24/07/2024

Ngành công nghệ thông tin học trường nào cho phù hợp

Gen Z trong những mùa tuyển sinh gần đây đều có xu hướng chọn các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin. Vì đây là một ngành có môi trường làm việc linh hoạt, lại có tính thời thượng vì luôn cập nhật được những xu hướng công nghệ mới nhất. Nghề lại có mức lương được coi là cao so với mặt bằng chung của sinh viên mới ra trường. Nên số lượng hồ sơ lựa chọn ngành công nghệ thông tin luôn đạt tỷ lệ chọi khá cao. Bài toán đặt ra là bạn nên chọn ngành công nghệ thông tin học trường nào cho phù hợp nhất với mong muốn, và năng lực của từng cá nhân?.

Những tiềm năng của ngành công nghệ thông tin trong tương lai

Trong kỷ nguyên công nghệ số 4.0, ngành công nghệ thông tin được ứng dụng vào tất cả các ngành nghề khác nhau trong xã hội. Minh chứng như đợt dịch Covid-19 vừa qua, cả xã hội thực hiện giãn cách để đảm bảo an toàn. Thì ngành CNTT lại kéo mọi người được lại gần nhau nhờ các cuộc họp trực tuyến, học tập online…Trong những năm gần đây, công nghệ AI, Big Data, trí tuệ nhân tạo, thực tại ảo, khoa học dữ liệu, an toàn mạng, thương mại điện tử nổi lên là những ngành được nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư nghiên cứu, phát triển. Có lẽ cũng chính là các doanh nghiệp đã nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thực tiễn đời sống của xã hội mà phát triển công nghệ theo thực tế.

Ở phương diện sản xuất, thì theo nhiều chuyên gia trong ngành CNTT nhận định, ngành CNTT sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhờ vào vai trò quan trọng của mình khi phối hợp với nhiều ngành nghề kỹ thuật vận hành tự động các hệ thống máy móc, giúp tăng năng suất, và tiết kiệm thời gian, chi phí, sức lao động của con người. Cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất.

Xét ở góc độ phương diện quản lý, những ứng dụng từ ngành CNTT giúp con người dễ dàng thu thập, xử lý, phân tích, sao lưu các dữ liệu công việc một cách hiệu quả, chính xác..

Chính vì thế, có thể nhận định rằng ngành CNTT không chỉ “hot” lên theo xu hướng mà sẽ luôn có tính ổn định và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Hình 1_ngành CNTT sẽ triển mạnh mẽ trong tương lai

Ngành công nghệ thông tin học trường nào cho phù hợp?

Có nhiều phương án đưa ra cho câu hỏi được nêu trên. Tùy vào từng tình huống cụ thể bạn sẽ có câu trả lời phù hợp nhất. Nếu bạn đang ở Hà Nội với mức học lực của bạn ở mức giỏi, thì những trường như Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ-Đại học Quốc Gia, đại học FPT, đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc Gia, Học viện Bưu chính Viễn thông sẽ là những ngôi trường lý tưởng để bạn theo học ngành IT mơ ước.

Nếu học lực của bạn ở mức độ khá, thì có một số trường top dưới mà bạn có thể theo học. Gợi ý của chúng tôi trong bài viết này chính là  trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà nội (FBU). Những lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên chọn ngành công nghệ thông tin học trường này.

• Cơ sở vật chất của FBU: FBU là một trong những trường đại học công lập ở Hà Nội sở hữu được cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy, và học của thầy trò. Các lớp học, phòng máy được trang bị hệ thống máy tính, máy chiếu, loa, ánh sáng…phục vụ cho việc học và thực hành của sinh viên khoa CNTT;
  • Đội ngũ giảng viên của FBU:  trường hiện có đội ngũ giảng viên là các PGS. TS. ThS. giỏi về chuyên nghiệp và giàu lòng nhiệt huyết. Các cụ vẫn nói “ Không thầy đố mày làm nên”. Nên với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm sẽ là người thầy dẫn đường chỉ lối tuyệt vời, dẫn dắt các em sinh viên tiếp cận tri thức khoa học một cách tốt nhất.
  • Chương trình học của FBU: Giáo trình được thiết kế cho sinh viên ngành CNTT của FBU đã được bộ Giáo dục và Đào tạo phê chuẩn, theo đúng chuẩn kỹ năng đầu ra cần thiết. Ngoài khối kiến thức đại cương cơ bản mà sinh viên các trường nói chung đều cần phải học tập. Thì sinh viên ngành CNTT của FBU được đào tạo chuyên sâu nhiều bộ môn học trong ngành về CNTT như an toàn thông tin, quản trị mạng máy tính, thiết kế website, đồ họa vi tính, lập trình, kỹ thuật máy tính, khoa học dữ liệu…Đảm bảo các em có thể tự làm việc độc lập, theo nhóm khi tốt nghiệp ra trường xin việc làm. Hơn nữa các em cũng được đào tạo thêm về tiếng anh chuyên ngành, để có thể đọc hiểu tài liệu và định hướng những công việc nâng cao trong nghề CNTT;
  • Kỹ năng mềm cho sinh viên: Song song với việc học kiến thức chuyên môn là ngành CNTT, dưới mái nhà chung là mái trường FBU, các em sinh viên được đào tạo nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy độc lập…Nên khi ra trường các em có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới. Thêm nữa, các em còn được dạy bảo cả những phẩm chất nghề nghiệp, tính tổ chức kỷ luật trong công việc…

Hình 2_ Học ngành công nghệ thông tin nên học tại FBU

Với những lợi thế mà ngành công nghệ thông tin FBU mang lại cho sinh viên qua nhiều thế hệ, hy vọng rằng các bạn học sinh còn đang băn khoăn rằng nên chọn ngành công nghệ thông tin học trường nào thì hãy thử ghé thăm và trải nghiệm thực tế tại trường FBU để cảm nhận khách quan nhất. Hãy liên hệ với nhà trường qua các kênh thông tin dưới đây:

• Trường Đại học Tài Chính – Ngân hàng Hà Nội
  • Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội
    Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
    Cơ sở đào tạo 3: 31 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • 024 3793 1340 – 024 3793 1341