13/10/2023

Giải đáp thắc mắc về tư vấn tuyển sinh Tài chính – ngân hàng

Nếu bạn đang muốn tìm một ngành nghề “hot” và kiếm được nhiều tiền sau khi ra trường thì hãy nghĩ ngay đến ngành Tài chính – ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh chỉ nghe đến ngành này qua những người xung quanh hoặc trên báo đài chứ chưa hiểu rõ. Tư vấn tuyển sinh Tài chính – ngân hàng là cần thiết đối với bất kỳ bạn học sinh nào muốn có tương lai rộng mở với ngành này. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc xung quanh việc tư vấn tuyển sinh Tài chính – ngân hàng nhé.
Thắc mắc về tư vấn tuyển sinh Tài chính – ngân hàng

Chọn ngành Tài chính ngân hàng có đúng không?

Có thể bạn luôn nghe thấy mọi người xung quanh nói về ngành Tài chính – ngân hàng. Những câu nói như ngành Tài chính ngân hàng dễ xin việc, ngành Tài chính ngân hàng đông người học… là những câu nói thường thấy về ngành này. Tuy nhiên cũng có những ý kiến trái chiều về chuyên ngành này làm các bạn phân vân. Chính vì thế các bạn phải cần đến tư vấn tuyển sinh để có thể hiểu rõ hơn các vấn đề.

Tư vấn tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng giúp sinh viên định hướng tốt hơn

Một số thắc mắc liên quan đến việc chọn ngành Tài chính – Ngân hàng như:

Ngành Tài chính ngân hàng mất nhiều chi phí

Không phải ngành Tài chính ngân hàng có độ “hot” cao mà chi phí để theo học lại cao như nhiều người vẫn nghĩ. Trên thực tế, học phí của ngành học được thu theo chương trình học chung của trường và mức phí của Bộ Giáo dục quy định. Các học sinh thuộc vùng sâu vùng xa hoặc có hoàn cảnh khó khăn đều có chương trình hỗ trợ học phí. Sinh viên ngoài khoản học phí mỗi kỳ ra sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào.

Có rất nhiều bạn sinh viên không có nhiều điều kiện về kinh tế theo học ngành Tài chính – ngân hàng nhưng vẫn rất thành công. Các bạn sinh viên qua quá trình trau dồi kiến thức chuyên môn đã nhận bằng tốt nghiệp và có cho mình được những công việc yêu thích.

Ngành Tài chính – Ngân hàng, nên hay không nên học?

Chúng tôi khuyên bạn nên theo học ngành này nếu bạn có đủ đam mê và sự chịu khó. Chuyên ngành này có nhiều cơ hội về nghề nghiệp cao hơn so với những ngành nghề khác. Bên cạnh đó, ngành Tài chính – ngân hàng là một ngành học rất thú vị, nhiều kiến thức mới mẻ.

Khi tốt nghiệp ra trường, các doanh nghiệp luôn có vị trí tuyển dụng dành cho những cử nhân ngành Tài chính ngân hàng. Bạn chỉ cần tập trung học và nuôi dưỡng niềm đam mê là sẽ thành công.

Ngành Tài chính – Ngân hàng, chọn học ở trường nào?

Trường Đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội (FBU) là ngôi trường tốt để bạn có thể lựa chọn. Chất lượng đào tạo ngành Tài chính ngân hàng của FBU rất bài bản và tiêu chuẩn. Chúng tôi đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ ngành Tài chính – ngân hàng hệ chính quy và cấp bằng có chứng nhận của Bộ giáo dục và đào tạo.

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn học ở FBU mà chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay sau đây:

+ Cơ hội việc làm tốt

Những công việc liên quan đến chuyên ngành này rất đa dạng. Các công việc như phân tích tài chính, chuyên viên ngân hàng, chuyên viên tín dụng… là những vị trí các doanh nghiệp đều cần. Hơn thế, với tấm bằng chính quy của FBU, cùng chương trình đào tạo tốt, các bạn sinh viên ra trường đều có công việc mức lương cao.

+ Học phí rất hợp lý

Học phí của FBU theo mức học phí của Bộ Giáo dục và phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình. Chúng tôi hiểu nỗi lo của các bạn học sinh và phụ huynh, vì vậy nên các khoản chi không cần thiết đều được FBU cắt giảm. Chúng tôi cố gắng để tạo ra môi trường học thực sự tốt nhưng không phải để kiếm lời mà để tạo ra ngôi trường chuẩn quốc gia với các thế hệ sinh viên xuất sắc.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Tài chính ngân hàng rất cao

Tư vấn tuyển sinh Tài chính – ngân hàng mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên?

Khi theo học ngành Tài chính – ngân hàng ở FBU, các bạn sinh viên đều có cơ hội như nhau về bằng cấp, về cơ hội công việc. Nhưng điều khác nhau ở đây là sự cố gắng của các bạn sinh viên. Chúng tôi luôn khuyến khích các bạn sinh viên phải cố gắng, chăm chỉ và quyết tâm trong việc học tập. Khi bạn trau dồi kiến thức và kỹ năng một cách bài bản và chuyên tâm, bạn sẽ nhận được những công việc tốt và tự tin khi đối mặt với nhà tuyển dụng. Cơ hội dành cho các bạn như nhau nhưng thành công lại phụ thuộc vào chính bạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến tư vấn tuyển sinh Tài chính – ngân hàng, bạn có thể gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Hoặc, gọi hotline: 0243.793.1340/ 0246.295.6783. Hoặc tham khảo qua Đề án tuyển sinh năm 2018