Tin tức - Sự kiện

20/11/2019

Cơ hội việc làm của ngành kế toán

Cơ hội việc làm của ngành Kế toán sẽ như thế nào?” là một câu hỏi được đặt ra của đa số sinh viên khi tìm hiểu về ngành học này. Cũng không khó hiểu về thắc mắc này, vì đối với mỗi ai trong mỗi chúng ta khi muốn học và 20thành công trong công việc thì điều đầu tiên cần quan tâm đến là bạn phải hiểu rõ các vấn đề về ngành đó và cơ hội việc làm ra sao.

Với những thông tin mà FBU cung cấp dưới đây có thể giúp các bạn hiểu thêm về cơ hội việc làm của ngành kế toán, để phần nào các bạn xác định được hướng đi cho mình sao cho chính xác và phù hợp nhất với bản thân.

sau-khi-tot-nghiep-dai-hoc-co-nen-hoc-thac-si-nganh-ke-toan-1

Cơ hội việc làm ngành kế toán

Theo như thống kê hiện nay thì Việt Nam có hơn 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp thì cần khoảng 5 kế toán viên. Mức thu nhập bình quân của một kế toán khi mới ra trường nằm trong khoảng 7-9 triệu đồng/tháng. Có lẽ đây là tin vui cho những bạn đang muốn theo học ngành này, vì bên cạnh những sức hút của ngành thì ngành kế toán còn là một nghề đáng mơ ước vì có cơ hội việc làm lớn.

Muốn theo học được ngành kế toán thì bạn phải có đam mê thực sự. Bạn phải có đam mê với các con số, bạn có thể làm việc với chúng mãi không thấy chán. Có khi bạn còn cảm thấy hạnh phúc khi thấy chúng,…

Khi có được đam mê đó, bạn mới thực sự hứng thú với chương trình đào tạo ngành kế toán tại các trường đại học, tiếp thu nhanh các kiến thức, kinh nghiệm được học từ trường. Ngoài ra, bạn cần thành thạo các kỹ năng nhất thiết của một kế toán.

Sinh viên theo học ngành kế toán có thể làm các công việc sau khi tốt nghiệp:

– Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,…tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực

– Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài chính – CFO, Quản lý tài chính ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế

– Nghiên cứu viên, Giảng viên, Thanh tra kinh tế,…​

hoc-thac-si-nganh-ke-toan-tai-ha-noi-o-dau-tot-2

Địa chỉ đào tạo uy tín ngành kế toán

Hiện nay, có nhiều trường đại học trên cả nước đào tạo ngành kế toán và  coi đó là một ngành học quan trọng trong chương trình đào tạo. Đây là cơ hội lựa chọn cho các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về kế toán và các kiến thức chuyên sâu như kế toán kiểm toán, kế toán tài chính hoặc kế toán ngân hàng. Bên cạnh việc đào tạo để sinh viên nắm vững kiến thức về kế toán thì sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng thực hiện và phối hợp các công việc theo nhóm, các kỹ năng chuyên môn như đọc báo cáo tài chính, đàm phán, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng,…

Tại Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội – một trong những trường đại học uy tín đào tạo các ngành trong lĩnh vực Kinh tế – Tài chính, sinh viên ngành kế toán còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng quản trị văn phòng, kỹ năng tổ chức… Ngoài ra, việc được tiếp xúc sớm với các phần mềm kế toán hiện đại sẽ là một lợi thế lớn của sinh viên ngành kế toán tại FBU, sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có thể tự tin tìm việc và làm việc tốt. Từ đó, sinh viên sẽ nắm chắc các kiến thứ, kỹ năng chuyên ngành và tự tin với tất cả các nhà tuyển dụng và đáp ứng nhu cầu  của công việc.

Từ những chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về thắc mắc “cơ hội việc làm của ngành kế toán”. Đây là bước khởi đầu để các bạn tìm hiểu kỹ hơn về ngành kế toán. Hãy tự tin và vững bước trên con đường mình đã lựa chọn nhé!

Các tin liên quan