Hot News

23/09/2018

Giải đáp thắc mắc về tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng

Tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng là một trong những vấn đề được hầu hết các thí sinh quan tâm. Liệu học Tài chính – Ngân hàng có bao giờ lỗi mốt? Nhà nghèo có nên học Tài chính – Ngân hàng?

Lo lắng khi chọn ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng chưa bao giờ hết hot. So với mặt bằng chung tuyển sinh, số lượng thí sinh đăng ký ngành Tài chính – Ngân hàng vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên, cùng với sự yêu chuộng, quan tâm của thí sinh đối với ngành này, có rất nhiều lời đồn thổi, bàn tán.

Thời gian qua, ban tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội liên tục nhận được những câu hỏi của các thí sinh. Dưới đây là một số thắc mắc liên quan đến việc chọn ngành Tài chính – Ngân hàng:

+ Có người cho rằng, ngành Tài chính – Ngân hàng chỉ dành cho những học sinh nhà giàu, có điều kiện. Nếu sinh viên nhà nghèo theo học, sẽ chẳng đi đến đâu. Hơn nữa, học ra cũng không thể xin được việc.

Thực tế thì không phải như vậy. Vẫn có rất nhiều khóa học có thủ khoa là học sinh ở vùng quê nghèo, gia đình không có điều kiện. Quá trình trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và sự năng động của sinh viên mới quyết định đến cơ hội nghề nghiệp. Nếu bạn thực sự giỏi, có năng lực thì bất cứ ông chủ nào cũng sẵn sàng chào đón.

+ Có nên học ngành Tài chính – Ngân hàng không?

Nếu bạn thực sự có đam mê, muốn theo đuổi ngành Tài chính – Ngân hàng thì nên theo học. Đây là một trong những chuyên ngành có đặc thù riêng, đòi hỏi sinh viên phải có đam mê, vận dụng kiến thức linh hoạt vào thực tế.   

Ngành Tài chính – Ngân hàng được xếp vào một trong những ngành nghề có thu nhập cao nhất hiện nay. Tại sao lại không nên theo học, đúng không nào.

+ Nên học ngành Tài chính – Ngân hàng của trường nào thì tốt hơn?

Nói đến chất lượng đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng, mỗi trường đều có thế mạnh riêng. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn học chuyên sâu, được đào tạo bài bản nhất về chuyên ngành, nên chọn trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội.

Tại sao lại như vậy? Bởi, đa số các trường đều chia ra thành chuyên ngành riêng Tài chính hoặc Ngân hàng. Khi theo học ở những trường này, bạn sẽ chỉ được đào tạo cơ bản mà không được nghiên cứu chuyên sâu, như vậy, so với các ứng viên hiểu rõ, tường tận về ngành Tài chính – Ngân hàng thì bạn đã thiệt thòi quá nhiều. Thậm chí là không có cơ hội cạnh tranh công việc với họ. Thế nên, lựa chọn ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là lựa chọn tối ưu nhất.

+ Học phí khi theo học ngành Tài chính – Ngân hàng có đắt không?

Mỗi trường sẽ có những mức học phí riêng cho chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung giữa các chuyên ngành, ngành Tài chính – Ngân hàng có học phí đắt hơn.

Ngành Tài chính – Ngân hàng: Cơ hội cho sinh viên là như nhau

Tại sao chúng tôi nói cơ hội dành cho các sinh viên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng là như nhau? Bởi, kiến thức chuyên ngành do thầy cô cung cấp cho các bạn không có sự ưu ái cho ai hết. Phải tùy vào năng lực, khả năng vận dụng kiến thức của bạn để ứng dụng vào thực tế, đó mới là thành quả.

Thế nên, dù cùng học các môn, được đào tạo trong cùng một khóa học của trường nhưng vẫn có sinh viên xếp loại giỏi, có sinh viên xếp loại trung bình, đó là điều dễ hiểu.

Bởi thế, các bạn khi đã xác định theo học ngành Tài chính – Ngân hàng nên theo học một cách nghiêm túc. Muốn trở thành một nhân viên giỏi, muốn làm được một ông chủ giỏi cần có nền kiến thức nền tảng vững chắc. Ngay từ khi chọn ngành học, trường học, hãy biết rõ mình cần học những gì, được đào tạo những gì.

Mọi thắc mắc liên quan đến tư vấn tuyển sinh Tài chính – Ngân hàng, bạn có thể gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Hoặc, gọi hotline: 0243.793.1340/ 0246.295.6783. Hoặc tham khảo qua Đề án tuyển sinh năm 2018

Các tin liên quan