21/10/2024

LỄ KHAI GIẢNG KHÓA HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI KHÓA 13 (KHÓA 254)

Lễ Khai Giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2024 của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã diễn ra vào ngày 21/10/2024 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Đây là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của một chương trình đào tạo thiết yếu, nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng nền tảng về quốc phòng và an ninh, góp phần vào việc phát triển toàn diện con người và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh khóa 254

Thành phần tham dự

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có sự hiện diện của:

• Đại tá, TS. Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm
  • Đại tá, TS. Phan Xuân Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm
  • Đại tá, TS. Đặng Việt Hùng – Trưởng phòng Đào tạo

Về phía Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có:

• PGS.TS. Trần Duy Kiều – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
  • Th.S. Vũ Văn Quyền – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên & Phục vụ cộng đồng

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của các giảng viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và đặc biệt là hơn 1.000 sinh viên khóa K13 của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Nội dung chương trình

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các thầy đại diện cho Trung tâm và Nhà trường đã trình bày về mục tiêu và nội dung khóa học. Mục tiêu chính của chương trình là trang bị cho sinh viên những hiểu biết sâu rộng về quốc phòng, an ninh, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng sống, rèn luyện thể lực và ý chí bền bỉ cho sinh viên trong quá trình học tập và đào tạo tại Trung tâm.

Các thầy cô cũng chia sẻ nhiều lời động viên, nhắn nhủ các em sinh viên khóa K13 về ý nghĩa và trách nhiệm của việc tham gia khóa học này. Đây không chỉ là cơ hội để học tập lý thuyết mà còn là dịp để rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy và trở thành những công dân có trách nhiệm, biết bảo vệ và cống hiến cho đất nước.

Lời phát biểu của sinh viên

Đại diện cho toàn thể sinh viên K13 Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, sinh viên đã phát biểu cảm nghĩ và cam kết sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh. Sinh viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cơ hội và kiến thức quý báu mà khóa học mang lại, hứa sẽ phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ và kỳ vọng từ phía nhà trường.

Kết thúc buổi lễ

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong không khí phấn khởi và hào hứng, mở ra một chặng đường mới cho sinh viên K13. Khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh không chỉ là nơi các em tiếp thu kiến thức chuyên môn mà còn là dịp để gắn kết tình bạn, phát triển bản thân, và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong quãng thời gian học tập tại Trung tâm.

Nhà trường tin tưởng rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm của cả thầy và trò, khóa học sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng nên những thế hệ sinh viên có đầy đủ phẩm chất, kỹ năng để trở thành công dân ưu tú, sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.