17/08/2023

Những lưu ý khi chọn học ngành ngôn ngữ Anh

Những lưu ý khi chọn học ngành ngôn ngữ Anh bao gồm những gì? Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Ngành này cũng được nhiều sinh viên lựa chọn hiện nay. Có thể thấy độ thu hút về bằng cấp cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành này. Những sinh viên chọn ngành này cũng cần tìm hiểu trước. Ngôi trường tốt sẽ đem lại cho bạn nền tảng giáo dục tốt. Bằng cấp của một ngôi trường uy tín sẽ càng tạo tiền đề tốt cho sinh viên sau khi ra trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi giúp bạn có thêm thông tin về khi chọn học ngành ngôn ngữ Anh.

Cân nhắc khi chọn học ngành ngôn ngữ Anh

Quan tâm đến chất lượng

Trước khi đưa ra lựa chọn sẽ học ngành ngôn ngữ Anh ở đâu, bạn cần quan tâm đến chất lượng đào tạo của nơi đó. Bạn có thể kiểm định trước về đại học ngôn ngữ Anh nào đó mà bạn quan tâm. Có rất nhiều cách để bạn tìm hiểu. Với sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay, không khó để bạn có thể tìm hiểu. Nếu một đơn vị giảng dạy uy tín sẽ có chứng nhận của Bộ Giáo Dục. Bên cạnh đó, các sinh viên đã từng theo học tại trường cũng giúp bạn hiểu hơn. Trường Đại học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội – FBU thường xuyên được đánh giá cao.

Chất lượng giảng viên

Chất lượng giảng viên là một yếu tố rất quan trọng để các bạn quyết định. Các trường chất lượng tốt sẽ có đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Bằng cấp của các giảng viên thường sẽ từ cấp tiến sĩ trở lên. Tất cả các giảng viên đều phải có chứng chỉ sư phạm phù hợp với ngành ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, giảng viên cũng phải có chứng chỉ trong các lĩnh vực chuyên môn liên quan. Chất lượng giảng viên có vai trò rất quan trọng vì các phương pháp học phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên.

Có nhiều ngành dọc

Đôi khi bạn lựa chọn một trường đại học và một chuyên ngành, nhưng trải qua thời gian và hoàn cảnh khác nhau bạn bắt buộc phải thay đổi. Vì vậy, bạn nên chọn một trường có nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau, để bạn có thể thay đổi theo mong muốn của mình. Việc sắp xếp các môn học hay chuyên ngành trong một trường đại học linh hoạt, sẽ giúp bạn có thể thoải mái hơn khi theo học.

Chương trình hỗ trợ sinh viên

Chương trình hỗ trợ sinh viên giúp cho cuộc sống của sinh viên trở nên thoải mái hơn. Không chỉ đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn mà đối với tất cả sinh viên đều cần thiết. Khi sinh viên còn bỡ ngỡ với môi trường mới sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ phía nhà trường. Đối với một số trường, việc hỗ trợ cho sinh viên rất tốt, ví dụ như FBU. Tại FBU, sinh viên sẽ nhận được sự hỗ trợ trong suốt quá trình học và đến khi ra trường. Ngoài ra, nhà trường còn có bộ phận hỗ trợ giải đáp tất cả những thắc mắc của sinh viên.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường sẽ mang đến sự tiện nghi và thoải mái cho sinh viên trong suốt quá trình theo học. Hầu hết các lớp học đều sử dụng công nghệ như máy chiếu, camera, wifi, máy tính… Ngoài ra, cơ sở vật chất như bàn học, ghế, khuôn viên trường, nhà ăn, thư viện … là những tiện ích không thể thiếu đối với một trường đại học uy tín.

Chọn học ngành ngôn ngữ Anh chuẩn chất lượng

Ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học được quan tâm ở FBU. Trong số các chuyên ngành được FBU đào tạo, chuyên ngành ngôn ngữ Anh của chúng tôi cung cấp mọi kiến thức về văn hóa, văn học truyền thống, đặc trưng ngôn ngữ vùng miền của nước Anh. Bên cạnh đó, FBU quy tụ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiêm, có bằng cấp cao. Hệ thống giáo vụ trực quan, môi trường giảng dạy của FBU được đánh giá là chất lượng nhất. Đến với FBU, sinh viên không phải lo lắng về bằng cấp cũng như cơ hội sau khi ra trường. Vì bằng cấp chúng tôi cung cấp là bằng cấp chính quy mà rất nhiều nhà tuyển dụng coi trọng.

Việc nộp hồ sơ đăng ký theo học chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại FBU rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấc máy và gọi đến cho chúng tôi theo số 024 3793 1340.