18/09/2024

Lý do học ngành luật kinh tế? Nên học ngành luật kinh tế ở đâu uy tín nhất? Ra trường có thể làm gì?

Luật kinh tế là chuyên ngành đang được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm do các biến động và các mối quan hệ kinh tế ngày càng phức tạp. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần vị trí dành cho những chuyên viên tư vấn, luật sư doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề về tài chính, hoạt động kinh doanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu lý do chọn học ngành luật kinh tế, nên học ngành luật kinh tế ở đâu và ra trường có thể làm gì.

Lý do học ngành luật kinh tế?

Luật kinh tế là ngành học đứng top trong những ngành được nhiều người quan tâm nhất. Trước khi tìm hiểu nên học ngành luật kinh tế ở đâu, bạn có thể hiểu rõ lý do tại sao nên theo học ngành này:

+ Đem lại nhiều kiến thức

Những kiến thức về các bộ luật, các quy tắc quy phạm pháp luật là vô cùng lớn. Chính vì thế, ngành luật kinh tế đào tạo cho sinh viên lượng kiến thức đa dạng và phong phú. Không chỉ trang bị cho sinh viên các kiến thức về các bộ luật, quy định về kinh tế, thương mại; ngành luật kinh tế còn mang đến cho sinh viên những kiến thức về nhiều lĩnh vực khác. Để giải quyết được những vấn đề về luật kinh tế, sinh viên cần phải có kiến thức tổng quát về ngành.

Hình 1 – Ngành Luật kinh tế mang lại nhiều kiến thức

+ Các kỹ năng mềm để ứng dụng vào công việc

Với chương trình đào tạo trước kia chỉ nặng về lý thuyết, các sinh viên ra trường thiếu kỹ năng làm việc. Các trường đại học hiện nay bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên ngành, còn chú trọng đào tạo cho sinh viên những kỹ năng cần thiết như giải quyết vấn đề, ngoại ngữ, làm việc nhóm để mỗi sinh viên ra trường đều có thể thích ứng với môi trường làm việc.

+ Ngành học luôn “mới”

Luật kinh tế được coi là một trong những ngành học không bao giờ bị lỗi thời do sự biến động của kinh tế và các mối quan hệ thương mại. Các quy định trong ngành kinh tế đòi hỏi những nhân sự phải nắm chắc các bộ luật để giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề. Vì thế ngành luật kinh tế luôn “mới” cho các bạn học sinh muốn trở thành những luật sư, những người giúp cho doanh nghiệp hoạt động đúng luật.

Ra trường có thể làm gì với bằng Luật kinh tế?

Giống như sự lo lắng không biết nên học ngành luật kinh tế ở đâu của nhiều bạn học sinh, học luật kinh tế ra trường có thể làm gì cũng là băn khoăn hàng đầu của các bạn. Với sự cần thiết và nhu cầu dành cho vị trí nhân sự trong ngành luật kinh tế, các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ra trường có nhiều cơ hội về việc làm. Những công việc mà các bạn có thể tham gia tuyển dụng như:

+ Luật sư: luật sư học ngành luật kinh tế có thể hoạt động nhiều trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, kinh doanh, thương mại. Đây là những người nắm rõ nhất về nghĩa vụ, trách nhiệm cũng như quyền lợi của các doanh nghiệp. Họ có thể làm việc tại tòa án, các tổ chức luật hoặc có thể mở các văn phòng luật sư riêng.

+ Nhân viên pháp chế, pháp lý: tại các doanh nghiệp luôn cần vị trí nhân viên pháp chế. Đây là những người giúp doanh nghiệp nắm rõ nhất những vấn đề về luật, giải quyết tranh chấp, tư vấn cho doanh nghiệp về tài chính, đầu tư đúng luật.

+ Giảng viên: nếu học viên là những người nắm vững kiến thức chuyên sâu, học tập chăm chỉ, cầu tiến và có kết quả học tập tốt thì có thể làm giảng viên giảng dạy chuyên ngành luật kinh tế. Các bạn có thể ở lại giảng dạy tại chính ngôi trường mà mình đang theo học hoặc xin giảng dạy tại các trường khác.

Hình 2 – Ngành Luật kinh tế mang lại nhiều cơ hội về việc làm

Nên học ngành luật kinh tế ở đâu uy tín nhất?

Việc chọn đúng trường để theo học giúp bạn thành công hơn trong việc có được tấm bằng giá trị và có nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành Luật kinh tế, nhưng không phải trường nào cũng có chương trình học tốt và tấm bằng giá trị.

Chọn theo học ngành Luật kinh tế tại ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) giúp các bạn sinh viên có được chương trình học đa dạng, chất lượng giảng dạy tốt, môi trường học hiện đại, mức học phí hợp lý và hơn hết là tấm bằng ĐH giá trị để bạn có sự thăng tiến tốt trong công việc.

Để đăng ký học Luật kinh tế tại FBU hãy truy câp website https://fbu.edu.vn/ hoặc gọi đến hotline 024 3793 1340 – 024 3793 1341.