25/06/2024

Học tài chính ngân hàng chọn trường nào tại Hà Nội?

Ngân hàng tài chính hiện đang là một trong những lĩnh vực hot được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học. Đây là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm cao và mức thu nhập tốt. Tuy nhiên, với sức “nóng” của ngành nghề này, các bạn có đam mê theo đuổi học tài chính ngân hàng cần phải trang bị kiến thức chuyên ngành chuyên sâu. Hơn nữa, môi trường đào tạo cần chuẩn chất lượng với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tốt. Vì vậy, học tài chính ngân hàng chọn trường nào tại Hà Nội hiện đang là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm.

Để đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn về việc học tài chính ngân hàng chọn trường nào tại Hà Nội các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây được đăng trên website https://fbu.edu.vn/.

Học tài chính ngân hàng là học về những lĩnh vực gì?

Trước khi đến với câu trả lời cho câu hỏi “Học tài chính ngân hàng chọn trường nào tại Hà Nội?”, bạn cần tìm hiểu qua về lĩnh vực và ngành học tài chính ngân hàng. Tài chính ngân hàng là lĩnh vực tương đối rộng lớn, bao gồm toàn bộ các hoạt động, dịch vụ liên quan đến hệ thống ngân hàng và các đơn vị tài chính.

Lĩnh vực tài chính ngân hàng là lĩnh vực liên quan đến các khoản doanh thu, các khoản thuế, các giao dịch tài chính tiền tệ. Kinh tế xã hội phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực tài chính và hoạt động của hệ thống ngân hàng. Có thể thấy lĩnh vực tài chính ngân hàng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của một quốc gia. Tuy nhiên, khi lựa chọn học ngành tài chính ngân hàng, bạn phải xác định sẽ cần tiếp thu lượng lớn kiến thức và học nhiều kỹ năng cần thiết.

Hình 1_Tài chính ngân hàng là ngành học liên quan đến hệ thống ngân hàng và các đơn vị tài chính.

Học tài chính ngân hàng chọn trường nào tại Hà Nội?

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành tài chính ngân hàng uy tín như Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội, Đại học kinh tế quốc dân, Học viện tài chính, Học viện ngân hàng…

+ Học viện tài chính

Học viện tài chính là một trong những ngôi trường thuộc khối ngành tài chính ngân hàng có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên với ước mơ trở thành cử nhân ngành tài chính ngân hàng. Học viện tài chính có chất lượng đào tạo và bằng cấp giá trị nhất trong các trường thuộc khối kinh tế.

+ Đại học kinh tế quốc dân

Trường Đại học kinh tế quốc dân cũng là một trong những trường có đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng có uy tín tại Hà Nội. Nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp Đại học kinh tế quốc dân ra trường đều có vị trí việc làm tốt và có địa vị xã hội. Tuy nhiên, điểm đầu vào của ĐH Kinh tế quốc dân rất cao, nên để có thể theo học tại ngôi trường này, bạn cần có sự cố gắng và nỗ lực lớn trong học tập.

+ Học viện ngân hàng

Học viện ngân hàng là nơi đào tạo chuyên sâu về ngành tài chính ngân hàng. Đây cũng là một trong những trường đại học thuộc top đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Học viện ngân hàng đào tạo cho sinh viên nhiều kiến thức và kỹ năng phân tích tài chính, nghiệp vụ ngân hàng. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp Học viện ngân hàng hiện đang công tác hệ thống ngân hàng trong cả nước.

+ Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU)

Trường Đại học Tài chính ngân hàng HN tuy không có bề dày lịch sử như các ngôi trường đã kể đến ở trên nhưng là trường đại học hiện đại với nhiều phương thức giảng dạy mới, chương trình đào tạo luôn cải tiến, cơ sở vật chất hiện đại. Với chất lượng đào tạo tiêu chuẩn, tính đến nay FBU đã gây dựng được danh tiếng và bằng cấp của FBU luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Điểm thi tuyển đầu vào cũng như học phí của FBU đều ở mức hợp lý, tạo điểu kiện cho nhiều bạn sinh viên yêu thích tài chính ngân hàng có thể theo học.

Hình 2_Học tài chính ngân hàng tại Hà Nội nên chọn FBU

Ngoài việc trang bị những kiến thức chuyên môn sâu rộng, FBU còn mang đến những giờ học thực hành thú vị để sinh viên có thêm nhiều kỹ năng cần thiết. Bên cạnh việc đào tạo trực tiếp, FBU còn có hệ đào tạo từ xa, tạo điều kiện cho những sinh viên không ở Hà Nội nhưng vẫn có thể theo học.

Nếu bạn đang trong quá trình lựa chọn học tài chính ngân hàng chọn trường nào tại Hà Nội thì FBU là một ngôi trường xứng đáng để cho bạn theo học. Bộ phận tuyển sinh 024 3793 1340024 3793 1341 của trường chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chuyên ngành tài chính ngân hàng.