Có nhiều cơ hội thực hành

Phần quan trọng của ngành công nghệ thông tin là thực hành. Khi theo học ngành học về công nghệ thông tin, bạn sẽ không chỉ học phần lý thuyết mà còn có cơ hội thực hành rất nhiều. Chính vì thế, bạn có thể thay đổi hoặc điều chỉnh định hướng và triển khai những gì bạn đã học được. Kiến thức chuyên ngành là nền tảng của bất kỳ ngành học nào. Nhưng riêng đối với ngành công nghệ thông tin, tốt nhất là thực hành để có thể trải nghiệm những điều đã được học. Bằng cách đó, bạn sẽ nhớ kiến thức nhanh hơn và lâu hơn và điều này làm nên thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

+ Phong cách làm việc linh hoạt

Ngành công nghệ thông tin cho phép bạn làm việc rất linh hoạt. Bạn có thể sắp xếp công việc theo lịch trình riêng. Sự linh hoạt cũng sẽ dẫn đến làm việc theo nhóm tốt hơn. Cơ hội làm những công việc bên ngoài công việc công sở trở nên rất dễ dàng. Nhiều chuyên gia công nghệ thông tin có vị trí ổn định tại một công ty, trong khi đó vẫn điều hành công việc kinh doanh của riêng sau giờ làm việc. Bằng cách đó, bạn sẽ phát triển các kỹ năng của mình nhanh hơn vì bạn được làm nhiều số lượng công việc hơn bình thường.

+ Kiếm được nhiều tiền

Bạn có thể có một mức lương khá cao trong tương lai nếu bạn chuyên về lĩnh vực nghiên cứu hoặc ngôn ngữ lập trình. Công nghệ thông tin là một trong những ngành mang lại thu nhập ổn định cho các bạn sinh viên ra trường. So với các ngành khác, công nghệ thông tin có thể có vị trí việc làm không chỉ các tại các doanh nghiệp trong nước mà còn cho doanh nghiệp nước ngoài. Đặc biết nếu bạn tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp lớn thì có thu nhập rất cao.

+ Nhu cầu ngày càng tăng

Có rất nhiều nghề nghiệp để theo đuổi khi chọn chuyên ngành công nghệ thông tin. Khi công nghệ phát triển, nhu cầu về các chuyên gia công nghệ thông tin sẽ luôn tăng lên. Công việc càng cao thì đòi hỏi bạn cần có kỹ năng và kiến thức càng cao. Với việc khan hiếm việc làm như vậy, ngành công nghệ thông tin tiếp tục cho thấy một tương lai nghề nghiệp đầy hứa hẹn. Tham gia vào lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có rất nhiều cơ hội và công việc. Dù bạn chuyên về lĩnh vực nào của công nghệ thông tin cũng đều có thể có được việc làm.

Chọn môi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín

Với những lý do thuyết phục khi lựa chọn ngành công nghệ thông tin, bước tiếp theo bạn cần là chọn đúng nơi đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín để có kiến thức và kỹ năng tốt. Trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội là một ngôi trường đem lại nền giáo dục rất tốt về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tất cả các bạn sinh viên tốt nghiệp FBU đều có cơ hội việc làm tốt và được giáo dục toàn bộ các kỹ năng và chuyên ngành để làm việc. FBU đã được thành lập lâu năm và đã đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên thành công khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin.

Để nhận thông tin tuyển sinh của FBU, bạn có thể liên hệ với phận bộ tuyển sinh qua số điện thoại 024 3791 340 – 024 37931 341.

Các tin liên quan