Hot News

09/01/2024

Bí quyết tư vấn tuyển sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh hiệu quả

Vai trò của việc tư vấn tuyển sinh rất quan trọng. Vì nhiều phụ huynh, học sinh thường có tâm lý hoang mang khi đứng trước ngưỡng cửa Đại học. Ví dụ như đối với chuyên ngành Quản trị kinh doanh, hiện có rất nhiều người muốn theo học chuyên ngành này, nhưng không hiểu rõ. Tư vấn tuyển sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh giúp giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh, học sinh. Bên cạnh đó, việc tư vấn sẽ tạo được hứng thú, thuyết phục học sinh theo học ngành này. Tuy nhiên, muốn tư vấn tuyển sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh hiệu quả, bạn phải nắm vững một số bí quyết dưới đây.

Hiểu về tư vấn tuyển sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Cứ đến mùa tuyển sinh là các trường lại có những chương trình tư vấn tuyển sinh dành cho các bậc phụ huynh và học sinh. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc tuyển sinh của các trường vào mỗi mùa tuyển sinh. Có những trường tỉ lệ thí sinh nộp đơn quá lớn khiến sự cạnh tranh, tỷ lệ chọi tăng cao. Có những trường đại học, số lượng thí sinh nộp đơn xin tuyển vào chưa đáp ứng được chỉ tiêu tuyển sinh. Do đó, việc tư vấn tuyển sinh giúp định hướng và góp phần cân bằng tỉ lệ sinh viên giữa các trường.

Hầu hết các trường Đại học đều có bộ phận tư vấn tuyển sinh. Bộ phận này gồm các nhân sự có kiến thức, chuyên môn và khả năng truyền đạt để có thể truyền tải thông tin một cách tốt nhất. Khi sinh viên, phụ huynh hiểu rõ về trường, ngành, những lợi thế của trường bạn so với các trường khác có cùng chuyên ngành, họ sẽ nộp đơn vào trường đó, thay vì trường khác.

Để giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học, trường học, vai trò của người tư vấn rất quan trọng. Đối với bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trường học và ngành học, nhân viên tư vấn đều phải giải đáp được. Có như vậy, mới giúp sinh viên lựa chọn ngành học đúng đắn.

Lợi thế của việc tư vấn tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh mang lại

Việc tư vấn tuyển sinh chính xác, đầy đủ và kịp thời giúp cho phụ huynh và học sinh sẽ cảm thấy yên tâm trước khi đăng ký nhập học. Tâm lý của các phụ huynh, học sinh đều quan tâm đến bằng cấp, chương trình học và cơ hội việc làm sau này. Bởi vậy bạn phải nói rõ cho họ về giá trị của bằng cấp, cơ hội việc làm sau khi ra trường, những lĩnh vực có thể làm, mức lương hàng tháng so với các ngành nghề khác.

Điều này khá quan trọng, nó quyết định đến đời sống của học sinh, sinh viên sau này. Thế nên, hãy phân tích rõ về ngành học Quản trị kinh doanh cho sinh viên, học sinh để họ quyết định nên theo học hay không.

+ Thể hiện rõ điểm mạnh của ngành học

Trường Đại học uy tín sẽ có bằng cấp tốt, chương trình học đầy đủ chất lượng, nhiều cơ hội hướng nghiệp cho sinh viên. Mọi thế mạnh của trường là điểm cộng để học sinh chọn lựa. Ví dụ như ở FBU, thế mạnh nằm ở chương trình đào tạo chuyên sâu, đội ngũ giảng viên, liên kết với các trường danh tiếng thế giới về ngành học… Đó là cách so sánh khách quan nhưng vẫn nâng cao vị thế của trường bạn so với những trường khác.

+ Thuyết phục sinh viên, phụ huynh dựa trên thực tế và kinh nghiệm

Kinh nghiệm và kiến thức của nhân viên tư vấn tuyển sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh giúp các học sinh yên tâm hơn. Để có được kinh nghiệm tốt, các cán bộ tuyển sinh cần trau dồi kỹ năng, nắm vững các thế mạnh của trường mình. Hãy tư vấn bằng kiến thức, đưa ra minh họa thực tế đáp ứng được mục đích, yêu cầu của đối tượng cần tư vấn.

Bí quyết vàng cho bạn chính là sự cố gắng rèn luyện khả năng thuyết phục của mình để thu phục lòng người chứ không có một thước đo cụ thể nào giúp bạn được.

+ Gây dựng niềm tin của học sinh về ngành học

Lòng tin của sinh viên, phụ huynh vào ngành học, trường học chính là cơ sở giúp bạn thuyết phục được họ chọn trường của bạn. Do đó, nhất định phải biết cách gây dựng lòng tin, đưa ra những con số cụ thể để họ có thể hiểu sơ bộ về trường học, uy tín của trường đào tạo, cán bộ giảng viên….

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã nắm được bí quyết để tư vấn tuyển sinh chuyên ngành quản trị kinh doanh hiệu quả rồi. Liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh của FBU qua số 024 3793 1340 – 024 3793 1341 để nhận được nhiều thông tin hơn nữa nhé!