20/09/2024

Đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh – cánh cửa rộng mở để đi du học

Đi du học là mục tiêu của rất nhiều người trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở cấp học Phổ thông, các bạn chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng và bằng cấp mà nhiều trường học bên nước ngoài yêu cầu. Chính vì vậy, nhiều bạn chọn chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại các trường Đại học để đủ điều kiện để đi du học Anh. Việc dao tao chuyen nganh ngon ngu Anh tại ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội là cánh cửa rộng mở mang đến nhiều giá trị lớn đối với các bạn có ý định đi du học.

Đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh – cánh cửa rộng mở để đi du học

Ngôn ngữ Anh là chuyên ngành sẽ đào tạo cho các bạn nhiều kiến thức chuyên sâu, mang tính học thuật hơn so với cấp phổ thông. Các trường đại học đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh bằng việc tập trung vào các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết. Chương trình học bao gồm các học phần về phân tích văn học, lịch sử Anh, thực hiện các bài luận và tham gia các buổi hội thảo, thảo luận nhóm.

Hình 1 – Theo học ngành ngôn ngữ Anh giúp bạn có nhiều cơ hội đi du học

+ Các kỹ năng cốt lõi

Hiểu và viết được Tiếng Anh một cách thành thạo là chìa khóa để phát huy hết tiềm năng của sinh viên. Việc hiểu và viết tốt sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đăng ký học ở các trường nước ngoài. Cùng tìm hiểu xem các kỹ năng này giúp ích cho bạn thế nào nhé:

Đọc hiểu

Đọc và hiểu các giáo trình Tiếng Anh ở bậc ĐH khác với sách giáo khoa ở cấp phổ thông. Giáo trình ngôn ngữ Anh có nhiều ngôn ngữ chuyên ngành, nhiều thuật ngữ mang tính học thuật cao. Các bài văn trong giáo trình có nhiều ý tưởng phức tạp hơn đòi hỏi sinh viên phải có kỹ năng và nỗ lực để hiểu được. Các văn bản sẽ cung cấp thông tin và mở rộng kiến thức cho sinh viên về từng chủ đề nhất định. Vì thế, chương trình đào tạo ở trường đại học không chỉ giúp sinh viên hiểu ngôn ngữ mà còn có thêm hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các kỹ năng đọc hiểu mà chương trình học cung cấp như tìm kiếm thông tin cụ thể để hiểu, đặt câu hỏi và tìm câu trả lời, đánh dấu các luận điểm quan trọng, tóm tắt lại các điểm chính để hiểu bài tốt hơn. Đây đều là những cách thức quan trọng để giúp sinh viên hiểu được bào một cách nhanh nhất, tốt nhất.

Viết

Viết các bài luận đòi hỏi sự chính xác, rõ ràng và chi tiết. Viết Tiếng Anh hiệu quả không phải là trình bày theo ý tưởng mà còn phải sắp xếp theo đúng lập luận một cách hợp lý. Sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản để có thể viết chuẩn nhất các bài luận.

Các kỹ năng về viết Tiếng Anh được đào tạo khi bạn theo học ngành ngôn ngữ Anh như: viết bài theo cấu trúc, phát triển ý, chọn từ ngữ chính xác… Những kỹ năng viết tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn khi làm các bài luận. Kỹ năng viết được trau dồi và cải thiện qua thời gian, việc bạn kiên trì rèn luyện sẽ đem lại nhiều thành tích cho bạn.

Phát triển kỹ năng nghiên cứu

Với các chương trình đào tạo tiêu chuẩn tại các trường đại học, sinh viên có thể phát triển các kỹ năng nghiên cứu, học tập để đạt được thành công. Những kỹ năng này giúp bạn nắm bắt bài học và ghi nhớ tốt hơn.

Mặc dù việc học Tiếng Anh ở cấp bậc ĐH có thể khó hơn nhưng với các phương pháp nhất định bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu. Bạn có thể tìm kiếm các bài viết tóm tắt các chủ đề để bài luận dễ hiểu hơn hoặc sắp xếp lại các ý chính để dễ nhớ bài hơn. Ngoài ra, với sự phát triển của các công cụ trực tuyến, sinh viên rất dễ dàng trong việc tra cứu.

Kỹ năng trình bày:

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng khi bạn muốn hoàn thiện các kỹ năng về ngôn ngữ để đi du học. Với việc trình bày chi tiết, rõ ràng, đúng cấu trúc của các bài viết, bài luận trong Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng vượt qua các kỳ phỏng vấn của các trường học ở nước ngoài. Bạn cũng được tập dượt nhiều lần cách trình bày bằng Tiếng Anh

Hình 2 – Ngành ngôn ngữ Anh tại FBU là cánh cửa rộng mở để du học

+ Phát triển ngôn ngữ

Xây dựng vốn từ vừng qua chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh giúp sinh viên nắm bắt các khái niệm sâu rộng một cách nhanh hơn. Việc tham gia vào các cuộc thảo luận trở nên dễ dàng khi bạn diễn đạt ý một cách chính xác. Mở rộng vốn từ vựng, phát triển ngôn ngữ giúp bạn nắm bắt được cơ hội học tập tốt ở trường đại học nước ngoài.

+ Thu hẹp khoảng cách văn hóa

Nếu bạn có dự định du học ở các nước nói Tiếng Anh như Úc, Anh, Canada thì bạn cần phải nắm vững về văn hóa. Mỗi đất nước sẽ có văn hóa và có những chuẩn mực riêng. Khi theo học ngôn ngữ Anh tại các trường ĐH, bạn sẽ được học về văn hóa Anh, về các đặc trưng trong lịch sử, văn hóa và những đặc trưng của đất nước này.

Đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh ở FBU nâng cao cơ hội du học

Trường ĐH Tài chính ngân hàng HN (FBU) chính là nơi mà bạn có thể hiện thực hóa ước mơ đi du học của mình. Ngành ngôn ngữ Anh của FBU đào tạo cho các bạn những kỹ năng tốt nhất để nâng cao trình độ Tiếng Anh chuyên ngành. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua được các cuộc phỏng vấn du học khi được đào tạo tại FBU.

FBU luôn đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình các bạn theo học tại trường. Chúng tôi cung cấp mọi kiến thức và mang đến cho bạn sự tự tin để thực hiện ước mơ của mình. Nếu bạn đặt mục tiêu đi du học sau khi tốt nghiệp, FBU sẵn sàng tư vấn cho bạn con đường tốt nhất. Để lại thông tin liên hệ của bạn qua website https://fbu.edu.vn/, FBU sẽ liên hệ lại để cung cấp thông tin cho bạn.