29/08/2024

Học Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh – chìa khóa để thành công

Việc học Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh (MBA) thường được coi là cánh cổng dẫn đến sự nghiệp thăng tiến. Bằng cấp thạc sĩ quản trị kinh doanh trang bị cho người học những kỹ năng thiết yếu về tư duy chiến lược và quản lý, giúp họ trở thành nhân sự chủ chốt trong giới kinh doanh. Bằng cấp này mang đến nhiều cơ hội kết nối và mở ra cánh cửa đến nhiều ngành nghề khác nhau, từ tài chính đến công nghệ.

Những người tốt nghiệp MBA thường có mức lương đáng kể và các vị trí công việc cấp cao hơn. Với trọng tâm là ứng dụng thực tế và giải quyết vấn đề, hoc Thac si chuyen nganh quan tri kinh doanh là nền tảng cho các chuyên gia giải quyết những thách thức kinh doanh phức tạp và thúc đẩy thành công của doanh nghiệp. Trong một thị trường không ngừng phát triển, việc sở hữu bằng MBA là chìa khóa để đạt được sự thăng tiến trong sự nghiệp và phát triển chuyên môn.

Hình 1 – Học MBA – chìa khóa để thành công

Tầm quan trọng của việc học Thạc sĩ  chuyên ngành quản trị kinh doanh

Với áp lực kinh tế hiện tại, thị trường lao động đã trở nên cạnh tranh hơn. Việc lựa chọn một chương trình học có bằng cấp tốt là điều cần thiết để đảm bảo một sự nghiệp tốt. Nếu bạn có nguyện vọng đảm nhận vai trò quản lý, điều hành một công ty, thì học MBA không chỉ cần thiết mà còn là điều bắt buộc để bạn tạo sự khác biệt.

Sinh viên tốt nghiệp MBA có được những công việc có mức lương cao. Các bài học tình huống, thuyết trình và chương trình giảng dạy của MBA giúp phát triển tư duy phản biện và phân tích của sinh viên. Những kỹ năng này giúp các chuyên gia quản lý các yếu tố cấp bách trong kinh doanh và đưa ra quyết định dựa trên việc nắm được tất cả các khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp và môi trường của doanh nghiệp.

Với bằng cấp MBA, bạn có thể nổi bật hơn các đồng nghiệp và có thể tận dụng tối đa lĩnh vực đang “hot” này. Việc lấy bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể giúp bạn có được mức lương cao gấp nhiều lần với những người khác không có bằng cấp này.

+ Phạm vi và nhu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp MBA

Phạm vi của bằng cấp MBA đang ngày một tăng lên vì đây là một trong những chương trình học chuyên sâu hướng đến công việc. Sau khi hoàn thành, khóa học này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn trong các công việc khi bạn đủ điều kiện để đảm nhận nhiều vai trò quản lý khác nhau. Phạm vi này giúp cho bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh ngày một trở nên giá trị hơn.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh công việc hiện nay cũng rất khốc liệt. Với nhu cầu lớn về việc lấy bằng thạc sĩ, bạn nên chọn các chuyên ngành sẽ mang lại lợi thế. Năm chuyên ngành có xu hướng hàng đầu bao gồm MBA về Nguồn nhân lực, Tài chính, Tiếp thị, Quản lý dự án và Quản lý chiến lược. Về bản chất, các nghề nghiệp yêu cầu bằng cấp quản trị kinh doanh sẽ ngày càng cao hơn khi kinh tế ngày một phát triển và hội nhập.

Hình 2 – Sinh viên tốt nghiệp MBA luôn thành công trong sự nghiệp

+ Ưu điểm của việc học Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh

• Có được kiến ​​thức chuyên sâu

MBA cung cấp các kiến thức chuyên ngành cho phép bạn củng cố nâng cao khả năng của mình trong lĩnh vực nghề nghiệp mình theo đuổi. Các khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh bao gồm rất nhiều chuyên môn như nguồn nhân lực, tài chính, quản lý dự án….

• Tăng thu nhập và nghề nghiệp tiềm năng

Theo đuổi bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ mang lại lợi ích đầu tư đáng kể vì nhiều người được tăng lương, thăng chức hoặc có việc làm mới ngay trong và sau chương trình học.

• Làm việc trong khi học

Các khóa học MBA tương đối linh hoạt, đảm bảo cho bạn duy trì được công việc hiện tại. Sự linh hoạt này là một lợi ích lớn cho những người không có quá nhiều thời gian để theo học bằng cấp nâng cao này.

Hình 3 – Học MBA ở FBU để đảm bảo giá trị của bằng cấp

Học Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại trường nào?

Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) cung cấp khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh rất chất lượng. Mục đích của chương trình là kết hợp các kỹ năng quản lý cho sinh viên, trang bị cho họ sự tự tin để đối mặt với môi trường kinh doanh. Với mạng lưới sinh viên rộng lớn của FBU, các khóa học MBA có thời gian linh hoạt và chương trình giảng dạy tiêu chuẩn. FBU đảm bảo rằng những sinh viên tốt nghiệp bằng thạc sĩ này có thể đảm nhiệm nhiều vai trò điều hành cấp cao trong ngành.

Liên hệ để học Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh của FBU qua số tuyển sinh 024 3793 1340 – 024 3793 1341 hoặc tìm hiểu thông tin qua website https://fbu.edu.vn/.