26/08/2024

Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế “Ngôn Ngữ Trung Quốc Trong Hợp Tác Tài Chính, Thương Mại Việt Nam – Trung Quốc”

Hội Thảo Khoa Học Quốc Tế “Ngôn ngữ Trung Quốc trong hợp tác Tài chính, Thương mại Việt Nam – Trung Quốc” được tổ chức ngày 27/8 tại Hà Nội.

Hội thảo khoa học Quốc tế do Đại học Tài Chính – Ngân hàng Hà Nội phối hợp với Trường Đại học sư phạm Liêu Ninh tổ chức.

Hội thảo thu hút đông đảo nhà khoa học của các trường đại học, Học viện, Viện nghiên cứu ở trong và ngoài nước tham gia. Ban tổ chức đã tiếp nhận và lựa chọn được 58 bài được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo quốc tế lần này.

Trong bối cảnh hợp tác giữa Việt Nam  và Trung Quốc ngày càng diễn ra sâu, và rộng hơn, Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo diễn đàn khoa học để các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên trong và ngoài nước có cơ hội trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học xoay quanh các chủ đề: Đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy tiếng Trung Quốc trong xu thế hội nhập kinh doanh thương mại quốc tế, Tiếng Trung Quốc với xu thế chuyển đổi số, Năng lực ngôn ngữ – văn hoá Trung Quốc với các ngành nghề xã hội…

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của GS. TS. WANG ZHENLAI – Viện Giáo dục Quốc tế, Đại học Sư phạm Liêu Ninh; GS. TS. Zhang DaoXin– Viện Giáo dục Quốc tế, Đại học Sư phạm Liêu Ninh, PGS, Gao ZHIWU- Phó viện trưởng viện Giáo dục Quốc tế – Viện Giáo dục Quốc tế, Đại học Sư phạm Liêu Ninh, GS. TS. Nguyễn Văn Khang – Hội trưởng phân hội giảng dạy tiếng Hán Việt Nam; các chuyên gia và nhà khoa học đến từ các trường Đại học trong nước như Đại học Công Nghiệp, Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Phenikaa, Đại học Đại Nam, Đại học Thủ Đô Hà Nội, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Ngoại Thương, đại học Thương mại, Đại học Phương Đông, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và đông đảo các nhà khoa học đến từ các trường Đại học và doanh nghiệp.

Tham dự Hội thảo về phía Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có sự hiện diện của: PGS. TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng Trường, GS.TS. Hoàng Trần Hậu – Chủ tịch Hội đồng giám sát giáo dục, PGS.TS. Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Trần Duy Kiều – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trương Hồng Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo các đơn vị trong trường, giảng viên, người học và sinh viên của nhà trường.

Hy vọng Hội Thảo sẽ mang lại nhiều cơ hội trao đổi học thuật, và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên trong các hoạt động đào tạo, giảng dạy, học tập, và nghiên cứu khoa học.