Tin tức - Sự kiện

09/05/2021

Học ngành kế toán chất lượng ở đâu?

Cứ gần đến mua tuyển sinh, xét tuyển Đại học thì vô số câu hỏi được các bạn học sinh khối A đặt ra như: Có nên học ngành kế toán? Học ngành kế toán chất lượng ở đâu? Ngành kế toán xét tuyển bao nhiêu điểm? Học kế toán xong ra xin việc có dễ không? FBU hôm nay sẽ trả lời giúp bạn đọc những thắc mắc trên nhé.

10 ky nang nhan vien ke toan can co 1

Vì sao nên học ngành kế toán?

Hiện nay, trong bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh hay doanh nghiệp nào cũng cần có kế toán. Một doanh nghiệp có kế toán giỏi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc tối thiểu chi phí, tối đa lợi nhuận cũng như quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một thực trạng đáng buồn là không ít sinh viên theo học ngành kế toán, sau khi ra trường thất nghiệp. Phải chăng cung vượt quá cầu? Phải chăng số lượng sinh viên kế toán được các trường đào tạo quá nhiều? Hay vì chất lượng đào tạo chưa tốt dẫn đến tình trạng không xin được việc mặc dù các công ty, doanh nghiệp vẫn đang rất cần ít nhất một vị trí kế toán.

Hiện nay, các doanh nghiệp đều mong muốn tìm được vị trí nhân viên phù hợp để tiết kiệm chi phí cho việc tuyển dụng nhân sự cũng như xáo trộn nhân sự của doanh nghiệp. Do đó, các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những sinh viên chuyên ngành kế toán được đào tạo tại những đơn vị hàng đầu, những trường học uy tín để đảm bảo chất lượng nhân sự.

Không ít người đang hình dung kế toán chỉ liên quan đến những con số khô khan. Đó chỉ là một phần công việc của kế toán. Kế toán cũng được học rất nhiều kỹ năng khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề,… Tất cả những kỹ năng đó sẽ giúp kế toán có kinh nghiệm và có cơ hội tham mưu những chiến lược phát triển tài chính doanh nghiệp.

Học ngành kế toán ở đâu chất lượng?

Tu van tuyen sinh nganh ke toan truong dh tai chinh ngan hang 2

Trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội là một trong những trường chất lượng và uy tín nhất trên cả nước về đào tạo ngành kế toán. Trường thành lập năm 2010 với đội ngũ hơn 100 cán bộ giảng viên, trong đó có 5 Giáo sư và Phó giáo sư, 37 Tiến sĩ, 2 giảng viên cao cấp và còn lại là Thạc sĩ và Cử nhân giảng viên chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm. Cùng với đó là hơn 20 cán bộ các phòng ban nghiệp vụ phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hàng ngàn sinh viên đã theo học mỗi năm đã góp phần khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của trường.

Ngành kế toán xét tuyển bao nhiêu điểm?

Tại trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội, điều kiện và điểm xét tuyển ngành kế toán 2020 như sau:

+ Xét tuyển từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh tốt nghiệp THPT và điểm xét tuyển từ 15,5 điểm trở lên (bằng với điểm xét tuyển vào trường năm 2019).

+ Xét tuyển từ kết quả học tập THPT (xét học bạ): thí sinh tốt nghiệp THPT. Tổng điểm trung bình của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 (5 học kỳ) từ 18 điểm trở lên, trong đó môn Toán không nhỏ hơn 6,0 điểm.

Cụ thể về phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh 2020 của Trường Đại học tài chính – Ngân hàng Hà Nội, các bạn có thể xem tại đây: Đề án tuyển sinh năm 2021

Học kế toán xong ra xin việc có dễ không?

Theo số liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký DN, tính đến ngày 31/12/2019, cả nước có 758.610 DN đang hoạt động, tăng 6,1% so với cùng thời điểm năm 2018. Nhìn vào con số thống kê, chúng ta có thể thấy nhu cầu về nguồn nhân lực ngành kế toán là không hề nhỏ.

Ngành kế toán thu nhập trung bình cao, có tính ổn định. Học ngành kế toán có thể đảm nhận những công việc, vị trí như:

– Kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán xây dựng, kế toán tổng hợp, kế toán thuế,…

– Kế toán trưởng, quản lý tài chính, trưởng phòng kế toán,…

– Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án

– Thanh tra kinh tế, giảng viên giảng dạy ngành kế toán, nghiên cứu tài chính

– Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, kiểm soát viên, giao dịch ngân hàng, thủ quỹ, tư vấn tài chính,…

Để được tư vấn tuyển sinh ngành kế toán một cách rõ ràng hơn các bạn có thể liên hệ :

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Email liên hệ: fbu.tuyensinh@gmail.com

Website: https://fbu.edu.vn/

Các tin liên quan