BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Trường đại học Tài Chính - Ngân hàng Hà Nội

Các công việc bạn có thể làm khi chưa tốt nghiệp Đại Học

15/05/2020 97

Là những công việc không cần đòi hỏi bằng cấp khi mới vào làm, vì thế để muốn có thêm kinh nghiệm làm việc, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ đây.

Cộng tác viên bán hàng

Dù ở thành phố lớn hay tỉnh lẻ thì cũng không bao giờ thiếu những cửa hàng, shop quần áo. Công việc này vô cùng dễ kiếm và cũng dễ làm. Chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian theo yêu cầu của người tuyển dụng, có thể part time cũng có thể full time rồi hỗ trợ buôn bán, quản lý cửa hàng thì hàng tháng bạn đã có một khoản thu nhập cố định từ 5-7 triệu không khác nhân viên bình thường. Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian để đến làm việc trực tiếp thì cộng tác bán hàng qua mạng cũng là sự lựa chọn mà nhiều bạn hiện nay đang gắn bó. Với những bạn mong muốn có việc làm ổn định, không quá khó khăn cũng như không cần học nghề thì cộng tác viên bán hàng là một lựa chọn dễ dàng.

tuyen sinh tai chinh ngan hang nen chon truong nao 2

Dịch Thuật

Bạn có khả năng từ vựng tốt thì sao lại không thử làm nghề này nhỉ? Nhiều người đã kiếm bộn tiền nhờ nghề này vì con số họ nhận được là không hề nhỏ 70.000đ/300 từ. Ngoài những ngôn ngữ phổ thông như Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung thì những ngôn ngữ Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Italy hay tiếng Bồ Đào Nha còn được trả gấp đôi. Công việc này thoải mái về thời gian, không cần lao động chân tay mà còn kiếm được một khối tiền khổng lồ nếu bạn chăm nhận việc. Sau một thời gian làm dịch thuật thì bạn còn có khả năng được nhận vào làm nhân viên chính thức nhờ vào khả năng của bản thân chứ không phải là nhờ vào tấm bằng cấp. Vì vậy nghề này là một trong những nghề dễ thành công nhất.

sau khi tot nghiep dai hoc co nen hoc thac si nganh ke toan 1

Nhân viên an ninh

Thực trạng an ninh là một vấn đề gây rất nhiều nhức nhối cho cơ quan chức năng, và tất nhiên là mỗi cá nhân, tổ chức phải chủ động lấy vấn đề an ninh của mình. Nhân viên an ninh không đòi hỏi bằng cấp quá cao, nhưng cần phải đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe cũng như đạo đức nghề nghiệp. Thị trường lao động đang cần rất nhiều nhân viên an ninh, và rất nhiều công ty an ninh được thành lập để đáp ứng nhu cần cho xã hội. Thời gian đào tạo ngắn hạn, trình độ chuyên môn không đòi hỏi quá cao giúp cho nghề này rất dễ kiếm được việc làm và có thu nhập ổn định. Bạn có thể kiếm được 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng tùy vào vị trí và nhiệm vụ. Ngoài ra, làm tăng ca chính là nguồn thu nhập thêm rất hiệu quả, giúp bạn có thêm một khoản tiền không hề nhỏ.

Cộng tác viên báo chí

Với khả năng viết lách tốt và không ngại khó thì bạn hoàn toàn có thể thử. Từ những kiến thức thực tế đến những thông tin bạn thu thập được thì việc viết nó trở thành một bài báo là không quá khó. Không yêu cầu cao về thời gian và mức thu nhập khá chính là ưu điểm của nghề này. Với một tin bài bạn có thể nhận được từ 100.000đ đến 1.000.000đ tùy giá trị nội dung. Đối với những bạn tay viết giỏi, thu thập được nhiều tin hay, độc quyền thì thù lao còn có thể tăng gấp nhiều lần. Mạng lưới cộng tác viên chính là nòng cốt rất quan trọng của nhiều tờ báo, hãy thử sức với công việc đầy hấp dẫn trên nhé!