BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trường đại học Tài Chính - Ngân hàng Hà Nội

Tại sao lại chọn ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội?

17/04/2020 614

Hiện tại dù ngành quản trị kinh doanh đã không còn phát triển như trước nhưng đây là một ngành được các bạn trẻ yêu thích vì cơ hội việc làm và giá trị mà ngành này mang lại.

Có rất rất nhiều lý do để giải thích cho việc giới trẻ yêu thích ngành nghề này. Không chỉ có giá trị tinh thần, vật chất mà nó mang lại mà còn có sự đam mê, tình yêu và sự nhiệt huyết của cả tuổi trẻ. Sau đây là những giải đáp của chúng tôi về sức hút của ngành quản trị kinh doanh.

hoc nganh quan tri kinh doanh co that nghiep khong 2

Tại sao lại chọn ngành quản trị kinh doanh tại Hà Nội?

Cơ hội tìm kiếm việc làm

Thứ nhất, đây là ngành học có cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh nhất và trong phạm vi rộng, hầu như bạn ở đâu hay làm gì cũng có thể ứng tuyển để có một công việc. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 nghìn đơn vị, những đơn vị to, liên doanh, đơn vị hoạt động ngoài nước cũng rất nhiều và phát triển. Nhưng có nhiều điểm tốt thì cũng có điểm không tốt, đó là Quản trị kinh doanh sẽ không chuyên về một mảng nào cụ thể. Bạn có thể hiểu đơn giản, đó là quá trình học tập rèn luyện để tăng bản thân của mình. Làm cho môi trường học tập và công tác năng động và luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là niềm vui của nghề nghiệp.

Đây cũng là cơ hội để bạn tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp và nhanh chóng trưởng thành. Đây cũng là công tác không quá dập khuôn máy móc khiến bạn ko bị nhàm chán, đặc trưng là khuyến khích bạn đổi mới.

Khả năng thăng tiến nhanh

Nếu bạn là người có năng lực, đầy đủ sự tự tin và bản lĩnh, bạn sẽ dần dần tìm thấy con đường thành công của mình bằng chính khả năng của bạn. Hơn nữa giới trẻ được huấn luyện, khả năng tiếp thụ nhanh, cường độ làm cho việc cao năng động, linh động rất thích hợp mang vị trí điều hành kinh doanh. Trong cơ chế cạnh tranh bây giờ, không thể áp đặt ý chí chủ quan được, do đó bạn thăng tiến nhanh cũng là điều dễ hiểu. Đó chính là nhờ năng lực và hiệu quả hoạt động thực tiễn của bạn mang lại.

Thong tin tuyen sinh nganh quan tri kinh doanh tai ha noi 2

Thu nhập tư nhân cao

Người ta thường có câu – “Liều ăn nhiều”. Vì vậy, ngoài việc bạn tiến hành những quyết định công việc của cấp trên hay cứ từ từ nâng cao cấp. Trong nhiều trường hợp, bạn vẫn phải thoát khỏi lớp vỏ đó và tạo cho mình một đặc cách mới – sở hữu tính mạo hiểm. Đổi lại, bạn sẽ mau chóng được cất nhắc, nâng cao lương và các phần thưởng khác.

Tạo việc làm và thu nhập cho mọi người trong doanh nghiệp một quản trị viên nhiều năm kinh nghiệm luôn ý thức kiếm tìm và mở mang thị phần, khách hàng, gia tăng những đơn hàng thương mại, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hoá… Điều đó sẽ thúc đẩy cung ứng kinh doanh vững mạnh, tạo đa dạng công việc làm cho người cần lao, tăng thu nhập cho doanh nghiệp. ngược lại, giả dụ quản trị viên hoạt động vì bản thân mình, những mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp sẽ đi xuống, đơn vị hoạt động ko hiệu quả…

Hội nhập quốc tế về lĩnh vực nghề cao

Đây là ngành có số người học đông nhất trên toàn thế giới. Do đó, số trường, số khoa có tập huấn về quản trị kinh doanh cũng khá hầu hết, tạo nên một màng lưới đạ dạng. Về căn bản, nội dung chương trình, phương thức huấn luyện kinh doanh ở các nước là giống nhau nên đây là một cơ hội rất lớn để sau lúc thấp nghiệp bạn với thể tiếp tục học tập và làm cho việc trong môi trường quốc tế.

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo ngành quản trị kinh doanh thì có thể tìm hiểu trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Đây là một môi trường đào tạo tốt dành cho các bạn sinh viên.