BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trường đại học Tài Chính - Ngân hàng Hà Nội

Học ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

12/05/2019 19649

Học ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không? Trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin để giải đáp được vấn đề đó.

Trong nền kinh tế – xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì Quản trị kinh doanh chính là ngành nghề dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, đặc biệt là mức lương của ngành nghề này rất cao nên không ít bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi ngành nghề này. Nhưng liệu học ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc sau khi tốt nghiệp hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH LÀ GÌ?

Quản trị kinh doanh chính là ngành nghề chịu trách nhiệm thực hiện quá trình kinh doanh để có thể duy trì và phát triển công việc theo cách tốt nhất tại một doanh nghiệp nào đó. Quản trị viên chính là danh hiệu chung dùng để chỉ các chức danh, các cấp quản lý của một công ty, doanh nghiệp hoặc thư ký.

Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo rất nhiều môn học chuyên ngành như: quản trị tài chính – marketing, quản trị rủi ro, quản trị doanh nghiệp, nghệ thuật lãnh đạo,…

hoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh-co-de-xin-viec-khong-1

Ngoài ra, nếu các bạn theo học ở một số trường đại học có chương trình đào tạo uy tín và chất lượng thì sẽ được bổ sung rất nhiều kỹ năng mềm như: kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian hợp lý… Hiện nay, có rất nhiều trường thuộc nhiều hệ đào tạo khác nhau như đại học, cao đẳng, trung cấp. Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về các trường và lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp nhất với khả năng của bản thân.

2. HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG?

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của Việt Nam đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ, sánh ngang với nền kinh tế của các nước phát triển trong khu vực, đồng thời gắn liền với sự hình thành của cả cộng đồng kinh tế trên thế giới.

Theo đó, đã có hàng loạt chính sách về nguồn nhân lực, ngoại thương được đặt ra tạo những bước tiến mới cho các đất nước có tiềm năng phát triển về con người, tài nguyên, đầu tư nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, các bạn có thể làm việc ở những vị trí sau đây: Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch. Nếu có khả năng và gia đình có điều kiện thì các bạn cũng có thể tự thành lập và mở công ty riêng hoặc tiếp tục học lên cao để trở thành giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

hoc-nganh-quan-tri-kinh-doanh-co-de-xin-viec-khong-2

Mặt khác, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch trong những năm gần đây đã khiến cho Quản trị kinh doanh tiến lên một tầm cao mới, một xu hướng mới là làm quản trị nhà hàng – khách sạn.

Vì đây là một xu thế mới và có rất nhiều cơ hội để phát triển nên quản lý khách sạn chính là ngành được nhiều bạn trẻ săn đón, đặc biệt là mức lương của những người làm trong lĩnh vực này không hề thấp chút nào.

Với những thông tin được Trường đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội cung cấp trong bài viết trên, có lẽ câu hỏi “Học ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?” đã không còn là câu hỏi khó cho những bạn đang mong muốn biết về chuyên ngành của mình học.

Tuy nhiên, để biết bản thân mình có phù hợp với ngành kinh doanh này không, ngành này có điểm trúng tuyển là bao nhiêu, xét tuyển những tổ hợp môn nào… là những câu hỏi sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành này và trở thành một cử nhân trong tương lai nhé!