Các hoạt động

27/05/2024

BAN LÃNH ĐẠO ĐẠI HỌC HELP (MALAYSIA) ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Ngày 27/5/2024, Ban Giám hiệu Đại học HELP (Malaysia) đã có chuyến thăm và làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Dẫn đầu đoàn công tác của Đại học HELP (Malaysia) là GS Stenphen Wu Ghee Kean Phó Hiệu trưởng. Tiếp và làm việc với Đoàn tại cơ sở đào tạo 31 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội có GS.TS Hoàng Trần Hậu – Chủ tịch Hội đồng Giám sát giáo dục; TS. Trương Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng cùng một số lãnh đạo đơn vị thuộc FBU.

Buổi làm việc giữa FBU và HELP

Đại học HELP là trung tâm giáo dục cao cấp tại Malaysia. Các chương trình học của Đại học HELP đặc biệt chú trọng vào các ngành như kinh tế, thương mại, quản lý, luật, tâm lý học, công nghệ thông tin và khoa học xã hội. Với bề dày kinh nghiệm 36 năm hình thành và phát triển, Đại học HELP được quốc tế công nhận với những tiêu chuẩn cao và khắc khe trong việc giảng dạy cũng như học tập, được thể hiện trong các mối quan hệ cộng tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: London School of Economics, Đại học Cardiff của Vương quốc Anh, Đại học Queensland, Đại học Melbourne, Đại học quốc gia Úc và Đại học Western Australia, Đại học Pepperdine, Đại học American (Washington, DC), Đại học Nice-Sophia Antipolis. Văn bằng của Trường Đại học HELP có giá trị quốc tế, được các cơ quan chuyên môn như ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc), CPA Australia (Kế toán viên công chứng Australia) kiểm định. Tại Việt Nam, văn bằng của trường được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. Các chương trình đào tạo tại HELP gồm: Kế toán, Tài chính, Kinh doanh, Quản trị, Thương mại, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Kĩ thuật, Quản trị khách sạn và Du lịch, Công nghệ thông tin, ngôn ngữ Anh… Sinh viên học tại Đại học HELP có thể chuyển tiếp sang học tại các trường đại học hàng đầu của thế giới như Oxford, Cambridge, LSE, Wharton, Chicago, HKUST.

GS Stenphen Wu Ghee Kean (giữa) – Phó Hiệu trưởng Đại học HELP cùng đoàn

Đại học HELP cũng được biết đến với một đội ngũ giảng viên chất lượng cao, năng lực, khả năng sư phạm đã được khẳng định và tận tâm trong công việc giảng dạy. Cùng với các giảng viên trong nước, trường cũng thu hút được một số lượng lớn các học giả quốc tế, các viện sĩ từ các trường đại học hàng đầu như đại học Havard, Texas Austin. Họ không chỉ đem lại tầm quốc tế cho nhà trường mà còn mang đến những kiến thức quý báu vô hạn cho sinh viên. Đội ngũ nhân viên quốc tế này không ngừng lớn mạnh, hình thành một mạng lướng giá trị rộng lớn, đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên của trường. Một trong những thành tựu nổi bật của sinh viên Đại học HELP là kết quả học tập xuất sắc mà các sinh viên giành được hàng năm. Sinh viên còn giành được các suất học bổng quốc tế tại các trường đại học danh tiếng như Cambridge, Oxford, LSE, Chicago, cũng như các trường đại học hàng đầu khác của Anh, Mỹ.

GS.TS. Hoàng Trần Hậu – Chủ tịch Hội đồng giám sát giáo dục và đại diện Lãnh Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị FBU trong buổi làm việc với Đại học HELP

 Tại buổi làm việc, thay mặt FBU, PGS.TS Hoàng Trần Hậu – Chủ tịch Hội đồng Giám sát giáo dục nhiệt liệt chào mừng đoàn Đại học HELP đến thăm và làm việc tại nhà trường. Với gần 15 năm xây dựng và phát triển, FBU là cơ sở đào tạo có uy tín và thế mạnh về lĩnh vực kinh tế, tài chính ngân hàng. Chiến lược phát triển đến năm 2045 sẽ trở thành một trong 10 trường đại học lớn nhất về quy mô và uy tín trong lĩnh vực đào tạo về lĩnh vực tài chính ngân hàng, kế toán – kiểm toán, kinh doanh, công nghệ, ngoại ngữ và quản lý. FBU hoàn toàn nhất trí với những đề xuất hợp tác mà GS. Stephen trao đổi, hai bên hoàn thiện các thủ tục để ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo chương trình cử nhân, thạc sĩ, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng ngắn hạn.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đại học HELP đã đi thăm quan trụ sở chính của FBU tại Tiền Phong, Mê Linh. Tiếp và làm việc với Đoàn Đại học HELP có PGS.TSKH Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng Trường. Nơi đây đang hoàn thành những hạng mục cuối cùng trong kế hoạch để nhà trường sớm đưa vào sử dụng trong năm học tới.

PGS.TSKH Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng Trường tiếp Đoàn Đại học HELP tại cở sở đào tạo Mê Linh, Hà Nội.

Buổi làm việc với Đại học HELP (Malaysia) đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Hy vọng trong tương lai chương trình hợp tác giữa FBU và HELP sẽ gặt hái được nhiều thành công, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo người học.

Một số hình ảnh tại buổi thăm và làm việc Đại học HELP (Malaysia) tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi thăm và làm việc Đại học HELP (Malaysia) tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Thực hiện: Viện Đào tạo quốc tế

Các tin liên quan