Các hoạt động

07/05/2021

Phát triển Đảng trong sinh viên của Trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã chú trọng và đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong sinh viên bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Theo đó, đầu mỗi khóa học, Đảng ủy nhà trường chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên; phối hợp với tổ chức Đoàn Thanh niên trong công tác rèn luyện, tạo nguồn kết nạp. Các Văn phòng Khoa phối hợp với Phòng Đào tạo trực tiếp quản lý quá trình rèn luyện và học tập, giáo dục tư tưởng, chính trị của sinh viên. Đảng ủy nhà trường đã chỉ đạo Văn phòng Đảng ủy phối hợp chặt chẽ với các Bí thư chi bộ và BCH Đoàn trường là hạt nhân lãnh đạo các đảng viên trẻ trong sinh viên, tạo sự thuận lợi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Mỗi năm, Trường cử hàng trăm quần chúng là sinh viên trường tham gia các lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Đảng ủy khối các trường địa học và cao đẳng Hà nội tổ chức; tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các bạn sinh viên thực hiện các trình tự, hồ sơ kết nạp Đảng. Từ đó, 5 năm gần đây, mỗi năm Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có từ 20 đến 25 sinh viên được kết nạp vào Đảng.

Tiếp tục thực hiện công tác phát triển đảng viên trong sinh viên, ngày 26/04/2021 vừa qua, tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, chi bộ Viện Quản trị kinh doanh đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 2 đồng chí là Đoàn Thị Nga (Chi đoàn D.06.10.01) và Nguyễn Thị Giang (Chi đoàn D.06.10.01). Các sinh viên Đoàn Thị Nga và Nguyễn Thị Giang là hai trong số những đoàn viên ưu tú, luôn nỗ lực cố gắng đạt thành tích cao học tập và hoạt động phong trào. Sau 4 năm nỗ lực và cố gắng, ngày hôm nay, hai em đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Phạm Phan Dũng, Bí thư chi bộ Viện Quản trị kinh doanh trao quyết định kết nạp đảng cho sinh viên Đoàn Thị Nga

Đồng chí Phạm Phan Dũng, Bí thư chi bộ Viện Quản trị kinh doanh trao quyết định kết nạp đảng cho sinh viên Nguyễn Thị Giang

Tới dự lễ kết nạp đảng viên mới có sự góp mặt đông đủ của các đảng viên trong Chi bộ, đại diện gia đình sinh viên, đặc biệt là sự có mặt của PGS.TS Phạm Ngọc Ánh – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

PGS.TS Phạm Ngọc Ánh – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và TS.Phạm Phan Dũng – Bí thư Chi bộ Viện QTKD chụp ảnh lưu niệm cùng hai Đảng viên mới

Trong không khí trang trọng, phấn khởi của buổi Lễ kết nạp đảng viên mới, PGS.TS Phạm Ngọc Ánh chúc mừng hai đảng viên trẻ là sinh viên của Viện Quản trị kinh doanh đã tu dưỡng, rèn luyện và vươn lên trong học tập để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. PGS.TS Phạm Ngọc Ánh khẳng định: “Đảng ủy trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội luôn xác định phát triển đảng viên là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng. Trong thời gian qua, Ban chấp hành Đảng ủy đã tập trung chỉ đạo Chi bộ các Viện, Khoa thực hiện tốt việc tìm kiếm, giới thiệu, bồi dưỡng các hạt nhân nòng cốt cho Đảng và đạt được nhiều kết quả tích cực”. PGS.TS Phạm Ngọc Ánh mong muốn các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Viện Quản trị kinh doanh nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người Đảng viên, luôn tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. PGS.TS Phạm Ngọc Ánh cũng yêu cầu Chi bộ Viện Quản trị kinh doanh tiến hành phân công Đảng viên chính thức theo dõi và giúp đỡ để hai đồng chí đảng viên mới được trở thành đảng viên chính thức sau 12 tháng dự bị.

Buổi lễ đã diễn ra long trọng, đúng với qui định của Điều lệ đảng và kết thúc thành công tốt đẹp.

Các đảng viên của Chi bộ Viện Quản trị kinh doanh chụp ảnh lưu niệm cùng 2 đảng viên mới

Tác giả: ThS. Nguyễn Thị Lạng

Các tin liên quan