14/02/2023

Học công nghệ thông tin chất lượng ở Hà Nội

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin đang là một ngành học HOT và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Cũng chính vì vậy mà ngày càng có nhiều trường mở khoa công nghệ thông tin để đào tạo. Điều này vô hình chung đã khiến nhiều bạn sinh viên băn khoăn không biết nên chọn học công nghệ thông tin chất lượng ở Hà Nội? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt cho con đường học tập và tương lai sự nghiệp của mình!

Vì sao học ngành công nghệ thông tin lại thu hút nhiều bạn trẻ theo học?

Ngành công nghệ thông tin được ứng dụng ở mọi ngành nghề

Trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay thì công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong bất cứ ngành nghề nào. Nhất là từ đầu năm 2020, khi đại dịch Covid bùng nổ nó đã khiến cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Giữa bối cảnh ấy, ngành công nghệ thông tin đã chứng tỏ được vai trò quan trọng và không thể thiếu của mình.

Nhờ có công nghệ thông tin mà các ngành nghề, lĩnh vực vẫn được tiếp tục duy trì. Chẳng hạn như đối với ngành giáo dục thì việc học đã chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến, các công việc của các công ty, doanh nghiệp một phần được chuyển sang làm online, ứng dụng đặt giao đồ ăn qua các app, mua sắm online… Có thể nói nhờ có công nghệ thông tin mà đời sống vật chất, tinh thần của chúng ta không bị ảnh hưởng quá nhiều, thậm chí nó còn mang đến những trải nghiệm mới rất thú vị.

Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin luôn rất lớn

Chính vì công nghệ thông tin được ứng dụng hầu hết trong các ngành nghề nên nhu cầu nhân lực của ngành học này là rất lớn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo uy tín bởi đó sẽ là nơi trang bị cho bạn những kiến thức nền tảng cũng như những kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp bạn có đầy đủ hành trang cho công việc của bạn sau này.

Hình 1_ Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin luôn rất lớn

Học công nghệ thông tin thi tuyển những khối nào?

Tùy thuộc vào từng trường mà ngành công nghệ thông tin sẽ thi tuyển các khối khác nhau. Nhưng ngành học này đa số sẽ tổ chức thi, xét tuyển các khối như:

– Khối A00: Toán, Lý, Hóa

– Khối A01: Toán, Lý, Tiếng Anh

– Khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

– Khối D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh

– Khối D10: Toán, Địa, Tiếng Anh

– Khối D90: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên

Học ngành công nghệ thông tin chất lượng ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin, thế nhưng nói đến cơ sở giáo dục đào tạo ngành công nghệ thông tin chất lượng và uy tín thì Trường đại học Tài chính – ngân hàng Hà Nội (FBU) là một ngôi trường không thể không nhắc đến.

Khi học công nghệ thông tin tại FBU các bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường văn minh, với cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng các giảng viên giỏi là những chuyên gia đầu ngành, tâm huyết, yêu nghề. Giáo trình giảng dạy tiên tiến, chất lượng cao được áp dụng theo mô hình học tập của nhiều trường tiên tiến khác trong khu vực và thế giới. Theo học công nghệ thông tin tại FBU, các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngành học này đồng thời bạn còn được nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh giao tiếp cùng với các kỹ năng mềm cần thiết. Đặc biệt, nhà trường có liên kết với nhiều đơn vị doanh nghiệp nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Hình 2_ Học công nghệ thông tin chất lượng ở Hà Nội hãy chọn FBU.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên sẽ phần nào giúp các bạn hiểu thêm về ngành công nghệ thông tin, hiểu được lý do tại sao ngành công nghệ thông tin lại thu hút nhiều bạn trẻ theo học như vậy cũng như học công nghệ thông tin chất lượng ở đâu Hà Nội?

Để biết thêm chi tiết về quy chế tuyển sinh, ngành học của FBU các bạn liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 2: Số 136 – Đường Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội

Cơ sở đào tạo 3: Số 31, Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP.  Hà Nội

Điện thoại: 024 3793 1341