04/09/2019

4 Bước cơ bản để tìm việc ngành kế toán thành công

Với những thắc mắc của các bạn từ trước đến giờ, FBU sẽ chia sẻ các bước để tìm việc ngành kế toán thành công. Đồng thời, giúp các bạn hiểu thêm được phần nào về ngành kế toán.

Các bước thực hiện sau đây là một giải pháp, phải được thực hiện cả 4, không thể tách rời, riêng lẻ. Trường hợp đốt cháy giai đoạn sẽ dẫn đến thất bại. Nếu như bạn đã làm tốt 3 bước đầu thì bước 4 sẽ không khó khăn lắm đâu. Hãy cố gắng bạn nhé!

4 Bước cơ bản để tìm việc ngành kế toán thành công

Bước 1: Hãy trở thành người mà nhà tuyển dụng mong muốn

Đây chính là bước khởi đầu. Bước 1 này bạn không thể thực hiện ngay được mà phải thực hiện từ từ, hoàn thiện được bước này phải cần cả 1 quá trình.

Có nhiều bạn trong 4 năm học đại học đã dồn hết tâm trí, sức lực của mình vào để lấy các bằng, các loại chứng chỉ. Nhưng khi đi xin việc vẫn không được nhận. Lý do vì sao? Những thứ họ có nhà tuyển dụng không cần. Những nhà tuyển dụng bây giờ họ không dễ dàng tin vào bằng cấp nữa. Họ biết là họ cần những người như thế nào và họ có đủ khả năng để đánh giá người ngồi đối diện mình. Đó là lý do vì sao mà cùng ở một vị trí lại có những bạn chỉ tốt nghiệp trung cấp lại được nhận còn các bạn có bằng đại học thì không. Hiểu đơn giản, trong suốt quá trình học tập, họ phấn đấu để trở thành những người mà nhà tuyển dụng mong đợi. Họ là người biết việc, họ làm việc.

dao-tao-thac-si-chuyen-nganh-ke-toan-1

Chính vì thế, trong quá trình học tập, bạn phải cố gắng trở thành những người mà nhà tuyển dụng cần. Hãy nhớ đừng bỏ công sức, bỏ tiền vào những thứ không có thực.

Bước 2: Làm cho nhà tuyển dụng biết đến sự tồn tại của mình

Khi đã thực hiện được bước 1 thì bạn hãy tiếp tục thực hiện bước 2. Bước 2 cũng giống như đi bán hàng vậy. Để nhà tuyển dụng biết đến sự tồn tại của bạn phải thông qua giao tiếp – bộ hồ sơ tuyển dụng, giao tiếp và phỏng vấn. Thực tế có nhiều nhà tuyển dụng đánh giá đẳng cấp của người xin việc qua bộ hồ sơ xin việc. Để sở hữu một bộ hồ sơ tốt thì bạn có thể tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước. Cái quan trọng là bạn phải thể hiện được mình đúng như trong bộ hồ sơ xin việc. Sự thông minh, trung thực, nhanh nhẹn sẽ được đánh giá ở buổi phỏng vấn trực tiếp này.

Bước 3: Làm được những gì mà nhà tuyển dụng mong đợi

Sau khi bạn đã được nhận thì giai đoạn tiếp theo sẽ là giai đoạn thử việc. Bước vào giai đoạn này, bạn sẽ được quan tâm ở rất nhiều vấn đề. Việc quan trọng là bạn có làm được những việc mà nhà tuyển dụng mong muốn hay không. Nếu như bạn làm tốt thì hết tháng thử việc bạn sẽ được nhận vào làm việc chính thức. Ở giai đoạn này cần rất nhiều sự cố gắng của bạn. Hãy chủ động làm những việc trong phạm vi công việc của mình để có hiệu quả tốt nhất.

Bước 4: Làm được hơn những gì mà nhà tuyển dụng mong muốn

Sau khi đã hoàn thành các công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu thì đừng dừng lại ở đó. Hãy chứng tỏ cho họ thất bạn còn làm được hơn như thế. Hãy tìm mọi giải pháp để thay đổi công việc, thay đổi bản thân. Nếu làm được chắc chắn bạn sẽ thành công.

hoc-thac-si-nganh-ke-toan-tai-ha-noi-o-dau-tot-1

Địa chỉ đào tạo ngành kế toán chất lượng

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành kế toán, tuy nhiên sẽ rất khó để bạn biết được học ngành kế toán ở trường nào tốt. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn một địa chỉ học ngành kế toán chất lượng tại Hà Nội, đó là trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội. Với chương trình đào tạo chất lượng kết hợp với cac buổi học trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn có thêm các kinh nghiệm để phục vụ cho công việc sau này. Hơn nữa, học phí theo học tại trường cũng rất hợp lý. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi thắc mắc xin gửi về trường Đại học tài chính – ngân hàng Hà Nội (FBU) để được giải đáp cụ thể.