23/06/2024

Học Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh mang lại cho bạn những giá trị gì?

Học Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh mang lại nhiều lợi ích về mặt học thuật cũng như công việc. Cho dù bạn đang học tập hay làm việc trong lĩnh vực công nghệ, tài chính, quản lý, tiếp thị hay sản xuất, bằng Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ mở ra cơ hội việc làm, thăng tiến trong nghề nghiệp và tăng mức lương.

Đối với bản thân người học, học Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp và quản lý, những kỹ năng rất quan trọng để thành công trong công việc. Trong bài đăng này, chúng ta hãy xem xét về những giá trị mà bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh đem lại nhé.

Hình 1 – Bằng cấp thạc sĩ quản trị kinh doanh mang lại nhiều giá trị

Học Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh mang lại những giá trị gì?

Nhiều vị trí công việc mới

Khi bạn có bằng Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh, số lượng vị trí công việc dành cho bạn sẽ tăng lên đáng kể. Theo FBU , cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh đang tăng lên rất nhiều. Nhiều nhà tuyển dụng mong muốn tuyển sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành này. Việc có được bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để ứng tuyển vào các vị trí cấp cao hơn và tăng cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn.

Con đường sự nghiệp rộng mở

Chuyển hướng và theo đuổi con đường sự nghiệp mới với nhiều người là điều rất khó khăn. Vì khi làm việc trong cùng một ngành trong một thời gian dài bạn sẽ rất khó để chuyển đổi. Để có được các kỹ năng mới để dễ dàng chuyển đổi từ nghề này sang nghề khác, chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để giúp bạn có thêm trình độ .

Hình 2 – Học thạc sĩ quản trị kinh doanh mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Khả năng tài chính tăng lên

Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh cao hơn 50% so với bằng cử nhân. Trong 5 năm sau khi họ nhận bằng thạc sĩ, mức lương trung bình đã tăng 80%. Những con số này cho thấy rõ lợi ích tài chính của việc hoc Thac si chuyen nganh quan tri kinh doanh nhưng đương nhiên sẽ đi kèm với trách nhiệm lớn hơn.

Kỹ năng làm việc tốt hơn

Một trong những lợi ích chính của bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh là cải thiện kiến ​​thức về lý thuyết và thực tiễn của bạn về cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Một yếu tố quan trọng của sự thành công trong công việc là “kỹ năng mềm ”, chẳng hạn như giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý. Bạn cần có khả năng giao tiếp, cho dù bạn mong muốn được thăng chức hay có kế hoạch thành lập doanh nghiệp riêng của mình, việc có những kỹ năng mềm này có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Công việc có tính ổn định cao

Thị trường việc làm ngày nay rất phức tạp, khiến nhiều người cảm thấy bất an và sợ không có việc làm. Trong số rất nhiều lợi ích của bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là có giá trị cao hơn và mức độ ổn định công việc cao hơn. Điều này có thể sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Những kỹ năng mà bạn được phát triển trong chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn trở thành nhân viên có giá trị trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Ngay cả khi bạn nghỉ việc, bằng cấp thạc sĩ cũng giúp bạn tăng khả năng đến với công việc khác nhanh hơn.

Thế giới quan mở rộng

Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh mở rộng kiến ​​thức về doanh nghiệp của bạn và giúp bạn hiểu được các sắc thái hoạt động trên thị trường toàn cầu. Nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ uy tín nhất hiện nay cung cấp các khóa thực tập để sinh viên tốt nghiệp có cái nhìn trực quan về cách quản lý doanh nghiệp.

Hiểu biết hơn về những lĩnh vực quan trọng nhất đối với sự nghiệp

Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh chất lượng có thể dạy cho bạn những kỹ năng bạn phải có để thành công trong sự nghiệp đã chọn. Các chương trình đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh tổng quát dạy nhiều kỹ năng hữu ích trong hầu hết mọi chức năng công việc hoặc ngành nghề, điều này rất quan trọng nếu bạn đang cân nhắc chuyển đổi nghề nghiệp.

Có sự tôn trọng trong quá trình công tác

Bằng cấp Thạc sĩ khiến đồng nghiệp và những người khác trong công ty sẽ tôn trọng bạn hơn. Trình độ chuyên môn rất quan trọng, nhưng chính kỹ năng mềm của bạn mới tạo nên sự khác biệt. Các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những nhân viên có thể đưa ra tầm nhìn chiến lược để giúp công ty vượt qua những thách thức.

Hình 3 – Sự nghiệp phát triển và mức thu nhập cao nếu bạn có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh

Học Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại FBU mang lại nhiều giá trị

Qua bài viết trên, bạn đã biết được những giá trị mà bằng cấp thạc sĩ quản trị kinh doanh mang lại. Điều quan trọng là bạn cần chọn được ngôi trường đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh uy tín để mang lại nhiều giá trị. Trường ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) là ngôi trường đảm bảo mang lại cho bạn những giá trị tốt nhất. Với chất lượng đào tạo tốt, giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại cùng bằng cấp giá trị, FBU cam kết các bạn sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Thạc sĩ ra trường sẽ có tương lai rộng mở.

Nếu bạn đang quan tâm về việc học Thạc sĩ quản trị kinh doanh thì hãy liên hệ với FBU qua số tư vấn tuyển sinh của nhà trường: 024 3793 1340 – 024 3793 1341.