22/09/2024

Bạn có biết: Nên học ngành công nghệ thông tin ở đâu?

Khi bạn có sự quan tâm và muốn theo học ngành Công nghệ thông tin, đồng nghĩa với việc là bạn đang có nhiều cơ hội việc làm, kiếm được nhiều tiền hơn và làm việc linh hoạt hơn. Với xu thế phát triển của công nghệ, nhu cầu nhân sự ngành này luôn thiếu. Chính vì vậy, nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành này để đáp ứng nhu cầu nhân sự cho thị trường lao động. Điều gây khó khăn cho các bạn là nên học ngành công nghệ thông tin ở đâu trước nhiều sự lựa chọn như vậy.

Việc lựa chọn học chuyên ngành CNTT ở đâu sẽ giúp bạn có được tương lai rộng mở. Bài viết sau sẽ giới thiệu danh sách các trường đào tạo CNTT tốt nhất và đưa cho bạn lời khuyên nen hoc nganh cong nghe thong tin o dau phù hợp nhất với bạn.

Nên học ngành công nghệ thông tin, vì sao?

Ngoài việc cập nhật theo xu hướng của xã hội, có nhiều lý do khác khiến bạn lựa chọn học ngành Công nghệ thông tin. Lý do trước tiên là công nghệ liên tục phát triển, vì thế xã hội cần nhiều nhân sự là chuyên gia trong ngành CNTT. Các trường ĐH mở khoa CNTT để đào tạo ra những chuyên gia cho ngành.

Việc nâng cao kiến thức và kỹ năng CNTT tại các trường đại học giúp bạn có cơ hội làm nhiều công việc khác nhau với tiềm năng cao và thời gian làm việc linh hoạt. Bên cạnh việc làm việc cho các công ty, doanh nghiệp, bạn có nhiều khả năng để làm tự do hoặc kinh doanh riêng.

Hình 1_ Tại sao nên học ngành CNTT?

Bạn nên học ngành công nghệ thông tin ở đâu?

Bạn nên học ngành công nghệ thông tin ở đâu trong rất nhiều trường ĐH có đào tạo chuyên ngành này? Việc lựa chọn trường để theo học có ý nghĩa rất lớn đối với giá trị bằng cấp, vị trí việc làm và mức lương khi ra trường. Một số trường ĐH danh tiếng đào tạo ngành CNTT mà chúng tôi muốn giới thiệu là:

1. Đại học Bách Khoa HN

Đây là trường Đại học đào tạo chuyên ngành CNTT uy tín nhất trên toàn quốc. Ở ngôi trường này bạn có thể học được nhiều kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cần thiết. Bạn sẽ được học cách viết các chương trình bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, phát triển các thuật toán, sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, tham gia thiết kế các ứng dụng và rất nhiều chuyên môn khác. Lý do để ĐH Bách Khoa HN được xếp hạng là trường đại học đứng đầu trong đào tạo CNTT là đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành và quy tụ những thế hệ sinh viên giỏi nhất. Bằng cấp của ĐH Bách Khoa cũng là tấm bằng danh giá nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tuyển dụng

1. ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia HN

Một trong những trường ĐH tốt nhất để lấy bằng tốt nghiệp ngành CNTT đó là ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia HN. Đây là ngôi trường ĐH nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao. ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia HN đã đào tạo ra nhiều lớp sinh viên có trình độ cao và công tác tại rất nhiều các đơn vị lớn. Có thể nói, đây là một trong những trường ĐH đáp ứng tốt nhất về nguồn lực chất lượng cao cho ngành CNTT.

1. ĐH Công nghiệp HN

ĐH Công nghiệp HN là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bạn học sinh quan tâm đến ngành CNTT. Bằng cấp của ĐH Công nghiệp HN là lựa chọn hàng đầu cho những nhà tuyển dụng khi mong muốn có những nhân sự mạnh về mảng ứng dụng. Chương trình đào tạo CNTT của ĐH Công nghiệp HN cung cấp cho học viên kiến thức về lập trình, phát triển web, phát triển ứng dụng di động, thiết kế cơ sở dữ liệu, khắc phục sự cố… Mức học phí của ĐH Công nghiệp HN cũng ở mức phù hợp với nhiều gia đình có thu nhập trung bình.

Nên học ngành Công nghệ thông tin ở ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội

Bên cạnh những trường ĐH danh tiếng đã được nêu ở trên, ĐH Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) cũng là một trong những trường có nhiều thành tích trong dạy và học, được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Đây là một trong những trường đại học mang đến cho các bạn bằng cấp chính quy, chương trình học đổi mới, cơ sở vật chất hiện đại với mức học phí hợp lý. FBU luôn cập nhật các xu hướng và công nghệ mới nhất đưa vào chương trình giảng dạy, giúp cho sinh viên có thể thành công khi làm việc trong các doanh nghiệp.

Hình 2_ Học CNTT nên học tại FBU

Nếu bạn cảm thấy FBU là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn thì hãy liên hệ với nhà trường qua số điện thoại 024 3793 1340 – 024 3793 1341.