Tin tức

19/06/2024

Cách đánh giá chương trình đào tạo ngành luật kinh tế chất lượng của một trường đại học

 Các chương trình đào tạo đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của bất kỳ trường đại học nào. Chương trình đào tạo ngành luật kinh tế chất lượng cũng là chuyên ngành quan trọng tại các trường đào tạo về lĩnh vực tài chính ngân hàng. Đào tạo chuyên ngành luật kinh tế cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để có thế xin việc một cách dễ dàng.

Nhưng làm thế nào để đánh giá chương trình đào tạo của một trường đại học có chất lượng hay không? Câu trả lời nằm ở cách đánh giá hiệu quả đào tạo của trường đại học đó. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo ngành luật kinh tế của một trường đại học.

Hình 1_Làm thế nào để đánh giá chương trình đào tạo ngành luật kinh tế của một trường đại học có chất lượng không?

Cách đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành luật kinh tế  

Đo lường hiệu quả đào tạo là yếu tố rất quan trọng để đánh giá chất lượng và sự thành công của các chương trình đào tạo tại một trường đại học. Bằng cách sử dụng các số liệu để có thể đánh giá mô hình học tập của trường và các sáng kiến ​​đào tạo có đạt được mục tiêu dự kiến ​​hay tạo ra sự khác biệt tích cực hay không.

Dưới đây là một số cách cần thiết để đo lường hiệu quả đào tạo:

+ Tiếp thu kiến ​​thức : Một khía cạnh cơ bản của hiệu quả đào tạo là xác định xem sinh viên có đạt được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết hay không. Điều này có thể được đánh giá thông qua các bài kiểm tra hoặc đánh giá trước và sau đào tạo để đo lường sự tăng thêm kiến ​​thức và hiểu biết. Sự khác biệt giữa các điểm số có thể cho thấy hiệu quả của việc đào tạo trong việc truyền đạt kiến ​​thức cho sinh viên.

+ Ứng dụng kỹ năng : Kiến thức ngành luật kinh tế chỉ có giá trị khi có thể được áp dụng vào thực tế khi làm việc. Khả năng ứng dụng các kỹ năng được học vào công việc sau này của sinh viên khi tốt nghiệp ra trường là thước đo hiệu quả đào tạo. Thông số này có thể được đánh giá thông qua đánh giá thực tế nhằm đánh giá việc áp dụng các kỹ năng trong các tình huống công việc thực tế hoặc mô phỏng.

+ Cải thiện hiệu suất : Việc đào tạo chất lượng nhất là cải thiện hiệu suất và năng suất. So sánh các chỉ số hiệu suất chính trước và sau chương trình đào tạo ngành luật kinh tế. Nếu có sự thay đổi tích cực thì đó là hiệu quả của chất lượng đào tạo.

+ Thay đổi hành vi : Đôi khi, sự thành công của chương trình đào tạo nằm ở việc tác động đến hành vi và thái độ của sinh viên. Điều này có thể được đánh giá thông qua việc tự đánh giá, khảo sát hoặc phản hồi từ các bộ, ban, ngành, các giảng viên và các sinh viên khác. Bằng cách đo lường những thay đổi trong hành vi, chẳng hạn như giao tiếp tốt hơn hoặc cách quản lý thời gian học tập tốt hơn của sinh viên, có thể đánh giá tính hiệu quả của chương trình đào tạo.

+ Sự tiếp nhận việc đào tạo của sinh viên : Những sinh viên theo học ngành luật kinh tế có  khả năng tiếp thu đào tạo và áp dụng các kỹ năng đã học. Do đó, việc đo lường mức độ tiếp thu của sinh viên trước và sau đào tạo có thể cho thấy hiệu quả của chương trình đào tạo. Các cuộc khảo sát, phỏng vấn hoặc các diễn đàn có thể được tổ chức để đánh giá liệu sinh viên có được hỗ trợ tốt trong và sau quá trình đào tạo hay không.

+ Phản hồi của sinh viên : Thu thập phản hồi trực tiếp từ sinh viên là điều cần thiết để hiểu được cảm nhận của họ về khóa đào tạo và hiệu quả của chương trình học. Các cuộc khảo sát, để thu thập ý kiến ​​của sinh viên về mức độ phù hợp, hữu ích và khả năng ứng dụng những nội dung được đào tạo trong ngành luật kinh tế. Phản hồi của sinh viên có thể cung cấp những thông tin có giá trị để cải thiện chương trình ​​đào tạo trong tương lai.

Hình 2_Đo lường hiệu quả đào tạo là yếu tố rất quan trọng để đánh giá chất lượng và sự thành công của một trường đại học

Chương trình đào tạo ngành luật kinh tế chất lượng tại FBU

Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội, còn được gọi là FBU, là trường có chương trình đào tạo ngành luật kinh tế chất lượng, uy tín. Với nhiều năm thành lập và phát triển, trường đã vinh dự đào tạo ra nhiều cử nhân ngành luật kinh tế. Chương trình đào tạo ngành luật kinh tế của FBU được đánh giá là chương trình đào tạo có hiệu quả cao, áp dụng được vào thực tiễn, giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng tốt.

Hình 3_FBU là trường có chương trình đào tạo ngành luật kinh tế chất lượng, uy tín.

Chương trình đào tạo chuyên ngành luật kinh tế ở FBU cam kết đem đến chất lượng đào tạo, bằng cấp giá trị, trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành và kỹ năng để có nhiều cơ hội việc làm. Để liên hệ theo học ngành luật kinh tế chất lượng của FBU, bạn có thể liên hệ đến số hotline  024 3793 1340 – 024 3793 1341.

Các tin liên quan