20/07/2024

FBU – Trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh theo chuẩn đầu ra

Chọn được một ngôi trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh theo chuẩn đầu ra hiện đang là niềm trăn trở của rất nhiều phụ huynh, các em học sinh. Bởi ngành ngôn ngữ Anh trong bối cảnh hội nhập hiện nay được đánh giá là một trong những ngành nghề quá “hot”. Nên lượt đăng ký mở mới mã ngành đào tạo ngôn ngữ Anh của các trường là tương đối lớn. Cũng chính vì sự đa dạng này, lại khiến cho người học đang bị khó khăn khi đưa ra lựa chọn. Hãy cùng trường FBU đi tìm hiểu về tiêu chí của một trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh theo chuẩn đầu ra hiện nay.

Chuẩn đầu ra của một trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh gồm những gì?

Chuẩn đầu ra về kiến thức

Chuẩn kiến thức chung

• Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của nhà trường sẽ có được những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực được đào tạo. Đồng thời cũng sẽ có kiến thức thực tế để xử lý các tình huống công việc phức tạp. Thêm vào đó sinh viên cũng được trang bị tri thức về nguyên lý của Chủ nghĩa Mác LêNin, hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản VN..
  • Sinh viên có thể nắm vững được những vấn đề cơ bản trong ngữ pháp tiếng anh, phát âm chính xác, kỹ năng phân tích ngôn ngữ Anh và áp dụng vào công việc chuyên môn. Và hơn nữa là sinh viên sẽ hiểu hơn về văn hóa, con người, đặc điểm lịch sử…của các nước nói tiếng Anh.

Chuẩn kiến thức chuyên ngành

• Sinh viên sẽ áp dụng những kiến thức chuyên ngành học được và vận dụng linh hoạt kiến thức ấy vào thực tiễn công việc.
  • Sinh viên biết hệ thống kiến thức về ngôn ngữ Anh, biết phân tích và so sánh về cấu trúc ngữ âm, cú pháp, ngữ nghĩa để lý giải thêm về các hiện tượng của ngôn ngữ.
  • Sinh viên có khả năng tổng hợp, phân tích nguồn kiến thức về văn hóa xã hội, so sánh đối chiếu giữa văn chương Anh với văn hóa Việt Nam
  • Sinh viên nếu theo định hướng sư phạm thì có khả năng vận dụng linh hoạt kiến thức ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy và tâm lý giáo dục vào hoạt động giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất.
  • Sinh viên nếu có nhu cầu theo định hướng phiên, biên dịch viên đều đã nắm vững các kiến thức chuyên sâu, cũng như nghiệp vụ về lý thuyết dịch để áp dụng trong công tác biên, phiên dịch ở môi trường trong nước và quốc tế.
  • Sinh viên theo hướng sử dụng tiếng Anh thương mại trong công việc thì sẽ vận dụng hiệu quả các kiến thức học được trong tiếng anh quản trị văn phòng.

Chuẩn đầu ra về năng lực chuyên môn

• Kết thúc chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh, sinh viên thành thạo được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng trong hoạt động nghiên cứu. Các e biết phát hiện, giải quyết các vấn đề để hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc được giao trong môi trường hội nhập quốc tế. Các em sử dụng tốt tiếng Anh ở trình độ bậc 5 theo đúng chuẩn khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam
  • Sinh viên có năng lực làm việc nhóm tốt, khả năng tư duy sáng tạo và giao tiếp tốt.
  • Sử dụng thành thạo tiếng anh ở các kỹ năng và kỹ năng tin học tốt để đáp ứng mọi yêu cầu của công việc chuyên môn.

Chuẩn đầu ra về phẩm chất đạo đức

• Các em luôn thể hiện được sự chủ động, sáng tạo và có ý thức phấn đấu trau dồi học hỏi kiến thức suốt đời.
  • Các cử nhân ra trường đều nắm bắt được những quy tắc đạo đức nghề nghiệp, biết dung hòa giữa sự khác biệt và đa dạng văn hóa và ngôn ngữ của những nền văn hóa khác nhau. Và thể hiện ý thức xây dựng lợi ích chung của cộng đồng.

Hình 1_ Trường đào tạo ngôn ngữ Anh chuẩn đầu ra cần phải đảm bảo chuẩn kiến thức, năng lực chuyên môn và đạo đức

FBU – Trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh theo chuẩn đầu ra

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội tuy có tuổi đời hơn 10 năm xây dựng và phát triển. Nhưng chương trình đào tạo của khoa Ngôn ngữ anh lại được xây dựng theo chuẩn đầu ra mới nhất. Các cử nhân ra trường vừa có kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành: kỹ năng ngoại ngữ chủ đạo là tiếng Anh, thêm nữa là ngoại ngữ chuyên ngành. Đồng thời các em cũng có đủ kỹ năng nghề nghiệp, năng lực tự chủ.

Hình 2_ FBU – Trường đại học đào tạo ngôn ngữ Anh theo chuẩn đầu ra

FBU là trường đại học đào tạo ngôn ngữ anh theo chương trình lấy người học làm trung tâm cho sự phát triển. Và cao hơn nữa là đáp ứng mọi nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực thành thạo ngoại ngữ hiện nay.  Có thể tự hào rằng, FBU là sự lựa chọn của nhiều thế hệ sinh viên khi muốn theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh. Ngành ngôn ngữ Anh ở FBU có chất lượng đào tạo tốt, tấm bằng cử nhân luôn được đánh giá với giá trị cao..

Để đăng ký chọn trường đại học đào tạo ngôn ngữ anh tại FBU, bạn có thể liên hệ tới FBU qua đường dây nóng 024 3793 1340 – 024 3793 1341.