BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trường đại học Tài Chính - Ngân hàng Hà Nội

Quản trị kinh doanh là gì? Và mục đích quản trị kinh doanh?

09/10/2018 13187

Quản trị kinh doanh là một ngành vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ, đặc biệt trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay. Việc tìm nắm rõ về khái niệm và mục đích quản trị kinh doanh giúp bạn có thể định hướng nghề nghiệp tốt hơn trước khi chọn ngành. Trong bài viết này mình sẽ trình bày những điều mà bạn đang băn khoăn.

Khái niệm quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là quản trị các hoạt động kinh doanh nhằm duy trì, phát triển các công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Công việc của một nhà quản trị kinh doanh là cân nhắc, tạo ra hệ thống và tôi đa hóa hiệu quả bằng các quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản trị. Nhà quản trị tổ chức mọi hoạt động của doanh nghiệp từ khâu nhập hàng đến khâu bán hàng trong quá trình kinh doanh.

Một nhà quản trị là phải đưa ra được các chiến lược cụ thể, các chiến thuật, hoạch để được công ty, tổ chức doanh nghiệp phát triển trong tương lai. Để đạt được mục tiêu hay các chiến thuật đề ra đều có sự góp mặt của yếu tố con người. Nên quản trị kinh doanh xét đến cùng là hoạt động quản trị con người, thông qua con người để tác động đến các nguồn lực khác như tài nguyên, công nghệ, cơ sở hạ tầng, thậm chí còn có các yếu tố thuộc ngoài doanh nghiệp… để đạt được mục tiêu đề ra.

Mục đích của quản trị kinh doanh là gì?

Mục đích của quản trị kinh doanh là tạo ra sản phẩm, duy trì và thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo sự tồn tại và vận hành của toàn bộ doanh nghiệp. Mục đích cuối cùng của việc quản trị là tối đa hóa và tạo ra lợi nhuận.

Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành có rất nhiều chuyên ngành nằm trong ngành như:

– Kinh doanh tổng hợp
– Kinh doanh Marketing
– Quản trị nhân lực.
– Quản trị doanh nghiệp
– Quản trị Khởi nghiệp
– Quản trị Logistic…

Trên là một số chuyên ngành phổ biến của ngành quản trị kinh doanh mà được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Đây là một ngành đang HOT hiện nay được giới trẻ ưu chuộng vi nó có được nhiều cơ hội việc làm so với các ngành khác.

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh

Kết thúc chương trình học tại trường bạn sẽ có được một tấm bằng đại học quản trị kinh doanh. Với tấm bằng đại học bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước với các vị trí như: Chuyên viên tại phòng marketing, chuyên viên phụ trách xây dựng, triển khai hợp đồng thương mại, kiểm soát tình hình tài chính, tìm kiếm thị trường kinh doanh, chuyên viên làm việc tại phòng nhân sự, phong kinh doanh. Ngoài ra sau khi tốt nghiệp bạn cũng có thể trở thành giảng viên của các trường đại học, cao đẳng.

Sưu tầm