12/10/2024

Đào tạo ngành Luật kinh tế chuẩn đầu ra như thế nào?

Đào tạo ngành Luật kinh tế chuẩn đầu ra mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội trong tương lai, về việc làm và thăng tiến. Đây cũng là một trong những yếu tố rất cần thiết để sinh viên học Luật kinh tế có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, tổ chức khi ra trường. Để có được những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành cần thiết, bạn cần tìm hiểu kỹ về dao tao nganh Luat kinh te chuan dau ra. Hãy cùng FBU tìm hiểu về chương trình học này nhé!

Thế nào là chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế chuẩn đầu ra?

Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế chuẩn đầu ra phải có đầy đủ các yếu tố và tiêu chuẩn để sinh viên khi ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Những yếu tố để làm nên một chương trình đào tạo chuẩn chất lượng:

+ Kiến thức được cung cấp đầy đủ và chuyên sâu:

Ngành Luật kinh tế là ngành học phức tạp, có lượng kiến thức đa dạng và đồ sộ. Ngành Luật kinh tế là ngành chuyên đào tạo về các bộ luật, quy phạm pháp luật, đòi hỏi người học phải có trí nhớ tốt và được trang bị đầy đủ và chi tiết các kiến thức. Ngoài các kiến thức chuyên ngành về luật pháp, sinh viên học ngành Luật kinh tế cần có các kiến thức tổng quát về mọi mặt của nền kinh tế, xã hội trong nước và thế giới.

Chính vì vậy, để chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế mang đến giá trị cho sinh viên, giúp cho sinh viên có đầu ra chuẩn chất lượng thì phải cung cấp các kiến thức chuyên ngành chuyên sâu và kiến thức tổng quát về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hình 1_Ngành Luật kinh tế mang đến giá trị cho sinh viên, giúp cho sinh viên có đầu ra chuẩn chất lượng

+ Rèn luyện về kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng mềm:

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật kinh tế ra trường cần được trang bị rất nhiều kỹ năng khác nhau. Các kỹ năng chuyên ngành như tư duy phản biện, phân tích luật, phân tích tình huống, phán đoán và biện chứng là những kỹ năng bắt buộc mà sinh viên luật kinh tế phải có. Những kỹ năng chuyên ngành này sẽ giúp sinh viên trở thành những luật sư hay thẩm phán giỏi, không chỉ nắm vững kiến thức chuyên ngành mà có kỹ năng làm nghề tốt.

Bên cạnh các kỹ năng chuyên ngành, các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, thuyết trình, lập kế hoạch rất cần thiết để làm việc trong các doanh nghiệp. Đặc biệt với những người làm việc trong môi trường liên doanh liên kết, có yếu tố nước ngoài, những kỹ năng mềm rất cần thiết.

Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế phải trang bị đầy đủ và rèn luyện thường xuyên cho sinh viên những kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng mềm để các bạn sinh viên có thể tự tin bước vào môi trường làm việc.

+ Tấm bằng giá trị khi ra trường

Mục đích của bất kỳ bạn sinh viên nào khi theo học ngành Luật kinh tế hay bất kỳ chuyên ngành nào là khi ra trường có trong tay tấm bằng giá trị. Tấm bằng đại học giá trị không chỉ minh chứng cho nỗ lực học tập, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà còn là hành trang để các bạn sinh viên có được việc làm tốt trong tương lai.

Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế chuẩn đầu ra phải được thực hiện bởi các trường đại học uy tín hàng đầu và bằng cấp chính quy được công nhận bởi Bộ GD ĐT. Với tấm bằng tốt nghiệp có giá trị, cơ hội việc làm và thăng tiến của sinh viên sẽ được mở rộng. Các công việc mà sinh viên Luật kinh tế có thể làm như chuyên gia pháp lý, luật sư, thẩm phán, cán bộ pháp lý tại các cơ quan đơn vị nhà nước…

Hình 2_Ngành Luật kinh tế chuẩn đầu ra mang lại cho sinh viên tấm bằng có giá trị

Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế chuẩn đầu ra của FBU

ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) là ngôi trường đào tạo có chương trình đào tạo chuẩn chất lượng. Chương trình của FBU bao gồm chương trình học tiêu chuẩn, môi trường học chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên có trình độ và bằng cấp cao, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Nhiều thế hệ sinh viên ra trường tin tưởng vào chương trình đào tạo và bằng cấp chính quy của FBU. Thế hệ sinh viên của FBU hiện đang công tác tại rất nhiều đơn vị, tổ chức trên toàn quốc.

Liên hệ FBU để đăng ký học chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế qua số 02437931340, email fbu.tuyensinh@gmail.com.