21/07/2024

Tạp chí Khoa học Tài chính – Ngân hàng được tính điểm trong danh mục tạp chí khoa học của Hội đồng Giáo sư Nhà nước

Ngày 03/6/2024, Hội đồng Giáo sư nhà nước có công văn số 74/HĐGSNN đề nghị các tạp chí khoa học Việt Nam gửi đề nghị đăng ký khung điểm vào Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024 đến các Hội đồng Giáo sư ngành/liên ngành liên quan và Văn phòng Hội đồng Giáo sư nhà nước. Công văn của Hội đồng Giáo sư nhà nước yêu cầu các tạp chí khoa học gửi các văn bản: i) công văn đề nghị nâng khung điểm hoặc đăng ký mới; ii) bản báo cáo tự đánh giá; iii) các số tạp chí đã xuất bản trong năm 2023; iv) bản sao minh chứng phản biện của các bài báo khoa học trong các số năm 2023 … làm căn cứ để Hội đồng Giáo sư nhà nước quy định Danh mục tạp chí khoa học của Việt Nam được tính điểm.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã có công văn báo cáo Hội đồng Giáo sư nhà nước theo những yêu cầu trên.

Ngày 05/7/2024, Hội đồng Giáo sư Nhà nước ban hành Quyết định số 25/QĐ-HĐGSNN Phê duyệt Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024. Theo đó, Tạp chí Khoa học Tài chính – Ngân hàng thuộc Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã được tính điểm trong danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng Giáo sư ngành Kinh tế: được tính mức 0,25 điểm năm 2024. (Xem thứ tự số 134, trong Danh mục tạp chí Hội đồng giáo sư ngành Kinh tế năm 2024 đính kèm).

Tạp chí Khoa học Tài chính – Ngân hàng được Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội thành lập tại quyết định số 07/QĐ-ĐHTNH-TCNS ngày 14/01/2018 (căn cứ giấy phép xuất bản số 18/GP-BTTTT ngày 12/01/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông; Mã số tiêu chuẩn quốc tế ISSN 2734-9543). Tạp chí Khoa học Tài chính – Ngân hàng (Journal of Sciences of Finance and Banking) là ấn phẩm khoa học chính thức, duy nhất của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội .

Tạp chí Khoa học Tài chính – Ngân hàng xuất bản định kỳ (03 – 04 số tiếng Việt/năm), có nhiệm vụ thông tin về hoạt động khoa học chuyên ngành tài chính, ngân hàng; công bố, phổ biến các kết quả nghiên cứu khoa học của nhà trường cho các cán bộ giảng dạy, nghiên cứu sịnh, học viên cao học và sinh viên trong và ngoài trường.

Hội đồng biên tập của Tạp chí Khoa học Tài chính – Ngân hàng có gần 20 nhà khoa học có uy tín trong và ngoài trường. Tạp chí tập trung và ưu tiên đăng những bài báo, các công trình nghiên cứu khoa học theo định hướng phát triển kinh tế đất nước, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, quản trị kinh doanh, luật kinh tế, công nghệ thông tin và ngôn ngữ nước ngoài… với tinh thần đổi mới, sáng tạo vươn lên để tiếp cận và sánh ngang với các tạp chí có uy tín hàng đầu của khu vực và trên thế giới. Nội dung chính của Tạp chí bao gồm các bài nghiên cứu, thông tin khoa học được trình bày theo đúng cấu trúc và chuẩn mực của một tạp chí khoa học.1z