Tin tức - Sự kiện

20/09/2019

Những lý do bạn nên học chuyên ngành kế toán

Trong những năm qua thì ngành kế toán là ngành phổ biến nhất. Ngành kế toán là ngành rất quan trọng. Một công ty hoặc 1 doanh nghiệp không thể không có 1 kế toán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những lý do tại sao lại nên học chuyên ngành kế toán nhé.

Những lý do bạn nên học chuyên ngành kế toán

Bạn có kỹ năng học toán cơ bản

Công việc của người kế toán hiện nay đã đơn giản hơn nhiều vì đã có chiếc máy tính “giúp đỡ”. Tuy nhiên, bạn vẫn phải có các kỹ năng cơ bản về toán học.

Ngành kế toán hiện nay làm việc hết trên máy tính, nhân viên kế toán không phải đau đầu với những công thức tính về số lượng lớn. Chiếc máy tính sẽ giúp bạn làm công việc đó. Thế nhưng bạn vẫn phải có tư duy tính toán tốt. Bên cạnh đó, ngành kế toán cũng cần có khả năng giao tiếp tốt để giao tiếp với khách hàng.

Dia-chi-dao-tao-thac-si-chuyen-nganh-ke-toan-tai-ha-noi-uy-tin-1

Ngành nào cũng cần đến kế toán

Trong ngành nào cũng thế, bắt buộc phải có một nhân viên kế toán. Vì mọi tổ chức tài chính của một công ty cần phải có một người có chuyên môn để quản lý và xử lý.

Một doanh nghiệp sẽ cần một người có chuyên môn, kinh nghiệm để xử lý các vấn đề về tiền, các vấn đề về ngân hàng và thuế. Các công ty, doanh nghiệp cần bạn – nhân viên kế toán có trình độ, có kinh nghiệm và có trách nhiệm.

Bạn có thể tự kinh doanh hoặc lựa chọn làm một nhân viên kế toán

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm trong ngành kế toán thì bạn có thể tự kinh doanh riêng. Khi hiểu rõ thị trường, có kinh nghiệm trong ngành kế toán thì bạn có có thể làm  một kế toán độc lập.

Có cơ hội làm vệc tại nước ngoài

Hiệp hội ACCA (hiệp hội kế toán công chứng) cho phép bạn làm việc ở các công ty khác nhau trên thế giới. Với trình độ của ACCA bạn có cơ hội làm việc trên 20 quốc gia khác nhau. Đây là một loại hộ chiếu chuyên nghiệp.

Công việc tư vấn

Những ai muốn theo học ngành kế toán cũng không cần phải lo lắng đến những phương trình toán học nâng cao vì nhiệm vụ của kế toán viên là tư vấn khách hàng. Kế toán không phải là một nhà toán học, công việc của họ là cố vấn tài chính, làm sổ sách cho khách hàng.

Kế toán là chiếc dù lớn của bạn

Nghề kế toán rất ít khi bị ảnh hưởng vì những thay đổi biên chế và chính trị. Nếu vào khoảng thời gian khó khăn, công ty phải cắt giảm nhân viên. Thường thì cắt giảm nhân viên sẽ diễn ra ở phòng bán hàng, tiếp thị hoặc ở các phòng khác. Còn phòng kế toán thì vẫn được giữ nguyên, phòng kế toán không thể thiếu 1 nhân viên nào cả.

Nếu có chế độ thay đổi về chính sách thì những người kế toán luôn theo kịp các thay đổi này. Thực tế, họ là người đầu tiên tìm hiểu về các thay đổi rồi thích nghi với chúng. Tất nhiên, không thể đảm bảo 100%, không thể đầy đủ 100%, đôi khi sự thay đổi là cần thiết.

sau-khi-tot-nghiep-dai-hoc-co-nen-hoc-thac-si-nganh-ke-toan-1

Học chuyên ngành kế toán tại FBU

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ đào tạo chuyên ngành kế toán chất lượng tại Hà Nội? Bạn muốn lựa chọn ngôi trường đạo được nhiều người tin tưởng mà chi phí phù hợp với hoàn cảnh của bạn? Trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội là địa chỉ dành cho bạn.

Theo học ngành kế toán tại Trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội (FBU), ngoài việc học các môn học chuyên ngành bắt buộc, sinh viên sẽ được thực hành các lớp học thực tế, lấy kinh nghiệm để áp dụng vào công việc sau này. Đây là phần học được rất nhiều sinh viên thích thú. Sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được cử đến các công ty để thực tập thực tế. Với đội ngũ giảng viên ưu tú, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy sẽ mang đến chất lượng học tập tốt nhất. Nhà trường tạo mọi điều kiện để giúp đỡ các bạn sinh viên.

Bạn còn băn khoăn vấn đề gì nữa không? Trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội (FBU) sẽ giúp đỡ bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với FBU qua hotline để được tư vấn rõ hơn.

Các tin liên quan