05/07/2023

Cách chọn trường khi học đại học tại Hà Nội

Mỗi cá nhân chung ta đều mong muốn sau khi tốt nghiệp THPT sẽ bước tiếp lên con đường học Đại học để theo đuổi khám phá vùng trời tri thức. Thế nhưng, chọn trường học đại học cũng là một trong những khó khăn không chỉ của học sinh mà cả đối với các bậc phụ huynh vì ai cũng muốn cho con học trường tốt top đầu, sau khi ra trường dễ xin việc và lương cao. Vậy tiêu chí nào giúp bạn tìm ra cách chọn trường học đại học tại Hà Nội dễ dàng nhất. Hãy cùng FBU đi tìm lời giải cho câu hỏi trên nhé !

1. Cách chọn trường khi học đại học tại Hà Nội

Đảm bảo chọn đúng chuyên ngành

Khi chọn chuyên ngành theo học, bạn cần chắc chắn yêu thích chuyên ngành đó. Vì bạn sẽ phải dành 4-5 năm để học chuyên sâu về chuyên ngành đó. Thậm chí có thể mất thêm 40-50 năm tiếp theo để làm việc trong lĩnh vực này. Nếu bạn phân vân khi lựa chọn chuyên ngành, bạn có thể tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau. Quan trọng là bạn cần xác định mình yêu thích ngành nào và thích làm việc với ngành đó trong tương lai. Có sự đam mê mới thúc đẩy được việc yêu thích học tập. Khi đã xác định được chuyên ngành yêu thích, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi chọn trường.

Tham khảo xếp hạng các trường đại học

Khi bạn tìm kiếm một trường đại học nào đó, bạn nên kiểm tra xếp hạng của các trường. Thông thường những trường đại học danh tiếng được đánh giá cao và luôn đứng đầu bảng xếp hạng. Một số yếu tố mà bạn có thể dựa vào để đánh giá xếp hạng của trường là tỷ lệ sinh viên. Tỷ lệ sinh viên tuyển sinh và tốt nghiệp mỗi năm cho thấy sự thu hút của trường đại học đó.

Xem xét nội dung khóa học

Bạn có thể kiểm tra nội dung khóa học trên trang web của trường đại học khi chọn học đại học tại Hà Nội. Nếu trường đại học đó có các chuyên ngành mà bạn đặc biệt quan tâm. Bạn cần kiểm tra xem trường đại học đó có chính quy và được xếp hạng cao hay không. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường đại học đó và yêu cầu cung cấp thông tin. Bộ phận tuyển sinh của trường sẽ sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin với bạn.

Xem xét các hoạt động ngoại khóa

Tất cả các trường đại học tốt đều cung cấp các chương trình thuộc các hoạt động ngoại khóa. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra những hoạt động này có hữu ích cho nghề nghiệp của bạn sau này hay không. Ngoài ra những hoạt động ngoại khóa còn phải hướng đến ý nghĩa về mặt xã hội và giúp phát triển kỹ năng.

Tìm hiểu về ký túc xá

Nếu bạn chuẩn bị học đại học tại Hà Nội, có thể bạn sẽ phải sống xa gia đình khi khu vực bạn sống ở xa Hà Nội. Vì vậy, điều cần thiết là ký túc xá tại trường Đại học phải sạch đẹp và thân thiện. Ngoài ra, môi trường đại học là môi trường dành cho sự giao lưu vùng miền. Rất nhiều bạn sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau, nên bạn cần tìm hiểu về cách quản lý và văn hóa tại ký túc xá.

Tìm hiểu môi trường học tập

Đây là điều quan trọng nhất, vì môi trường học quyết định rất nhiều đến việc học của bạn. Bạn cần một môi trường đào tạo chuyên nghiệp bài bản. Chương trình học tốt hay không còn được quy định bởi đội ngũ giảng viên, dụng cụ giảng dạy, không gian học tập… Bên cạnh đó, tại một ngôi trường đại học tốt, bạn sẽ được cung cấp mọi kỹ năng, làm quen với công việc trong tương lai…

2. Có nên chọn FBU khi học đại học tại Hà Nội

Bạn đang cần tư vấn chọn trường đại học và vẫn băn khoăn với học lực khá, học lực trung bình khá nên chọn trường học nào để cơ hội trúng tuyển sẽ cao. Nếu vẫn đang vướng mắc chưa tìm lời giải đáp cho các câu hỏi trên thì trường Đại học tài chính ngân hàng Hà Nội FBU là một môi trường tốt nhất, phù hợp dành cho bạn.

FBU đảm bảo cho các bạn sinh viên một môi trường học tập chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế. Các chuyên ngành tại FBU đa dạng và phong phú, phù hợp với nhiều sự lựa chọn ngành nghề. Bên cạnh đó, FBU có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giàu nhiệt huyết và hòa đồng với sinh viên. Vì thế nên với lực học giỏi, khá bạn quyết định theo học tại FBU ở các chuyên ngành Kế toán, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Luật kinh tế .. là một sự lựa chọn hợp lý.

Có thể nói, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, cầm tấm bằng của FBU trong tay, đều có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, nhiều công ty tin tưởng tuyển dụng. FBU cũng đưa sinh viên đến gần hơn với các công ty bên ngoài ngay cả khi sinh viên vẫn còn đang học.

Liên hệ với bộ phận tuyển sinh của FBU qua số điện thoại 0243.793.1340 đề được cung cấp toàn bộ thông tin về FBU.