10/09/2024

Tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng – ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU)

Là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế thương mại, liên quan đến tiền tệ, giao thương. Trong thời đại kinh tế hội nhập, sự giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước phát triển mạnh, lĩnh vực tài chính ngân hàng trở thành 1 trong những ngành nghề được theo học nhiều nhất. Nhu cầu nhân lực trong ngành ngày một cao, đòi hỏi công tác tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng được đẩy mạnh.

Cũng giống như các trường ĐH khác trên toàn quốc, trường ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) cũng thực hiện công tác tuyen sinh nganh tai chinh ngan hang theo trình tự và có quy mô lớn. Cùng tìm hiểu về công tác tuyển sinh của FBU chúng tôi trong mùa tựu trường nhé!

Thế nào là tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng?

Trong công tác tuyển sinh các ngành nghề tài FBU, tuyển sinh tài chính ngân hàng luôn là lĩnh vực được nhiều học sinh quan tâm và nộp hồ sơ nhất. Đây cũng là ngành đào tạo là thế mạnh tại FBU vì sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn có sự nghiệp tốt.

Tuyển sinh tài chính ngân hàng là thực hiện những công việc như cung cấp thông tin, đăng ký hồ sơ, đăng ký nhập học cho các bạn quan tâm và muốn theo học chuyên ngành này. Nhờ có công tác tuyển sinh, các bạn học sinh được giải đáp mọi thắc mắc về chương trình học, môi trường học, bằng cấp, học phí, cơ hội nghề nghiệp… Hơn nữa, với công tác tuyển sinh tại FBU, các bạn luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa trong việc chuẩn bị hồ sơ và đăng ký nhập học.

Hình 1_Tuyển sinh tài chính ngân hàng luôn là lĩnh vực được nhiều học sinh quan tâm

Tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng (TCNH) tại FBU

+ Tuyển sinh TCNH xét học bạ thế nào?

Tại FBU, bên cạnh việc xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tuyển THPT theo quy định của Bộ Giáo dục, các bạn học sinh có thể tham gia đăng ký nhập học bằng hình thức xét học bạ cấp 3. Trong quá trình tuyển sinh, FBU sẽ đưa ra thông tin về các khối ngành, chủ yếu là khối A và khối D. Các bạn có thể căn cứ vào đó để xét xem tổ hợp môn nào mình có điểm cao nhất để đăng lý xét tuyển.

FBU xét tuyển từ kết quả học tập THPT: yêu cầu học bạ các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp xét tuyển. Điểm được xét qua 3 năm học lớp 10, 11, 12 (yêu cầu môn Toán không nhỏ hơn 6 điểm).

Việc tuyển sinh qua hình thức xét học bạ đem lại rất nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên. Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một thách thức lớn đối với nhiều bạn học sinh và có rất nhiều các bạn không gặp may mắn để có được điểm số cao trong kỳ thi này. Chính vì thế, xét học bạ sẽ giúp các bạn có thêm cơ hội để được học tại những ngôi trường tốt như FBU.

Hình 2_Tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng (TCNH) tại FBU

+ Tuyển sinh TCNH được tiến hành thế nào?

Trước mỗi đợt tuyển sinh, FBU sẽ ra thông báo cụ thể trên website https://fbu.edu.vn/  và qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Các bạn học sinh khi quan tâm đến lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ đến trực tiếp hoặc liên hệ qua bộ phận tuyển sinh của FBU để được cung cấp thông tin  và hướng dẫn cụ thể.

Bộ phận tuyển sinh của FBU có trách nhiệm tư vấn toàn bộ thông tin mà các bạn học sinh muốn biết, hướng dẫn các bạn cách thức tuyển sinh, hồ sơ cần chuẩn bị, thời gian và địa điểm nộp hồ sơ. Ngoài ra, bộ phận tuyển sinh còn có trách nhiệm hướng nghiệp, giúp các bạn có thể hình dung trước những công việc mà khi tốt nghiệp bạn có thể làm. Có thể nói, bộ phận tuyển sinh là nơi các bạn sinh viên tiếp xúc đầu tiên khi bước vào ngưỡng cửa đại học và cũng là nơi các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự chỉ dẫn của họ.

Khi các bạn học sinh nộp hồ sơ nhập học, công tác xét tuyển và sàng lọc hồ sơ sẽ được tiến hành. Những bạn đủ điều kiện theo học ở FBU sẽ nhận được thông báo về hồ sơ chuẩn bị và thời gian nhập học. Các bạn cũng sẽ được thông báo cụ thể về mức học phí, các tín chỉ học có thể đăng ký, thời gian biểu. Thậm chí, FBU còn giúp sinh viên có thể tìm được chỗ ở trọ với mức thuê hợp lý đối với các bạn sinh viên xa nhà.

Thông tin liên lạc của FBU

Để tìm hiểu công tác tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng tại FBU, bạn có thể thông qua các thông tin liên lạc sau:

Tel: 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Email: tuyensinh@fbu.edu.vn