Cuộc sống tại FBU

28/11/2017

Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội

LỄ CÔNG BỐ QUẾT ĐỊNH THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG HÀ NỘI

Ngày 6/10/2017, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội. Tham dự buổi lễ, có sự tham dự của quý vị đại biểu Đảng ủy khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội: TS. Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối; Đồng chí Trần Anh Tuấn – Ủy viên thường vụ, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng bộ khối; đồng chí Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên Ban Chấp hành, chánh văn phòng Đảng ủy khối; đồng chí Bùi Tiến An – BTC Đảng ủy khối. Về phía nhà trường, có sự tham dự của PGS.TS Phạm Ngọc Ánh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; TSKH. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng các đảng viên thuộc Chi bộ.

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội được thành lập theo quyết định số 2336/2010QĐ/TTg ngày 21/12/2010 của Thủ tướng chính phủ hoạt động theo quy chế trường đại học tư thục. Trải qua 7 năm hoạt động, nhà tường đang từng bước phát triển đến nay đã có 120 cán bộ, giảng viên và nhân viên với gần 3000 sinh viên và hơn 320 học viên cao học. Tổ chức bộ máy nhà trường ngày càng được hoàn thiện với 6 khoa, 6 phòng ban chức năng, 3 trung tâm, tổ chức chính trị gồm chi bộ, công đoàn và đoàn thanh niên.

Chi bộ Đảng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội được thành lập ngày 20/12/2011 theo Quyết định số 868/QĐ/DUK của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các trường đại học và cao đẳng Hà Nội. Qua gần 6 năm phát triển, được sự quan tâm của Đảng ủy khối các trường đại học và cao đẳng Hà Nội, cùng với việc phát huy tốt vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, Chi bộ cơ sở Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng và nhiệm vụ chính trị được giao. Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, Chi bộ đảng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã chuẩn bị tốt các điều kiện và được Ban Thường vụ Đảng ủy khối các trường đại học và cao đẳng Hà Nội ra quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Ninh – Chánh văn phòng Đảng ủy khối đã công bố Quyết định số 1890-QĐ/ĐUK ngày 10/8/2017 của Đảng ủy khối các trường đại học và cao đẳng Hà Nội về việc thành lập Đảng bộ Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trực thuộc Đảng bộ khối các trường đại học và cao đẳng Hà Nội. Theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ được Ban Thường vụ Đảng ủy khối các trường đại học và cao đẳng Hà Nội chỉ định gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Phạm Ngọc Ánh giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và đồng chí Vũ Thị Thúy Hường giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy

Đồng chí Vũ Tấn Dũng – Bí thư đảng ủy khối trao quyết định và chúc mừng BCH Đảng bộ Trường

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy khối, TS  Vũ Tuấn Dũng – Bí thư đảng ủy khối đã  phát biểu giao nhiệm vụ và mong rằng trong quá trình phát triển Đảng bộ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Trường, đáp ứng với nhiệm vụ đào tạo trong tình hình mới và khắc phục những khó khăn hiện tại. Đảng ủy cần tiếp tục xây dựng và thực hiện tốt quy chế hoạt động; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác Đoàn thể, phát triển tốt các phong trào đoàn thể quần chúng.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Trường đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội, đồng chí Phạm Ngọc Ánh, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng phát biểu nhận nhiệm vụ. Đồng chí khẳng định đây là niềm vui lớn, hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng của Đại hội Đảng bộ Trường đặt ra. Đồng thời, toàn thể đảng viên Đảng bộ cần ý thức rằng trách nhiệm trước nhiệm vụ mới cũng rất lớn và nặng nề. Bằng sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể đảng ủy, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, của cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường; bằng sự năng động và sáng tạo của tuổi trẻ, với sự quan tâm Hội đồng quản trị Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội sẽ khắc phục được những hạn chế, vượt qua được những khó khăn và thách thức, xây dựng và phát triển Nhà trường theo đúng lộ trình và định hướng phát triển, khẳng định thương hiệu FBU trong hệ thống giáo dục đại học.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Hội đồng quản trị, TS. Bùi Xuân Biên – Chủ tịch phát biểu và có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng.

Các đại diện tổ chức đoàn thể trong trường cũng có bó hoa tươi thắm chúc mừng Đảng bộ

Đại diện công đoàn trường tặng hoa chúc mừng

Đại diện Đoàn thanh niên tặng hoa chúc mừng