Tin tức - Sự kiện

21/11/2022

Học ngôn ngữ Anh uy tín tại Hà Nội

Ngôn ngữ Anh là một chuyên ngành về ngoại ngữ đang là một ngành HOT nhất hiện nay và nó được xem là thuộc về khối ngành “Quốc dân” bởi nó là một ngành học không bao giờ bị lỗi thời và cơ hội việc làm rất lớn. Tuy nhiên bạn nên chọn học ngôn ngữ Anh tại các trường đào tạo uy tín. Do đó bạn đang băn khoăn không biết nên học ngôn ngữ Anh uy tín tại Hà Nội ở trường nào?  Để giải đáp băn khoăn đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ anh là một thứ ngôn ngữ được xem là ngôn ngữ thứ 2 của hàng trăm quốc gia trên thế giới. Đây là một ngành học chuyên nghiên cứu và sử dụng tiếng Anh. Sau khi theo học ngành học này bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Đồng thời, khi theo học ngôn ngữ Anh bạn còn được cung cấp thêm một số kiến thức về nhà hàng khách sạn, tài chính ngân hàng, kinh tế, quan hệ quốc tế hay xuất nhập khẩu… nhằm đáp ứng một cách tối đa những kiến thức về nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Hình 1 _ Ngôn ngữ Anh – ngôn ngữ thứ 2 của hàng trăm quốc gia trên Thế giới

Ngành ngôn ngữ Anh thi tuyển khối nào?

– Khối A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh)

– Khối D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

– Khối D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh)

– Khối D08 (Toán, Sinh, Tiếng Anh)

– Khối D09 (Lịch sử, Toán,Tiếng Anh)

– Khối D10 (Tiếng Anh, Toán, Địa lý)

– Khối D11 (Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý)

– Khối D14 (Văn, Sử, Tiếng Anh)

– Khối D15 (Văn, Địa, Tiếng Anh)

– Khối D72 (Tiếng Anh, Ngữ văn, KHTN)

– Khối D78 (Tiếng Anh, Ngữ văn, KHXH)

– Khối D84 (Toán, GDCD, Tiếng Anh)

– Khối D90 (Toán, KHTN, Anh)

– Khối D96 (Toán, KHXH, Anh)

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh bạn sẽ làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh bạn có thể làm các công việc cụ thể như:

– Phiên dịch viên: Đây là một công việc đòi hỏi khả năng xử lý ngôn ngữ nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. Đồng thời phải am hiểu địa lý, văn hóa của các vùng miền khác nhau, trí nhớ tốt….. nên mức lương của phiên dịch viên hiện nay thuộc vào hàng cực khủng.

– Dịch thuật viên hay còn gọi là biên dịch. Công việc chủ yếu của các biên dịch chính là dịch các ấn phẩm, văn bản hay tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Với công việc này bạn có thể làm việc tại các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…

– Hướng dẫn viên du lịch: Một trong những công việc sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh được các bạn trẻ lựa chọn phải kể đến hướng dẫn viên du lịch. Đây là một công việc sẽ sử dụng ngôn ngữ nhằm giới thiệu cho các du khách quốc tế biết về các địa điểm, danh lam thắng cảnh hay di sản văn hóa họ đang tham quan. Nếu bạn là một người vừa có ngôn ngữ, lại vừa có kiến thức sâu rộng thì chắc chắn đây sẽ là một nghề có thu nhập đáng mơ ước.

– Tiếp viên hàng không: Với tiếp viên hàng không bạn có thể làm công việc tiếp tân dưới mặt đất hoặc tiếp viên trên các chuyến bay. Chính vì vậy, nếu bạn yêu thích công việc này hãy chọn ngôn ngữ Anh để có nhiều cơ hội được theo đuổi nghề nghiệp mà bạn yêu thích nhé.

– Giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các trung tâm ngoại ngữ, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học.

Nên học ngôn ngữ Anh uy tín tại Hà Nội ở trường nào?

Sau khi hiểu thêm về ngành ngôn ngữ Anh thì việc tiếp theo các bạn cần làm là chọn cho mình một trường uy tín để theo học ngôn ngữ Anh. Bởi nếu bạn lựa chọn được một ngôi trường uy tín thì bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Tại Hà Nội, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nhưng nói đến ngôi trường đào tạo uy tín thì trường đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội (FBU) là một ngôi trường không thể không nhắc đến.

Tại FBU sinh viên được học tập trong một ngôi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu của sinh viên. Đồng thời các giảng viên của FBU đều là giảng viên giỏi, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết và yêu nghề. Đặc biệt, FBU có bề dày truyền thống đào tạo các cử nhân giỏi. Đã có rất nhiều phiên dịch viên, giảng viên xuất sắc được đào tạo và rèn luyện tại FBU. Chính vì vậy chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng đào tạo của đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, đặc biệt là ngành ngôn ngữ Anh.

Hình 2 _ FBU – Trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh uy tín tại Hà Nội

Hy vọng với những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã biết được nên học ngôn ngữ Anh uy tín tại Hà Nội ở trường nào rồi đúng không? Hãy đến ngay địa chỉ sau:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội để có thể nắm được tình hình tuyển sinh của nhà trường hoặc gọi ngay Hotline: 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Các tin liên quan