Sự kiện

31/07/2017

Đêm chung kết cuộc thi tiếng hát sinh FBU 2014

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên và chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/03, Đoàn Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã tổ chức thành công cuộc thi “Tiếng hát sinh viên FBU 2014”

Cuộc thi thu hút được rất nhiều thí sinh là sinh viên trong Trường tham dự, trải qua các vòng sơ loại ở các cấp liên chi, Ban tổ chức đã chọn ra được 11 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng Chung kết, diễn ra hôm 22/03/2014 tại khuôn viên của Nhà Trường.

Tới dự với đêm Chung kết có TS. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch HĐQT, cùng các quý  thầy cô là cán bộ giảng viên trong Trường. Thành phần Ban giám khảo gồm có:

  1. ThS. Lê Minh Tuấn – Trưởng phòng QLĐT
  2. ThS. Nhữ Văn Hanh – Trưởng phòng TC – NS
  3. ThS. Vũ Ngọc Vượng – P. Trưởng phòng Truyền Thông & TVTS
  4. ThS. Nguyễn Duy Năm – Bí thư Đoàn trường
  5. TS. Trần Quang Ninh – Bí thư Chi đoàn CB – GV
  6. SV Đào Trọng Anh – Đại diện cho liên chi Kế toán – Kiểm toán, QTKD
  7. SV Lưu Đức Tân – Đại diện cho liên chi Tài chính – Ngân hàng

Các Thầy trong thành phần Ban giám khảo

Đêm Chung kết diễn ra vô cùng sôi động và hấp dẫn. Mở đầu cho đêm Chung kết là các tiết mục của khách mời đến từ CLB Vovinam với tiết mục múa võ Vovinam trên nền nhạc “Dòng máu lạc hồng, tiếng sáo thiên thai” và CLB văn nghệ FBU với bản Cover liên khúc 2 ca khúc “Nắng ấm xa dần” và “Em của ngày hôm qua” qua phong cách Aucoustic.  

Tiết mục Vovinam

Vòng chung kết của các thí sinh dự thi bắt đầu với ca khúc “Nơi đảo xa” do thí sinh Vũ Văn Quyền – Lớp LT TCDN1 khóa 2 trình bày. Sau đó, lần lượt các tiết mục dự thi được thể hiện một cách đầy tư tin và chuyên nghiệp, các tiết mục đều rất tuyệt và được dàn dựng công phu từ trang phục biểu diễn, đạo cụ, múa phụ họa…như tiết mục mở màn của thí sinh Vũ Văn Quyền, tiết mục “Em đi xem hội trăng rằm” , “Chín bậc tình yêu”, “Mái đình làng biển” của các thí sinh Nguyễn Thùy Linh – Lớp LT Kế toán 2, Trần Vũ Mỹ Linh – Lớp Kiểm Toán 1 Khóa 2 và Đoàn Phương Anh – Lớp Ngân hàng 2 Khóa 2,  đặc biệt là tiết mục đệm đàn organ hát bè của thí sinh Nguyễn Tân Đạt – Lớp TCDN3 Khóa 2.

Bên dưới, khán giả cổ vũ đầy hào hứng và nhiệt tình khi liên tục vỗ tay dành cho các phần trình diễn tài năng của các thí sinh. Điều đặc biệt là dưới hành lang dành cho khán giả còn có cả các bậc phụ huynh cũng đến cổ vũ, điều này đã làm cho đêm Chung kết trở nên chuyên nghiệp và long trọng hơn.

Phần trình diễn đầy tự tin và chuyên nghiệp của thí sinh Nguyễn Tân Đạt

Đoàn Phương Anh trong phần dự thi với bài hát “Mái đình làng biển”

 

Xen giữa các tiết mục, Ban tổ chức đã khéo léo lồng trò chơi khá lôi cuốn và thú vị dành cho các khán giả – “trò chơi âm nhạc”. Đó như một lời cảm ơn của Ban tổ chức gửi đến những ai dù không là thí sinh nhưng vẫn không quản đường xá xa xôi, mưa phùn lầy lội để đến và cổ vũ cho các thí sinh, cho chương trình, bởi chính họ là những người góp phần tạo nên không khí vui tươi và tạo nên sự thành công của chương trình.

Khán giả giơ tay, trả lời câu hỏi trong “trò chơi âm nhạc”

Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng đã tổ chức tiết mục “hát chay” do các bạn sinh viên tình nguyện thể hiện nhằm hưởng ứng giờ trái đất dưới những ánh nến lấp lánh trên tay.

Hưởng ứng “Giờ Trái đất”

Trở lại với các tiết mục dự thi, sau khi nghe hết 11 tiết mục, thì cũng là lúc khó khăn nhất cho Ban giám khảo. Họ sẽ phải chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất của đêm Chung kết, khó khăn là bởi các tiết mục dự thi đều là những tiết mục có chất lượng rất tốt cả về thanh nhạc lẫn phong cách.

Trước khi 2 MC công bố kết quả thì khán giả lại được thưởng thức những phần trình diễn của các khách mời đến từ CLB FBU Dancer và CLB Organ.

Có lẽ chương trình nào cũng vậy, phần quan trọng và hổi hộp nhất đều là phần công bố kết quả và trao giải. Khi 2 MC cầm kết quả bước ra thì cũng là lúc tất cả các thí sinh bước ra sân khấu trong sự hồi hộp nhất định. Đầu tiên là 7 giải khuyến khích được xướng tên thuộc về các thí sinh: Hồ Thị Hường, Lê Kiều Anh, Trần Vũ Mỹ Linh, Vũ Văn Quyền, Bùi Thị Thu Trang, Vũ Hoàng Anh và Nguyễn Thùy Linh.

Giải tiếp theo dành cho tiết mục phụ họa đẹp nhất, không ngạc nhiên khi tiết mục “Nơi đảo xa” của thí sinh Vũ Văn Quyền được trao. Đồng giải ba là hai bạn thí sinh Nguyễn Tân Đạt và Trịnh Hoàng Đạt. Đến lúc này chỉ còn 2 thí sinh với 2 giải cao nhất và lúc này sự hồi hộp cũng được đẩy lên cao nhất. Tiết mục dành giải nhì được công bố đồng nghĩa với việc giải nhất được  xướng tên và giải cao nhất  đã thuộc về bạn Trung Đức, người đã chinh phục được Ban giám khảo và tất cả những ai có mặt tại đây qua ca khúc “Huyền thoại Hồ núi Cốc”. Giải nhì thuộc về ca khúc “Mái đình làng biển” của bạn Đoàn Phương Anh.

Như thường lệ, Chủ tịch HĐQT – TS. Bùi Xuân Biên lên trao giải cao nhất cho cuộc thi

Đêm Chung kết khép lại nhưng sẽ mãi để lại những gì tốt đẹp nhất trong mỗi chúng ta. Sân khấu lung linh rực rỡ, tiết mục hay, chuyên nghiệp, ấn tượng trò chơi âm nhạc và giờ trái đất… đó là dấu ấn mà chương trình đêm Chung kết đã đem lại. Quan trọng hơn, chương trình đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, một cuộc thi đầy tài năng mà như lời Chủ tịch HĐQT đã nói “tất cả các bạn thí sinh trong đêm Chung kết đều xứng đáng dành giải nhất, duy chỉ có bạn Trung Đức là dành giải đặc biệt”.

Chủ tịch HĐQT chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh và 2 MC

Xem thêm hình ảnh trong chương trình: tại đây

KH (Ảnh Hoàng Huy)

 

Các tin liên quan