27/08/2024

Mọi điều cần biết về tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh

Bạn có phải là người có khả năng quản lý, phẩm chất lãnh đạo và đam mê kinh doanh không? Hiện nay có rất nhiều bạn có những phẩm chất này quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh. Nhưng không phải bạn nào cũng hiểu hết thông tin về ngành này. Chính vì vậy, tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh có vai trò rất quan trọng để cung cấp mọi thông tin cần thiết cho các bạn. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu mọi điều cần biết về tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh nhé!

Mọi điều cần biết về tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh

+ Ngành quản trị kinh doanh được hiểu thế nào?

Quản trị kinh doanh là lĩnh vực bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến quản lý kinh doanh. Các chương trình đào tạo quản trị kinh doanh chuẩn bị cho sinh viên những nghề nghiệp tốt trong tương lai. Các ngành nghề liên quan đến quản trị kinh doanh như tài chính, tiếp thị, dịch vụ, kinh doanh, giáo dục…

Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm những nhân sự có trình độ và tài năng để giúp cho doanh nghiệp ngày một phát triển. Tấm bằng quản trị kinh doanh vì thế luôn hứa hẹn mức lương cao, sự

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh. Nhưng để chọn được ngôi trường tuyen sinh nganh quan tri kinh doanh chất lượng, các bạn hãy xem xét về ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) ngay sau đây nhé.

Hình 1_Quản trị kinh doanh là lĩnh vực bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến quản lý kinh doanh

+ Ngành quản trị kinh doanh có những tiêu chuẩn gì?

Quản trị kinh doanh đòi hỏi nhiều kỹ năng chuẩn trong ngành và khả năng chuyên môn cao. Những người học quản trị kinh doanh phải là người có khả năng tiếp thu nhanh, chịu được hoàn cảnh áp lực cao và có tư duy phân tích. Hầu hết các bạn sinh viên theo đuổi chuyên ngành quản trị kinh doanh đều hướng đến các vai trò quản lý cấp cao.

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh, bạn cần có những khả năng sau:

– Quản lý tài chính

Sinh viên phải có khả năng lập ngân sách và quản lý chi tiêu của mình. Điều này đảm bảo rằng sinh viên có khả năng xử lý tài chính cho doanh nghiệp thông qua việc lập ngân sách và kế hoạch tài chính tỉ mỉ. Ngoài ra, khả năng quản lý tài chính giúp bạn dự đoán dòng tiền và doanh số.

–   Đàm phán và giao tiếp

Khi nói đến quản lý tài chính, những người quản trị kinh doanh phải là những người giao tiếp tuyệt vời. Họ cần tương tác và giao tiếp thường xuyên với các thành viên trong nhóm, đối tác, khách hàng… Ngoài ra, họ phải có khả năng giao tiếp qua văn bản và lời nói thu hút.

– Khả năng lãnh đạo

Trong quản trị kinh doanh, khả năng lãnh đạo là rất quan trọng. Khả năng lãnh đạo có thể giúp bạn chỉ huy một nhóm và truyền cảm hứng cho đồng nghiệp để làm việc tốt hơn. Vai trò của người lãnh đạo là hướng dẫn và cố vấn cho các thành viên trong nhóm để hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

– Lê kế hoạch và thực hiện dự án

Những người quản trị kinh doanh phải giải quyết nhiều dự án và trách nhiệm nên cần phải hoạt động hiệu quả và có tổ chức. Họ phải có khả năng ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng và tuân thủ thời gian. Họ phải quản lý các nguồn lực của công ty thông qua kế hoạch chiến lược.

Tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại ĐH Tài chính ngân hàng HN

Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh của FBU là chương trình giúp bạn nâng cao kiến thức chuyên ngành, nâng cao kỹ năng kinh doanh, lãnh đạo và ra quyết định. Chương trình học của chúng tôi mở ra cho các bạn sinh viên một nền tảng giáo dục chất lượng, định hình cho sinh viên nghề nghiệp từ rất sớm.

Hình 2_FBU có chương trình đào tạo giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên ngành

Với phương pháp sư phạm mới nhất, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, kết hợp với công nghệ tiên tiến, chúng tôi mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất. Để biết thêm thông tin và có cơ hội được học tập tại FBU, bạn có thể truy cập website https://fbu.edu.vn/ hoặc liên hệ đến số 024 3793 1340 – 024 3793 1341.