Tin tức

03/06/2021

Học công nghệ thông tin ở đâu chất lượng? Địa chỉ học IT tốt nhất hiện nay

Nên học công nghệ thông tin ở đâu? Chọn trường nào? Nếu các sĩ tử còn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn trường đại học nào đó để học chuyên ngành này thì hãy đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Ngành công nghệ thông tin học gì?

Ngành công nghệ thông tin hay gọi tắt là ngành IT. Đây là chuyên ngành đào tạo về công nghệ máy tính, phần mềm, đào tạo tổng hợp các nghiên cứu khoa học về máy tính… Học công nghệ thông tin, người học được đào tạo và biết về chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

Cùng với đó là được đào tạo kiến thức, kỹ năng về sử dụng, quản lý hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm. Được tiếp cận với những nền khoa học và công nghệ hiện đại, tiên tiến trên thế giới. Được trang bị những kiến thức để tiếp nhận và phát triển nền công nghệ hiện đại. Học công nghệ thông tin ở đâu bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng đào tạo. Bởi chất  lượng, trình độ đào tạo của trường học sẽ quyết định đến chất lượng sinh viên sau khi ra trường.

Tầm quan trọng của ngành công  nghệ thông tin với thời đại hiện nay

Trước xu thế phát triển của xã hội hiện đại, ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ là ngành học lỗi thời. Ngành học này ngày càng thịnh hành và phát triển theo chiều sâu nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu phát triển của thị trường:

+ Đáp ứng nhu cầu phát triển

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang có những tác động mạnh  mẽ đến đời sống và tất cả mọi mặt sản xuất. Trong đó, ngành công nghệ và khoa học máy tính ngày càng chiếm ưu thế lớn mạnh. Ngành công nghệ thông tin cũng đang dần được phát triển theo xu hướng mới, ngày càng phát triển hơn, lớn mạnh hơn theo chiều sâu hơn để đáp ứng sự phát triển không ngừng của xã hội.

+ Nhu cầu nhân lực  ngày càng cao

Trước sự phát triển của công nghệ hiện đại, người ta đã phân tích đến năm 2021, Việt Nam cần đến hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu này tăng lên mỗi năm 15%. Học công nghệ thông tin ở đâu chỉ cần bạn vững chuyên môn thì có thể làm việc ở bất cứ đâu. Tử các cơ quan nhà nước cho đến các doanh nghiệp nước ngoài. Bất cứ ngành sản xuất gì cũng cần được phát triển bởi ngành công nghệ thông tin.

+ Khả năng phát triển bản thân rất lớn

Sinh viên giỏi ngành công nghệ thông tin có khả năng phát triển bản thân rất lớn. Sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, mạng máy tính, tuyền thông, an ninh mạng, khoc học ứng dụng…. Từ đó phát triển sự nghiệm khoa học công nghệ của mình liên quan đến công nghệ thông tin. Đây là ngành đáp ứng phần lớn các ngành sản xuất, khoa học hiện nay.

Học công nghệ thông tin ở đâu uy tín?

Công nghệ thông tin là ngành luôn có sự vận động không ngừng. Do vậy, việc lựa chọn Học công nghệ thông tin ở đâu các bạn cần đặc biệt lưu ý. Một nơi đào tạo tốt phải đảm bảo quá trình đào tào tạo theo chuẩn quốc tế, có khả năng cập nhật nhanh và đáp ứng nhu cầu của sự phát triển xã hội.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một địa chị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Sinh viên học tại đây được được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại. Đội ngũ giảng viên, chuyên gia đầu ngành. Ngoài kiến thức cơ bản, sinh viên sẽ được nghiên cứu thêm về sự vận động, thay đổi của công nghệ hiện đại. Cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất. Trang bị những cơ sở thiết yếu để vững chuyên môn sau khi ra trường.

Sinh viên công nghệ thông tin tại Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội luôn có tỷ lệ xin được việc làm rất cao sau khi ra trường. Đặc biệt là những công việc có thu nhập cao, môi trường làm việc tốt.

Các bạn học sinh chưa biết Học công nghệ thông tin ở đâu, hãy tìm hiểu thêm thông tin về trường đại học uy tín này nhé. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1340 – 024 3793 1341

Email: fbu.tuyensinh@gmail.com

Website: https://www.fbu.edu.vn

Các tin liên quan