Tin tức

22/02/2022

Học ngành ngôn ngữ anh nên hay không?

Tiếng Anh là một môn học phổ biến, nhưng điều đó không có nghĩa là lĩnh vực này đã “bão hòa” như một số người lầm tưởng. Trên thực tế, có rất nhiều người lựa chọn học tiếng Anh, nhưng liệu có mấy ai đủ kiên trì và chăm chỉ để có một trình độ vượt trội? Chính vì vậy, số lượng người giỏi tiếng Anh luôn hạn chế, và thị trường lao động luôn khao khát nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, nếu cứ chăm chỉ yêu thích lĩnh vực này thì dù có bao nhiêu người học tiếng Anh thì vẫn luôn có “đất dụng võ”.

Nhưng để học được ngôn ngữ này thì lựa chọn địa điểm giảng dạy bộ môn này chất lượng là điều cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho vấn đề học ngành ngôn ngữ nên hay không?

Hoc Nganh Ngon Ngu Anh Nen Hay Khong 3

Ngôn ngữ Anh thường dạy những gì?

Các khoa tiếng Anh thường có ba kế hoạch chính: giúp người học sử dụng tiếng Anh một cách chính xác, phân tích sâu hơn về tiếng Anh, và cuối cùng là sử dụng tiếng Anh như một công cụ có mục đích cho công việc sau này.

Sử dụng tiếng Anh đúng cách

Để sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, bạn cần sử dụng tiếng Anh một cách chính xác. Bộ môn Tiếng Anh sẽ tiếp thu cả 4 kiến ​​thức cơ bản và mỗi kiến ​​thức sẽ được chi tiết hoá nhất có thể.

Ví dụ, khi nghe người bản ngữ nói, bạn cần biết người bản ngữ đang sử dụng từ ngữ như thế nào để có ý nghĩa. Khi nói phải phát âm rõ ràng để người đối diện không hiểu nhầm. Để đọc văn bản và viết các câu văn, bài văn cần nắm được ý chính của tác giả, bạn cần đảm bảo viết đúng ngữ pháp, chính tả, dấu câu.

Phân tích vẻ đẹp, cái hay của tiếng Anh

Sau khi đặt nền móng cho tiếng Anh, hãy khám phá vẻ đẹp của tiếng Anh sâu sắc hơn qua các tác phẩm văn học, thơ ca và âm nhạc. Học ngôn ngữ nào cũng vậy. Để có thể hiểu được sự tinh tế trong cách dùng từ của tác giả, người ta phải có vốn từ và kinh nghiệm sống cụ thể trong các lĩnh vực khác của cuộc sống như chính trị, xã hội và khoa học.

Hoc Nganh Ngon Ngu Anh Nen Hay Khong 2

Ngôn ngữ Anh ngày càng liên quan mật thiết đến cuộc sống, nên bạn càng biết nhiều thì vốn từ vựng của bạn sẽ càng phong phú. Chương trình học tiếng Anh cho phép bạn đọc các tác phẩm của các nước Anh và Mỹ, cũng như vô số tài liệu chuyên ngành khác. Sau khi đọc các bài báo về các chủ đề khác nhau, bạn sẽ có một nền tảng tốt để phát triển hơn nữa sau khi tốt nghiệp.

Công cụ phát triển cho công việc sau này

Cuối cùng của quá trình củng cố nền tảng vững chắc của tiếng Anh, bạn sẽ học cách tận dụng kiến thức được học để sử dụng vào công việc trong tương lai. Bạn sẽ học các kỹ năng chuyên môn như giảng dạy tiếng Anh, phiên dịch,…

Khi các kỹ năng này có thể giúp bạn kiếm tiền, tất nhiên, các yêu cầu không phải dừng lại ở mức độ cơ bản, nền tảng của của chúng chắc chắn phải cao hơn. Như vậy, chỉ dạy tiếng Anh một cách chính xác là không đủ, chương trình phải sống động và hấp dẫn cho học sinh. Thông tin không chỉ đúng, mà còn hấp dẫn và dễ đọc, và phải khuyến khích người khác tìm hiểu nhiều hơn về ngôn ngữ này.

 Tất cả các kỹ năng trên sẽ mất thời gian để thực hành, vì vậy các chuyên ngành chỉ cung cấp cho bạn các tiêu chuẩn đánh giá và mỗi sinh viên có nghĩa vụ tự làm việc để có được kinh nghiệm của mình bằng cách sử dụng ngôn ngữ cạnh tranh với những người khác, hàng ngàn người sử dụng tiếng Anh mỗi ngày. Bạn phải tìm thấy phong cách của riêng bạn để không bị lu mờ và mất đi giá trị trước mắt những nhà tuyển dụng trong tương lai.

Lý do nên học ngành ngôn ngữ Anh

Một công cụ không lỗi thời

Dù thời đại có thay đổi như thế nào thì ngôn ngữ Anh vẫn luôn được trân trọng và đánh giá cao vì ngôn ngữ này mang lại lợi ích cho thế giới. Nếu không chăm chỉ trau dồi, rèn luyện ngoại ngữ mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ “ngập đầu” trong kiến thức, nhưng bản thân tiếng Anh vẫn luôn chiếm lĩnh thị trường lao động.

Ví dụ, trung tâm luyện thi IELTS hay TOEFL của Việt Nam đã hoạt động sôi nổi trong nhiều năm. Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng, và chắc chắn rằng họ sẽ ưu tiên tuyển dụng nhân sự biết tiếng Anh. Các công ty trong nước muốn thâm nhập thị trường quốc tế cần nguồn nhân lực thông thạo tiếng Anh để đàm phán và thương lượng. Ngay cả khi bạn muốn ở lại nước ngoài và làm việc, tiếng Anh tốt là điều cần thiết để cạnh tranh với người dân địa phương.

Có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các chuyên gia ngôn ngữ tiếng Anh

Có rất nhiều những nghề nghiệp thú vị mà bạn có thể theo đuổi với bằng cấp tiếng Anh. Với danh sách ngắn, bạn có thể làm giáo viên tiếng Anh, nhà báo, nhà báo, hướng dẫn viên du lịch, biên tập viên,… Nếu bạn đã có nền tảng ngôn ngữ, bạn có thể tự học trau dồi thêm các kỹ năng để chọn được nghề nghiệp mong muốn.

Hoc Nganh Ngon Ngu Anh Nen Hay Khong

Chuyên ngành an toàn

Tiếng Anh rất hữu ích trong cuộc sống, vì vậy dù bạn không yêu thích chuyên ngành này thì những kiến ​​thức bạn học vẫn không bao giờ mất đi ý nghĩa của nó. Vì lý do này, những người trẻ không biết mình thực sự thích gì thường chọn tiếng Anh để tương lai sự nghiệp của họ được an toàn.

Nếu bạn đang tìm hiểu về việc học ngành ngôn ngữ anh nên hay không và chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì Đại học Tài Chính – Ngân Hàng chính là điểm đến chính xác cho bạn. Liên hệ Hotline: 024 3793 1340 để được tư vấn hỗ trợ nếu bạn còn điều gì thắc mắc.

Các tin liên quan