22/08/2023

Có nên học thạc sĩ ngành kế toán sau khi học xong cử nhân?

Việc tốt nghiệp bằng cử nhân và đi làm ngay không còn là lựa chọn ưu tiên của đa số các bạn sinh viên. Nhiều bạn sinh viên muốn tiếp tục học thạc sĩ ngành kế toán ngay sau khi tốt nghiệp. Việc tiếp tục học thạc sĩ cũng mang đến nhiều lợi ích. Vì hiện nay có nhiều ý kiến về vấn đề này, nên FBU sẽ giải đáp thắc mắc cùng bạn. Chúng tôi sẽ phân tích về việc có nên tiếp tục học thạc sĩ ngành kế toán không sau khi đã ra trường không nhé!

Các ý kiến về học thạc sĩ ngành kế toán

Với phương châm “Học, học nữa, học mãi”, chúng tôi thiết nghĩ việc học thạc sĩ ngành kế toán sẽ chỉ đem lại lợi ích chứ không có hại. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân thì đi làm để lo cuộc sống. Chúng tôi không khuyên bạn nhất định phải học lên thạc sĩ sau khi học. Đối với nhiều hoàn cảnh sống, chi phí dành cho việc học cũng gây ra khó khăn. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn nên theo học thạc sĩ luôn. Vì nếu khi tốt nghiệp cử nhân ra trường và đi làm ngay sẽ rất ngại học tiếp.

Học lên thạc sĩ nhiều người cho rằng đó chỉ là việc nâng cao bằng cấp. Nhưng thực tế thì lại không phải như vậy. khi học lên thạc sĩ, bạn sẽ được củng cố và nâng cao kiến thức. Quan trọng là bạn sẽ có bằng cấp để tạo tiền đề trước khi đi làm. Có nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu bằng thạc sĩ trở lên. Vì vậy, nếu như có cơ hội học thạc sĩ ngành kế toán thì tốt nhất là vẫn lên học.

Những lợi ích học thạc sĩ ngành kế toán

Nhiều kiến thức hơn

Sau khi học xong cử nhân, việc học thạc sĩ ngành kế toán sẽ mang lại nhiều kiến thức. Kiến thức ở đây vừa là kiến thức chuyên ngành, vừa là các kỹ năng vận dụng. Để lấy được bằng thạc sĩ, các sinh viên phải có kiến thức chuyên sâu. Chính vì vậy, bằng thạc sĩ ngành này có giá trị rất lớn.

Cơ hội rộng mở hơn

Đây là sự đầu tư lâu dài cho tương lai. Khi học thạc sĩ kế toán bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều tình huống thực tế, với các kiến thức hơn. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn trong quá trình bạn đi làm sau này. Nếu có bằng thạc sĩ, chắc chắn bạn sẽ được cân nhắc để thăng tiến. Vì tấm bằng thể hiện được ý chí, tinh thần cầu tiến của bạn.

Theo ngành nghề yêu thích

Ngành kế toán là một ngành có cơ hội việc làm tốt. Tuy nhiên, không phải bạn nào ra trường cũng có thể làm đúng ngành. Lý do ngành này là ngành hot, tính cạnh tranh cao. Việc học thạc sĩ sẽ giúp các bạn vững vàng hơn trong nghề và có thể xin việc ở bất cứ đâu. Vì khi bạn có bằng thạc sĩ ngành kế toán, kiến thức, năng lực của bạn sẽ được chứng minh bằng thực tế. Khi đó, bạn sẽ có quyền lựa chọn công việc mà mình yêu thích, muốn gắn bó.

Nên học thạc sĩ ngành kế toán ở đâu?

Trường Đại học tài chính – ngân hàng (FBU) là một cái tên quen thuộc, cái tên đã và đang được đánh giá cao khi đào tạo thạc sĩ. Có rất nhiều đơn vị đào tạo trình độ thạc sĩ kế toán nhưng trường đại học tài chính – ngân hàng luôn đứng trong top được lựa chọn nhiều nhất. Nếu như bạn đang có ý định học thạc sĩ ngành kế toán thì không nên bỏ qua địa chỉ này nhé!