Sự kiện

31/07/2017

Triển vọng hợp tác chiến lược giữa trường ĐH Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội và Đại Học Tây SCOTLAND

HANOI FINANCIAL AND BANKING UNIVERSITY & UNIVERSITY OF THE WEST OF SCOTLAND

Chiều ngày 20 tháng 04 năm 2015, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã đón đoàn chuyên gia của Đại học Tây Scotland tới làm việc tại Trường. Hai bên đã có buổi gặp gỡ đầu tiên bàn về kế hoạch hợp tác chiến lược toàn diện và lâu dài trong thời gian tới.

Đoàn làm việc về phía Nhà trường gồm có: TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch HĐQT; PGS.TS. NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hoàng Trần Hậu – Cố vấn chiến lược cao cấp của Trường. Về phía Đại học Tây Scotland (UWS) có Bà Alison Anderson, Ông Anthony Hackney và Ông Kaniah Manikan.

Cuộc họp giữa Ban lãnh đạo Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và các chuyên gia của Đại học Tây Scotland – UWS

Thực hiện sứ mệnh của một Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực Tài chính – Ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành – Đa cấp – Liên thông – Hội nhập và là trung tâm nghiên cứu khoa học và Kinh tế – Tài chính của Đất nước, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã xây dựng chiến lược phát triển lâu dài và một trong những bước quan trọng trong chiến lược phát triển đó chính là “Hợp tác Quốc tế”.

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược mở rộng giáo dục đại học Anh quốc sang Châu Á – Thái Bình Dương, chiều ngày 20 tháng 4 năm 2015, các chuyên gia của Đại học UWS đã tới thăm và tham dự cuộc họp tại Trường, bàn về chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực:

  • Tài chính – Ngân hàng
  • Kế toán – Kiểm toán
  • Quản trị Kinh doanh
  • Kinh doanh thương mại

Đây là cuộc gặp song phương đầu tiên giữa hai trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và Trường Đại học Tây Scotland. Hai bên rất cởi mở trao đổi và chia sẻ những thông tin về tuyển sinh và đào tạo nhằm xây dựng một kế hoạch hợp tác toàn diện và lâu dài giữa hai trường.

TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch HĐQT(phải) và PGS.TS.NGƯT Phạm Ngọc Ánh – Hiệu trưởng (trái)

Bà Alison Anderson và Ông Anthony Hackney

         Ông Kaniah Manikan – Tư vấn tuyển sinh quốc tế Malaysia

Bà Alison Anderson giới thiệu về Trường Đại học Tây Scotland

Trường Đại học Tây Scotland là một trong những trường Đại học lâu năm và hiện đại bậc nhất tại Scotland hiện nay. Với khoảng 15.000 sinh viên đang theo học tại 6 phân viện, Trường có lưu sinh viên của 40 quốc gia trên khắp các châu lục. Hàng năm trường Đại học Tây Scotland cung cấp nguồn nhân lực cho riêng thị trường Anh Quốc khoảng 3.000 – 4.000 cử nhân đại học, thạc sỹ có trình độ học vấn cao.

Nhận thấy cơ hội đầu tư và mở rộng đào tạo cử nhân, thạc sỹ và cả tiến sĩ tại Việt Nam, các chuyên gia của Trường Đại học Tây Scotland đã có chuyến thăm chính thức Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Các chuyên gia UWS đánh giá rất cao chiến lược phát triển của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, đồng thời cũng đánh giá FBU là một Trường đại học đầy tiềm năng để triển khai những chương trình đào tạo quốc tế ở bậc đại học và sau đại học.

Hai bên cùng thảo luận về những kế hoạch trong tương lai

Việc hợp tác giữa Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và Đại học Tây Scotland sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo Quốc tế ngay tại Việt Nam, được tiếp cận với những giảng viên người nước ngoài có kinh nghiệm trong các lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Kinh doanh thương mại. Ngoài ra sinh viên nếu có nhu cầu sẽ được sang trực tiếp Đại học Tây Scotland để học tập.5.

 

Đoàn chuyên gia UWS  thăm Trung tâm Thông tin – Thư viện Nhà trường

Kết thúc chuyến thăm Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà nội, Bà Alison Anderson không quên gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban lãnh đạo Nhà trường đã tiếp đón vô cùng nồng hậu và thân thiện, Bà Alison Anderson hứa sẽ sớm quay lại Trường để tiếp tục trao đổi về những kế hoạch tiếp theo trong thời gian tới.

 

Chụp ảnh lưu niệm

BT: KHÁNH HẬU & HOÀNG HUY

Các tin liên quan