16/07/2024

FBU hướng nghiệp tuyển sinh ngành kế toán

Kế toán có thể được coi như là một vị trí không thể thiếu được trong bất cứ một doanh nghiệp, công ty, cơ quan tổ chức hay vĩ mô hơn là nền kinh tế quốc gia. Ngành kế toán được coi như là xương sống của nền kinh tế. Chính vì thế mà công tác tuyển sinh ngành kế toán luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ có đam mê, yêu thích với ngành kinh tế của đất nước. Hãy cùng đi tìm hiểu những lý do mà cả các bạn nam, hay nữ thì cũng đều phù hợp để chọn ngành học này.

Những yêu cầu đối với người học khi tham gia tuyển sinh ngành kế toán

Một cơ sở giáo dục trong quá trình làm công tác tuyển sinh ngành kế toán đều mong muốn chiêu sinh được những sinh viên thật sự đam mê, có năng khiếu với nghề. Nghề này không như những ngành nghề khác mang tính đặc thù giới tính. Ngành kế toán đòi hỏi ở người học những tiêu chí dưới đây:

Người học thật sự đam mê, yêu thích ngành kế toán

Không chỉ riêng nghề kế toán, mà hầu hết các ngành nghề đều cần người học thật sự đam mê, yêu thích chính ngành học đó. Sự đam mê, yêu thích nghề sẽ chuyển thành động lực, sức mạnh để người học có thể học tốt, và theo đuổi ngành kế toán tới con đường thành công. Bởi bản thân nghề kế toán không thú vị, đơn giản. Đó là nghề hơi khô khan liên quan tới sổ sách, chứng từ, báo cáo, các con số…Điều này đòi hỏi bạn phải thật cẩn thận, linh hoạt và khả năng quan sát thật tốt. Nếu bạn thuộc tuýp người thích di chuyển, thích giao thiệp nhiều, hay người không cẩn thận thì cũng nên cân nhắc trước khi theo học ngành kế toán.

Hình 1_Ngành kế toán đòi hỏi cần người học thật sự đam mê, yêu thích ngành học này

Có năng khiếu với môn toán học, và các môn liên quan tới toán

Trong công tác tư vấn tuyển sinh ngành kế toán, các em sẽ được phân tích rõ sự quan trọng của môn toán trong quá trình học nghề kế toán. Bởi trong bộ môn khoa học tự nhiên thì toán học giúp các em rèn luyện tư duy logic, sự nhanh nhẹn hoạt bát. Điều này là cần thiết cho ngành kế toán, bởi nó phải tính toán rất nhiều, liên quan đến các con số lớn nhỏ khác nhau. Việc học tốt môn toán cũng như khả năng tư duy toán học tốt sẽ giúp các em trong quá trình theo học có thể học tốt được những môn có liên quan đến toán học…Sau này bắt tay vào việc làm chứng từ, sổ sách trong kế toán cũng sẽ trở nên nhanh chóng và chính xác nhất.

Yêu cầu người học thật tỉ mỉ và cẩn thận

Nghề kế toán với đặc thù là tiếp xúc thường xuyên với hệ thống sổ sách, chứng từ, với các số liệu báo cáo. Vì thế những kế toán viên nên có được đức tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc để đảm bảo sắp xếp công việc khoa học nhất. Mỗi con số trong các báo cáo đều quan trọng, có tính pháp lý và liên quan tới pháp luật. Nên bất cứ một sai sót nào cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tài chính của cơ quan doanh nghiệp. Hoặc nghiêm trọng hơn nữa là liên đới tới pháp luật.

Yêu cầu người học nắm rõ những tiêu chuẩn nghề nghiệp

Một đòi hỏi cũng rất quan trọng đối với những người làm nghề kế toán đó là tính trung thực, tuân thủ theo đúng những quy định nghề nghiệp, theo đúng luật pháp đưa ra. Nghĩa là những kế toán viên phải nắm rõ những quy định, điều luật về tài chính kế toán. Để tuyệt đối không xảy ra những sai phạm trong công việc. Kế toán viên là những người tiếp xúc thường xuyên với tiền, sổ sách nên nếu không trung thực sẽ rất dễ dẫn tới những sai phạm lớn, gây thất thoát tài chính của cơ quan, và ảnh hưởng tới sự nghiệp của chính bản thân họ.

Trường Đại học Tài chính- Ngân hàng Hà Nội tuyển sinh ngành kế toán chất lượng

Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội là mái nhà chung thân thương của nhiều thế hệ sinh viên, có đào tạo ngành kế toán với chất lượng rất tốt. Trường tọa lạc tại khu vực trung tâm của Hà nội, nên sẽ là địa chỉ uy tín để cho các bạn theo học nghề kế toán tại thủ đô với mức điểm hợp lý.

Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc dạy, học, thực hành của thầy và trò trong trường. Đội ngũ giáo viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Hơn nữa chương trình dạy học của nhà trường luôn cập nhật những xu hướng, yêu cầu mới của các doanh nghiệp đối với cử nhân học nghề kế toán mới ra trường. Vì thế mà sinh viên sẽ luôn được học kiến thức về nghề nghiệp, và thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp sát với môi trường làm việc thực tế và sau khi ra trường các tân cử nhân đã có đủ bản lĩnh, kiến thức và tự tin làm được công việc tốt nhất.

Hình 2_FBU – tuyển sinh ngành kế toán chất lượng

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây đã giúp cho các bạn có đam mê, yêu thích nghề kế toán có được chút hiểu biết, cũng như xác định giá trị bản thân trước khi tham gia tuyển sinh ngành kế toán đầy thú vị. Để có thêm nhiều thông tin tuyển sinh ngành kế toán của trường đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội, bạn hãy truy cập ngay Website: fbu.edu.vn  hoặc liên hệ Hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341.