Hot News

05/10/2018

Bí quyết tư Vấn Tuyển Sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh hiệu quả

Tư Vấn Tuyển Sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh không những phải giải đáp mọi thắc mắc của phụ huynh, học sinh mà còn phải tạo được hứng thú, thuyết phục họ theo học ngành Quản trị kinh doanh. Đây là việc không hề đơn giản. Muốn tư Vấn Tuyển Sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh hiệu quả, bạn phải nắm vững một số bí quyết dưới đây.

Hiểu rõ, tường tận về tư Vấn Tuyển Sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Vào mùa tuyển sinh, bất cứ trường đại học nào cũng muốn thu hút sự quan tâm của các phụ huynh, thí sinh. Có những trường tỉ lệ thí sinh nộp đơn quá lớn khiến sự cạnh tranh, tỷ lệ chọi tăng cao. Có những trường đại học, số lượng thí sinh nộp đơn xin tuyển vào chưa đáp ứng được chỉ tiêu tuyển sinh. Do đó, trường bắt buộc phải hạ điểm sàn, nhận lượng thí sinh không thực sự đạt yêu cầu.

Muốn nâng cao danh tiếng, uy tín của trường đại học, cần phải có ban tư Vấn Tuyển Sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh hiệu quả. Khi sinh viên, phụ huynh hiểu rõ về trường, ngành, những lợi thế của trường bạn so với các trường khác có cùng chuyên ngành, họ sẽ nộp đơn vào trường bạn, thay vì trường khác.

Để giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học, trường học, trước tiên, những người tư vấn tuyển sinh chuyên ngành quản trị kinh doanh phải là người am hiểu rõ, chi tiết và tường tận về ngành học, trường học.

Đối với bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trường học và ngành học cũng đều giải đáp được. Có như vậy, mới giúp sinh viên lựa chọn ngành học đúng đắn.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Quản trị kinh doanh

Khi tham gia vào trường học, các phụ huynh luôn muốn biết rõ về cơ hội việc làm cho con em mình sau này. Bởi vậy bạn phải nói rõ cho họ về cơ hội việc làm sau khi ra trường, những lĩnh vực có thể làm, mức lương hàng tháng so với các ngành nghề khác.

Điều này khá quan trọng, nó quyết định đến đời sống của học sinh, sinh viên sau này. Thế nên, hãy phân tích rõ về ngành học Quản trị kinh doanh cho sinh viên, học sinh để họ quyết định nên theo học hay không.

Lợi thế của ngành học tại trường bạn so với các trường khác

Hãy nói đến các trường khác có cùng ngành Quản trị kinh doanh với trường của bạn. Đưa ra những lợi thế của ngành học tại trường bạn mà những trường khác không có. Đánh vào các thế mạnh chuyên sâu về ngành học, đội ngũ giảng viên, liên kết với các trường danh tiếng thế giới về ngành học…

Đó là cách so sánh khách quan nhưng vẫn nâng cao vị thế của trường bạn so với những trường khác.

Có lý lẽ thuyết phục sinh viên, phụ huynh

Tùy vào bản lĩnh của nhân viên tư Vấn Tuyển Sinh chuyên ngành Quản trị kinh doanh mà cách thuyết phục học sinh, phụ huynh sẽ khác nhau. Điều này liên quan đến kỹ năng mềm, cần sự trau dồi qua thời gian, rút kinh nghiệm từ những thất bại trước đó.

Hãy tư vấn bằng kiến thức, đưa ra minh họa thực tế đáp ứng được mục đích, yêu cầu của đối tượng cần tư vấn. Như thế, bạn đã gián tiếp thuyết phục phụ huynh và thí sinh rồi.

Bí quyết vàng cho bạn chính là sự cố gắng rèn luyện khả năng thuyết phục của mình để thu phục lòng người chứ không có một thước đo cụ thể nào giúp bạn được.

Tạo dựng được lòng tin của sinh viên, phụ huynh về ngành học

Lòng tin của sinh viên, phụ huynh vào ngành học, trường học chính là cơ sở giúp bạn thuyết phục được họ chọn trường của bạn. Do đó, nhất định phải biết cách gây dựng lòng tin, đưa ra những con số cụ thể để họ có thể hiểu sơ bộ về trường học, uy tín của trường đào tạo, cán bộ giảng viên….

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã nắm được bí quyết để tư vấn tuyển sinh chuyên ngành quản trị kinh doanh hiệu quả rồi. Chúc bạn luôn thành công, thu hút nhiều lớp học sinh, sinh viên vào trường học của mình.

Các tin liên quan