18/07/2024

FBU tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội

Một đất nước có nền kinh tế phát triển chắc hẳn đều dựa vào hoạt động kinh doanh. Mà ngành quản trị kinh doanh sẽ chính là ngành quản lý hoạt động kinh doanh nói chung cho bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Nó sẽ trực tiếp hay gián tiếp tác động nên việc tạo ra giá trị và lợi ích của các bên. Vì thế mà hằng năm, những trường có tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trước ngưỡng cửa lựa chọn trường đại học. Hãy cùng chúng tôi đi giải mã về ngành học này bạn nhé.

Để tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội bạn cần học tổ hợp môn nào?

Nếu bạn yêu thích ngành quản trị kinh doanh, thì việc lựa chọn tổ hợp môn học, khối thi ngay từ những năm đầu học phổ thông là điều quan trọng. Đó là lộ trình cần được xây dựng từ những ngày đầu, để giúp bạn chạm tới cảnh cửa một trường đại học chính quy có tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội.   Tổng hợp những khối học sau đây giúp bạn thi được vào ngành quản trị kinh doanh:

• Khối A00 bao gồm 3 môn Toán, Lý, Hóa.
  • Khối A01 bao gồm 3 môn Toán, Lý, Tiếng Anh.
  • Khối D01 bao gồm 3 môn Văn, Toán, Tiếng Anh.
  • Khối D07 bao gồm 3 môn Toán, Hóa Học, Tiếng Anh.
  • Khối A00 bao gồm 3 môn Toán, Lý, Hóa
  • Khối A01  bao gồm 3 môn Toán, Lý, Anh
  • Khối D01  bao gồm 3 môn Văn, Toán, Anh
  • Khối D07  bao gồm 3 môn Toán, Hóa, Anh
  • Khối A09  bao gồm 3 môn Toán, Địa, GDCD
  • Khối A16  bao gồm 3 môn Toán, Văn, KHTN
  • Khối B00  bao gồm 3 môn Toán, Hóa, Sinh
  • Khối C00  bao gồm 3 môn Văn, Sử, Địa
  • Khối C01 bao gồm 3 môn Văn, Toán, Lý
  • Khối C02 bao gồm 3 môn Văn, Toán, Hóa
  • Khối C04  bao gồm 3 môn Văn, Toán, Địa
  • Khối C14  bao gồm 3 môn Văn, Toán, GDCD
  • Khối D10  bao gồm 3 môn Toán, Địa, Anh
  • Khối D90  bao gồm 3 môn Toán, KHTN, Anh
  • Khối D96  bao gồm 3 môn Toán, KHXH, Anh

Ngành quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành cơ bản nào?

Rất nhiều người có cái nhìn chưa thấu đáo về ngành quản trị kinh doanh. Bởi cụm từ quản trị kinh doanh là một phạm trù rộng, chứa đựng nhiều chuyên ngành nhỏ. Tổng quát lại, tùy vào từng môi trường hay lĩnh vực đào tạo, ngành quản trị kinh doanh bao gồm 4 chuyên ngành sau đây:

• Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp: Ngoài những kiến thức chung nhất về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, quản trị học, … thì người học sẽ được tiếp cận thêm những kiến thức về quản trị. Như môn quản trị dự án, quản trị sản xuất, quản lý tài chính, quản trị bán hàng …
  • Chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế: Người học chuyên ngành này sẽ có những kiến thức vững vàng về việc phân tích tác động của các yếu tố toàn cầu (chính trị, kinh tế, công nghệ, địa lý,..) đến doanh nghiệp. Hơn nữa sinh viên còn được tìm hiểu sâu hơn những kiến thức về phân tích tài chính: hệ thống tỷ giá hối đoái các loại tiền tệ trên thế giới, thị trường ngoại hối.
  • Chuyên ngành Marketing: Chuyên ngành Marketing sẽ đào tạo và hệ thống hóa hệ thống kiến thức như nghiên cứu thị trường, thiết lập và phát triển mối quan hệ khách hàng, xây dựng kênh phân phối sản phẩm, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, định giá sản phẩm, tổ chức sự kiện,…
  • Chuyên ngành quản trị kinh doanh thương mại: Đây là chuyên ngành mang tới lượng kiến thức chuyên môn về lĩnh vực kinh doanh thương mại ở trong và ngoài nước. Ngành học này cũng sẽ giúp cho người học những kỹ năng, nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp thương mại.

Hình 1_Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp một trong những chuyên ngành cơ bản của ngành QTKD

FBU – tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội.

Trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) là một trong top những trường đại học tại khu vực Hà nội có đào tạo hệ chính quy ngành quản trị kinh doanh. Vì thế ngôi trường này sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho các bạn sinh viên đang mong muốn theo học ngành học này với mức điểm vừa phải. Chương trình học được thiết kế nhuần nhuyễn giữa lý thuyết, thực hành và thực tiễn công việc. Các em sinh viên được khuyến khích tham gia những buổi hội thảo, tọa đàm để tiếp xúc cùng các doanh nghiệp, những nhà tuyển dụng trong tương lai. Từ đó các em có cơ hội để nắm bắt được yêu cầu thực tiễn của họ. Đồng thời có thêm hiểu biết để dần hoàn thiện kỹ năng cho bản thân trong quá trình học tập. Vì thế sau khi ra trường với tấm bằng cử nhân các em hoàn toàn tự tin có được công việc tốt nhất.

HÌnh 2_FBU – tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học chính quy có tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội thì hãy ghé thăm website của trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) và hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 02437931340 để được hỗ trợ những thông tin cần thiết.