Tin tức - Sự kiện

23/06/2020

Ngành ngôn ngữ Anh – Những điều thí sinh cần biết!

Một nghiên cứu của PLI chỉ ra rằng tiếng Anh đứng vị trí thứ nhất trong top 10 ngôn ngữ quyền lực nhất thế giới. Do đó, không khó hiểu vì sao đào tạo ngành ngôn ngữ (ngôn ngữ Anh) lại được các trường Đại học chú trọng và là một trong những ngành chiếm tỷ lệ cao trong nguyện vọng của nhiều thí sinh đến vậy. Cùng tìm hiểu về ngành hot hit này trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để người học có thể làm chủ và giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho những ai mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ (Ngôn ngữ Anh) cung cấp cho người học:

– Các kiến thức bổ trợ về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu và quan hệ quốc tế.

– Những kiến thức khái quát và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước, con người không chỉ của những quốc gia sử dụng tiếng anh.

Ngoài ra, sinh viên học ngành này còn được trang bị các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, khả năng thuyết trình, phân tích, giải quyết nhanh vấn đề. Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo bài bản các phương pháp học tập bằng tiếng Anh thành thạo cả 4 kỹ năng 04 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

nganh ngon ngu anh chia khoa thanh cong va hoi nhap 1

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Anh

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo ngành ngôn ngữ (Ngôn ngữ Anh), sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như sư phạm ngoại ngữ, marketing, kinh tế đối ngoại, ngân hàng, du lịch… Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh với kỹ năng ngoại ngữ thuần thục, bạn dễ dàng xin được những công việc sau đây:

– Biên dịch viên tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế hay các cơ quan truyền thông…

– Chuyên viên truyền thông trong các công ty, doanh nghiệp nước ngoài như: nhân viên PR, tổ chức sự kiện, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.

– Hướng dẫn viên tại các công ty du lịch hoặc các nhà hàng, khách sạn lớn chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.

– Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ…

Đào tạo ngành ngôn ngữ (Ngôn ngữ Anh) ở đâu chất lượng?

Ngôn ngữ Anh thực sự quan trọng trong thời đại mới – thời đại của sự hội nhập và phát triển. Nên hiện nay trên cả nước, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên sâu về ngành học này. Để theo đuổi niềm đam mê của mình, các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành ngôn ngữ Anh, hiện có rất nhiều sự lựa chọn.

Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội là một gợi ý tuyệt vời cho sinh viên muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh. Bởi đây là ngôi trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập cùng giảng viên bản ngữ giàu kinh nghiệm. Không những thế, các bạn còn được giao lưu với các đoàn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, trường cũng tổ chức rất nhiều hội thảo chuyên đề, cuộc thi học thuật về tiếng Anh giúp sinh viên có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

hoc nganh ngon ngu anh tam ve tot cho canh cua tuong lai1

Tại Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ trải qua chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ (ngôn ngữ Anh) với những nền tảng quan trọng như:

– Tiếng Anh thương mại

Người học sẽ được đào tạo khung kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại hay kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng truyền thông và giao tiếp, năng lực hợp tác, năng lực quản lý, thuyết phục, đàm phán,…

– Tiếng Anh biên phiên dịch:

Sinh viên sẽ được tích lũy các kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp hay những kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, người học còn được trau dồi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù. Hay là các thuật ngữ cơ bản về những lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác, chi tiết so với ngôn ngữ gốc. 

– Tiếng Anh sư phạm:

Trường Đại học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về ngành ngôn ngữ (ngôn ngữ Anh) phục vụ cho ngành giáo dục. Ngoài ra ở đây còn đào tạo cho sinh viên đầy đủ kỹ năng về tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng hay đại học….

Có thể nói, việc xác định đam mê, nguyện vọng, hiểu được thế mạnh của bản thân chính là yếu tố quan trọng quyết định nghề nghiệp cho tương lai. Nếu bạn đang “nhắm” đến ngành Ngôn ngữ Anh, thì khâu tìm hiểu về ngành học sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng vị trí công việc sau này. Nếu các bạn còn thắc mắc về chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ (ngôn ngữ Anh) hay về bất cứ thông tin nào liên quan thì có thể truy cập vào website fbu.edu.vn để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Các tin liên quan